Phượt Tràng An – Ninh Bình nên đi thời gian nào? Chơi ở đâu?

0
1548

Tràng An – Di sản thiên nhiên thế giới từng xuất hiện trong những thước phim tuyệt đẹp của bom tấn Kong Skull Island có những địa điểm nào để tham quan du lịch? Cùng phượt Tràng An với những bí kíp từ A -> Z mà Xuyenviet chuẩn bị cho bạn ngay dưới đây.

Phượt Tràng An nên đi vào thời điểm nào?

Phượt Tràng An nên đi vào thời điểm nào?
Phượt Tràng An nên đi vào thời điểm nào?

Tràng An đẹp nhất vào mùa xuân và đầu mùa thu. Đây là những khoảng thời gian mà tiết trời khá dễ chịu, thuận tiện cho việc tham quan. Đẹp nhất là tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Thời điểm này không khí không quá lạnh, ít mưa nắng, tham quan rất thoải mái. Thời điểm này còn trùng khít với mùa lễ hội, bạn có thể tham gia nhiều lễ hội truyền thống thú vị.

Tham quan Tràng An vào đầu mùa thu tầm tháng 7 – tháng 9 âm cũng rất đẹp. Lúc này, không khí có phần oi nóng hơn nhưng cảnh sắc thiên nhiên thì tuyệt đẹp. Trời xanh, mây trắng nước trong xanh. Hai bên bờ là những ruộng lúa chín vàng ươm, cho bạn tha hồ check in với những tấm ảnh tuyệt đẹp. Cuối tháng 6 cũng là thời điểm mùa sen nở rộ. Nhưng muốn ngắm sen đẹp nhất bạn nên đi vào giữa tháng 6. Thời tiết lúc này khá oi nóng nên việc du lịch cũng khá khó khăn.

Phương tiện di chuyển tới Tràng An

Để đi phượt Tràng An, nếu bạn ở Hà Nội có thể di chuyển bằng xe khách hoặc xe máy. Xe khách chỉ mất khoảng 50-60 phút di chuyển từ Hà Nội tới TP. Ninh Bình. Giá vé từ 70 – 100k. Tràng An cách trung tâm thành phố khoảng 7km, bạn có thể di chuyển bằng xe taxi hoặc thuê xe máy.

Di chuyển đến Tràng An bằng xe máy bạn chỉ cần đi theo hướng Văn Điển – Thường Tín, chạy theo Quốc lộ 1A là tới được TP. Ninh Bình. Tổng thời gian di chuyển mất khoảng 2,5 – 3 tiếng.

Tham quan Tràng An bằng phương tiện gì?

Khi tham quan khu sinh thái Tràng An, thuyền đò là phương tiện di chuyển chính của bạn. Những chiếc thuyền lênh đênh, giữa trời nước, giữa thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ. Chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên.

Đi xe đạp, xe máy hoặc đi bộ. Phượt Tràng An có nhiều địa điểm khác nhau và cách khá xa. Vì vậy mà bạn nên thuê xe đạp hoặc xe máy để di chuyển thuận tiện hơn.

Phượt Tràng An chơi gì?

Khu du lịch sinh thái Tràng An

Đây là địa điểm tham quan đông khách nhất tại Tràng An. Khu sinh thái có diện tích khoảng 2168 ha. Bao gồm quần thể hang động, đồi núi, suối và những ngôi đền linh thiêng.

Tham quan khu sinh thái Tràng An, bạn sẽ được du thuyền qua 12 hang động và 3 địa điểm tâm linh. Tổng thời gian tham quan bằng thuyền mất khoảng 3-4 tiếng. Vé vào là 200.000đ đối với người lớn và trẻ em dưới 1m4 là 100.000đ. Khi đi phượt Tràng An, nhất định bạn phải ghé thăm khu sinh thái này.

Phim trường Kong Skull Island

Địa điểm này xuất hiện từ sau khi phim Kong Skull Island ra mắt năm 2017. Phim trường mô phỏng lại ngôi làng gồm nhiều lều trại của thổ dân châu Phi xuất hiện trong bộ phim. Phim trường mở cửa miễn phí nên bạn có thể thoải mái tham quan và lưu lại những bức ảnh đẹp.

Tam cốc – Bích động

Tam cốc – Bích động là khu du lịch khá tương tự Tràng An. Với quần thể các hang động tuyệt đẹp, được ví như “Hạ Long trên cạn”.  Bao quanh là sông Ngô Đồng và những ruộng lúa trải rộng.

Phượt Tràng An là một trải nghiệm lý thú với những chuyến tham quan cảnh đẹp thiên nhiên đất nước. Tham khảo thêm những kinh nghiệm du lịch Ninh Bình ngay tại đây:

Phượt hang múa Ninh Bình có gì hay? ăn gì và chơi ở đâu? 

Đặc sản Ninh Bình ngon, hấp dẫn chinh phục lòng thực khách

Chiêm ngưỡng khung cảnh mùa thu thanh bình ở Tràng An