Chiêm ngưỡng khung cảnh mùa thu thanh bình ở Tràng An

0
1412

Mùa thu thanh bình ở Tràng An điểm đến hấp dẫn bao du khách. Khác với vẻ đẹp của mùa vàng tháng 5 – tháng 6, Tràng An và dòng sông Ngô Đồng mùa thu trở nên thanh bình, tĩnh lặng.

Du lịch Ninh Bình điểm đến không thể nào bỏ qua dó là khu du lịch Tràng An. Đặc biệt trong chuyến du lịch mùa thu ở Tràng An sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Vẻ đẹp mùa thu thanh bình ràng An không nơi đâu có được. Du khách đến đâu mỗi dịp thu về còn được thưởng thức hương thơm ngào ngạt của sắc hoa nơi đây.

Sắc thu về trên dòng sông Ngô Đồng

Mùa thu thanh bình ở Tràng An chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng non nước Tràng An xanh vắt, soi cả tận đáy với những tảo, lam đang nhú đọt non… cảnh sắc lộng lẫy của thiên nhiên với những xúc cảm cứ mãi neo đậu lòng người.

Hình ảnh sắc thu về trên dòng sông Ngô Đồng
Hình ảnh sắc thu về trên dòng sông Ngô Đồng

Ninh Bình điểm du lịch khá nổi tiếng ở Miền Bắc – Việt Nam. Với khung cảnh đẹp từ cảnh sắc đến con người tĩnh lặng đến nao lòng. Có những dấu chân còn lấm bùn của người phụ nữ đất Bắc, mới đây thôi đã xa ruộng đồng để nhập vào làn sóng lao động du lịch. Mùa thu thanh bình ở Tràng An là vậy, bạn sẽ thấy xuất hiện những con đò đi giữa trời mây sông nước, người trên đò phải cúi đầu thật thấp mỗi lần vào hang, qua núi, như thể đó là một triết lý của thiên nhiên.

Mùa thu thanh bình ở Tràng An được du khách mọi miền ví như một bức họa xuất sắc mà thiên nhiên là người tạo tác.

Khám phá bức tranh bí ẩn dịp thu về

Cùng xuyenviet.net khám phá nét đẹp riêng biệt ở Tràng An, đi thuyền qua các hang động và đền, phủ, qua mỗi hang như được vén tấm màn bí mật của một bức tranh đầy bí ẩn. Sẽ có 12 hang và 3 đền buộc người khi bước chân lên đò phải đi cho bằng hết. Bến đò – Đền Trình – hang Địa Linh – hang Tối – hang Sáng – hang Đền Trần – Đền Trần – hang Si – hang Sính – hang Tình – hang Ba Giọt – hang Nấu rượu – hang Phủ Khống – hang Trần – hang Quy Hậu – bến đò, là những địa danh được người chèo đò giới thiệu trong chừng hơn 3 giờ đồng hồ rong ruổi cùng sóng nước. Điều đặc biệt ở Tràng An là các hồ tạo thành nhiều hành trình xuyên thủy khép kín.

Khi đến khám phá mùa thu thanh bình ở Tràng An chúng ta không thể bỏ qua vẻ đẹp của những hang động, đền chứa trong mình nhiều truyền thuyết ly kỳ, để nhuốm thêm vào lòng du khách những hư ảo trong sương khói của sông nước. Điều kỳ lạ, những người lái đò ở đây phần lớn là phụ nữ quê xứ. Nên trong giọng kể về những câu chuyện quê hương của họ, nghe chân chất và mộc mạc như câu chuyện đi ra từ giọng nói của bà, của mẹ.

Vẻ đẹp đến ngỡ ngàng của mùa thu ở Tràng An
Vẻ đẹp đến ngỡ ngàng của mùa thu ở Tràng An

Kết thúc chuyến đi quanh khu du lịch sinh thái Tràng An, bạn vẫn còn tham lam muốn dập dềnh sóng nước, thì hãy đến Tam Cốc – Bích Động. Ở đây, dòng chảy chen giữa những ruộng lúa xanh ươm, non tơ như thì con gái. Bạn người Ninh Bình bảo chúng tôi, Tam Cốc – Bích Động đẹp nhất vào mùa  thu lúa chín. Khi đó, chèo đò giữa cánh đồng ươm vàng màu mật, bên trên trời xanh ngắt in bóng xuống đáy nước, bạn sẽ nghĩ mình là kẻ lữ khách đang tìm đường đến chân trời…

Điểm du lịch ở Tràng An là nơi duy nhất ở Việt Nam được UNESCO công nhận là quần thể di sản văn hóa thế giới. Hãy cảm nhận Tràng An như cảm giác bạn đang trở về với cội nguồn sinh sôi của mình.