Săn Mây Tà Xùa – điểm phượt lý tưởng nhất ở Miền Bắc Việt Nam

0
2373

Săn mây Tà Xùa điểm đến không bao giờ hết hót ở Miền Bắc Việt Nam. Nếu bạn muốn trải nghiệm và chinh phục sống lưng khủng long này, thì đến Sơn La đừng bỏ qua địa điểm này nhé!

Trên đỉnh Tà Xùa có gì thú vị?

Những đám mây bồng bềnh, hùng vỹ 

Cùng xuyenviet.net đến với Sơn La, khi leo lên đỉnh núi Tà Xùa, đứng cao hơn so với lớp sương mù này thì đó chính là lúc bạn được ngắm mây bay, cảm giác thú vị tuyệt vời đến lạ. Chiêm ngưỡng biển mây bồng bềnh, một bức tranh thiên nhiên huyền ảo. Và còn tuyệt vời hơn nữa khi xuất hiện những ánh nắng le lói, mai rải chiếu xuống biển mây đó.

Di chuyển đến điểm săn mây Tà Xùa, các bạn phải vượt qua nhiều đoạn đường khó khăn. Dọc đường đi sẽ có nhiều đoạn đá nguyên khối, nhô hẳn ra tạo thành những vòm hang lớn. Đây là những nơi nhiều phượt thủ nghỉ chân và lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp.

Săn mây Tà Xùa điểm đến thu hút nhất ở Miền Bắc
Săn mây Tà Xùa điểm đến thu hút nhất ở Miền Bắc

Một đặc điểm nữa trên đỉnh núi này là những thung lũng, được các dãy núi bao quanh, gió lặng, mây lặng bồng bềnh chứ không bị tan ra như những nơi khác (chẳng hạn: Sapa, Y Tý…) nên các bạn có thể chìm đắm  và ngắm mây trong cảnh sắc này lâu hơn.

Thời điểm săn mây thông thường từ khoảng tháng 10 đến tháng 4 năm sau, thời điểm đẹp nhất để ngắm trọn những đám mây. Bởi thời gian này bước vào mùa đông của miền Bắc, nhiệt độ dần xuống thấp, độ ẩm tăng lên nơi đây lại thu hút những phượt thủ đến với mảnh đất Sơn La hữu tình.

Tà xùa – sống lưng khủng long kỳ vỹ

Tà Xùa nơi được hợp thành bởi 3 dãy núi, các dãy núi cứ nhấp nhô và đan xen lẫn nhau,  giống dáng con khủng long rất hùng vĩ, đầy ấn tượng, đứng hiên ngang giữa mây trời.

Để săn mây Tà Xùa và chinh phục sống lưng khủng long này. các phượt thủ phải trải qua  những cung đường rất uốn lượn, với những mỏm đá đa dạng trong hình khối cùng sự dựng đứng sứng sững càng làm độ “nguy hiểm” của Tà Xùa.

Ngoài ra, khi trải qua những con rừng sâu, những vách đá dựng đứng dùng cả tay, cả chân để vượt qua, cảm giác ghê sợ nhưng thú vị, khiến người muốn chinh phục ngọn núi này có thêm sức lửa.

Săn Mây Tà Xùa điểm phượt lý tưởng nhất 2018
Săn Mây Tà Xùa điểm phượt lý tưởng nhất 2018

Khi bạn trải qua những con chặng đường gập ghềnh, chông chênh đó một cảm giác thú vị, thích thú chạy trong cơ thể bởi những gì ta đã trải qua và chinh phục. Trên đỉnh núi còn xuất hiện hình ảnh Rừng, hoa đan xen: Ở nơi đây, bạn sẽ đi vào thế giới hoang sơ của thiên nhiên. Những sắc màu đa dạng, thu hút của các loài hoa, (trắng, hồng, đỏ…) cùng sắc xanh của cây lá tạo nên một bức tranh đầy sức sống.

Tà xùa điểm đến chưa bao giờ hết hót, dù thời gian nào miền núi Sơn La cũng là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn. Đặc biệt là các phượt thủ, niềm khao khát muốn chinh phục, muốn khám phá, thì tà xùa là điểm đến thu hút và làm thỏa mãn ý nguyện của họ.