Du lịch Nhật Bản mùa xuân 2019, không chỉ có hoa anh đào

0
1592

Du lịch Nhật Bản mùa xuân 2019 luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách. Mùa hoa anh đào, xen lẫn chút không khí se lạnh còn xót lại, hấp dẫn người dân và du khách bốn phương đổ về đây.

1. Khí hậu mùa xuân ở Nhật Bản như thế nào?

Theo xuyenviet.net, mùa xuân ở Nhật Bản rơi vào khoảng 3 tháng, thường từ khoảng tháng 3 đễn tháng 5. Đây được gọi là mùa hoa anh đào và xen lẫn chút không khí lành lạnh còn sót lại từ mùa đông. Và khí hậu nơi đây chuyển biến theo thời gian khác nhau.

Nhiệt độ mùa xuân ở Tokyo lúc này trung bình vào tháng 3 khoảng 13 độ ban ngày, 5 độ vào đêm và sáng sớm. Khi chuyển Sang tháng 4, nhiệt độ ban ngày lên 18,5 độ, vào ban đêm và sáng sớm nhiệt độ khoảng 10,5 độ. Tháng 5 nhiệt độ khoảng 23 độ ban ngày, đêm và sáng sớm khoảng 15 độ.

Du lịch Nhật Bản mùa xuân, điểm du xuân lý tưởng 2019
Du lịch Nhật Bản mùa xuân, điểm du xuân lý tưởng 2019

Du lịch Nhật Bản mùa xuân vào nửa đầu mùa xuân, bạn sẽ cảm thấy thời gian đầu là những ngày khá lạnh với tuyết rơi, nhưng vào nửa sau thì nhiều ngày nắng ấm, không khí rất dễ chịu.

Hoa anh đào hay chúng còn có tên gọi khác là Sakura, nở sớm nhất ở Okinawa vào đầu tháng Giêng cho đến tận tháng Năm ở Hokkaido. Nhưng thời điểm lý tưởng nhất giúp bạn có thể đến du lịch mùa xuân Nhật Bản ngắm hoa anh đào khoe sắc là vào khoảng cuối tháng Ba, đầu tháng Tư. Vì vậy, những ai đang có ý định du lịch xứ sở Phù Tang thì có lẽ đây là thời điểm thích hợp nhất.

2. Một số địa điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng nhất?

Để ngắm trọn vẹn khung cảnh hoa anh đào vào mùa xuân, người Nhật và du khách khắp mọi nơi trên thế giới đều đổ về các khu công viên, trung tâm như: công viên Matsumae (Hokkaido), công viên Ueno-onshi-koen (Tokyo), công viên Maruyama (Kyoto), công viên lâu đài Osaka (Osaka). Ngoài ra, ở nhiều vùng núi, dọc bờ sông nơi có loài hoa này để thưởng lãm hoa anh đào.

3. Du lịch mua xuân Nhật Bản ăn món gì ngon?

Bánh kem hoa anh đào

Du lịch mùa xuân ở Nhật Bản 2019, bạn sẽ được thưởng thức món bánh kem được chế biến từ vánh hoa anh đào muối, nướng cùng với bánh hoặc hoa sakura trộn vào kem tạo hương thơm nhẹ nhàng.

Kem Sakura

Kem sakura một trong những món ngon không thể bỏ quên vào mỗi mùa hoa anh đào nở.  Hoa anh đào sẽ được người dân tạo tạo màu và mùi tự nhiên, và để trang trí, người ta còn cho thêm một bông hoa anh đào muối lên trên.

Du lịch Nhật Bản mùa xuân, khám phá nét ẩm thực độc đáo
Du lịch Nhật Bản mùa xuân, khám phá nét ẩm thực độc đáo

Sakura Anpa

Sakura Anpa là loại bánh có vỏ làm từ bột mì, nhân bánh chính là đậu nấu với đường kết hợp với hoa anh đào. Là món ngăn ngon, hấp dẫn vào mỗi mùa hoa đào nở ở Nhật.

Bánh quy hoa anh đào

Tiếp đến là món bánh quy hoa anh đào, cũng đặc sắc không kém. Bánh quy bơ giòn tan được trang trí, thiết kế và sáng tạo với hoa anh đào muối và đường phủ trên mặt bánh trông thật trang nhã và ngon lành.

Với một số thông tin trên về du lịch Nhật Bản mùa xuân 2019, hi vọng sẽ là những kiến thức bổ ích cho bạn trong chuyến du xuân ngắm hoa anh đào.