Du lịch – phượt Tam Đảo 1 ngày chơi ở đâu và chi phí?

0
1576

Nhiều bạn yêu thích phượt Tam Đảo trong những ngày hè, để tận hưởng không khí mát lạnh, dễ chịu. Vậy hãy cùng xuyenviet.net khám phá Tam Đảo trong 1 ngày nhé!

Lịch trình cho chuyến phượt tam đảo 1 ngày

Buổi sáng

Xuất phát từ Hà Nội đi Tam Đảo: Tùy theo sở thích của bạn, Có thể đi bằng xe bus hoặc phượt Tam Đảo bằng xe máy. Tuy nhiên, nếu đi bằng xe bus bạn sẽ đỡ mệt hơn thích hợp với những bạn không nắm rõ cung đường di chuyển.

Du lịch mùa hè ở Tam Đảo thú vị nhất là được khám phá bằng xe máy, bởi bạn sẽ được tham quan phong cảnh dọc đường và chụp ảnh.

Phượt Tam đảo một ngày chơi ở đâu?
Phượt Tam đảo một ngày chơi ở đâu?

Khoảng 9h bạn sẽ tới Tam Đảo. Điểm đến đầu tiên các bạn có thể khám phá là leo 200 bậc đá đến đền bà chúa Thượng Ngàn, chùa Thiên Phúc, chùa Vàng.

Buổi trưa

Trong chuyến du lịch phượt tam đảo 1 ngày, tranh thủ buổi trưa bạn hãy nghỉ ngơi, thưởng thức những món ăn ngon, đặc sản xứ sương mù này nhé. Tiếp đó, có thể thư thái đi lại check in những địa điểm trung tâm điểm du lịch Tam đảo.

Buổi chiều

Tiếp tục chuyến phượt Tam Đảo 1 ngày, sẵn sàng cho hành trình leo bộ lên 1.400 bậc đá đứng trên đỉnh Thiên Nhị, dưới chân ngọn tháp truyền hình cao hơn 100m để tận hưởng bầu không khí trong lành ở Tam Đảo. Tham quan Thác Bạc và chụp ảnh tại đây khá thú vị.

Kết thúc một ngày, bạn có thể mua đặc sản Tam Đảo làm quà cho bạn bè và người thân kết thúc chuyến du lịch Tam Đảo 1 ngày từ Hà Nội.

Chi phí du lịch phượt Tam Đảo 1 ngày, còn tùy thuộc vào nhu cầu ăn uống, mua sắm của bạn. Nhìn chung với chuyến đi 1 ngày chi phí khá rẻ dao động khoảng 350-500k/ người.

Phượt Tam Đảo cần lưu ý những gì?

Đường lên tam đảo khá quanh co và gấp khúc, Tuyệt đối không được vượt khi trước mặt có khúc cua khuất tầm nhìn, vì nếu có ô tô rất dễ gặp tai nạn.

Theo kinh nghiệm phượt của nhiều bạn trẻ, tuyệt đối không được vượt khi có ô tô. Nếu muốn vượt, phải xin nhan, còi và vượt bên trái. Bật xi nhan trái, nhá còi liên tục và di chuyển vào vùng gương chiếu hậu trái của ô tô.

Những điểm check in lý tưởng trong chuyến phượt tam đảo 1 ngày
Những điểm check in lý tưởng trong chuyến phượt tam đảo 1 ngày

Nếu đi đoàn tuyệt đối không được tách đoàn. Không được lạng lách đánh võng khi đang lưu thông trên các tuyến đường. Khi lên dốc phải giảm tốc độ nhường dẫn đoàn đi trước.

Đường quanh co, nhiều khúc cua nên tuyệt đối không được lạng lách đánh võng khi đang lưu thông trên các tuyến đường.

Trong chuyến du lịch Phượt Tam đảo 1 ngày, người cầm lái không nên uống nhiều rượu bia trong các chặng nghỉ trên đường đi, vì có thể gây tai nạn và ảnh hưởng tới lịch trình tiếp theo.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn một số thông tin về chuyến phượt Tam đảo 1 ngày. Để có chuyến đi an toàn và thú vị, nên đi theo đoàn, bám sát nhau. Hi vọng bạn sẽ có chuyến đi thú vị cùng bạn bè và người thân.