Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc thoải mái tiết kiệm

0
1288

Thái Lan một trong những điểm đến thu hút giới trẻ yêu thích khám phá. Hôm nay, xuyenviet.net sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin cần thiết khi du lịch Thái Lan tự túc trong năm 2018.

Du lịch Thái Lan tự túc cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị hộ chiếu và visa vật dụng cần thiết

Để có chuyến du lịch Thái Lan tự túc, tất cả du khách ai cũng cần chuẩn bị cho mình hộ chiếu và visa còn giá trị. Đây là trường hợp áp dụng cho những du khách đi bằng đường hàng không visa thời gian trong 30 ngày, còn nếu di chuyển bằng đường bộ thời gian lưu trú không quá 15 ngày.

Du lịch Thái Lan tự túc cần chuẩn bị những gì
Du lịch Thái Lan tự túc cần chuẩn bị những gì

Đổi tiền tệ Thái Lan

Tiền là vật dụng không thể thiếu nếu bạn có chuyến du lịch tự túc. Có thể đổi đơn vị tiền tệ của Thái là Baht,tiềnThái có mệnh giá lần lượt là 1,000 baht, 500 baht, 100 baht, 50 baht, 20 baht, và tiền đồng là 10 baht, 5 baht… Du lịch thái lan tự túc du khách không được  phép mang các loại hàng như: thuốc lá, rượu vang hay rượu mạnh.Tuyệt đối cấm các loại vũ khí, ma tuý, sách báo khiêu dâm.

Chuẩn bị hành lý

Theo sự chia sẻ kinh nghiệm du lịch thái lan tự túc của nhiều du khách. Trong hành lý của bạn cần tránh mang theo các vật dụng nhọn bằng kim loại như : dao , dĩa , kéo.. Đến Thái Lan bạn cần theo dõi khí hậu trước khi chuẩn bị đồ đạc, mang theo quần áo phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu giúp bạn di chuyển thoải mái và tiện nhất. Chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân cần thiết như: bàn chải và kem đánh răng, máy cạo râu, máy sấy tóc, thuốc men, bàn là, xà phòng ….

Hết bao nhiêu tiền khi du lịch Thái Lan tự túc?

Chi phí cho chỗ ở

Đến Thái Lan du lịch tự túc, có rất nhiều khu nhà nghỉ, khách sạn giá cả phù hơp. Bạn có thể chọn giá nhà nghỉ hạng phổ thông giá phòng khoảng 300 baht, một số khu vực hẻo lánh hơn thì khoảng 200 baht. Đối với khách sạn hạng sao dao động ở mức giá 1300 – 1400 baht/ đêm và chi phí sẽ tăng thêm khoảng 300 baht (1700 – 1800) nếu bạn chọn lưu trú tại các resort trên đảo.

Chi phí ăn uống ở Thái Lan

Chii phí ăn uống tại Thái Lan không quá đắt so với Việt Nam. Giá các món ăn tại các nhà hàng dao động từ 100 – 500 baht. Đến du lịch Thái Lan tự túc một số món ăn Thái ngon tuyệt bạn không nên bỏ qua như: tom yum, tom kha, sontam, xôi xoài, cari, các loại hải sản kèm các loại sốt (sốt cay, sốt tiêu, sốt chua ngọt,…) và các loại súp bạn nên nếm thử.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc, giá rẻ năm 2018
Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc, giá rẻ năm 2018

Chi phí di chuyển đi lại ở Thái Lan

Du lịch Thái Lan vào mùa hè, môt trong những phương tiện giúp bạn di chuyển dễ dàng như; Xe ôm, hoặc phương tiện công cộng (BTS, MRT tại Bangkok, songthaew/ bus chạy tuyến cố định tại các địa phương khác). Hầu hết các phương tiện này giúp bạn di chuyển đến mọi nơi trong thành phố với mức giá khá rẻ (dưới 100 baht/chuyến/người, trừ những địa điểm quá xa).

Bên cạnh đó, còn một số phương tiện khác như: tàu nhanh (speed boat), phà, longtail,… cũng là phương tiện tuyệt vời để di chuyển tại Bangkok. Lưu ý duy nhất là trừ những phương tiện công cộng có niêm yết giá, bạn nên thỏa thuận trực tiếp với tài xế về quãng đường và chi phí trước khi khởi hành để đảm bảo không mất quá nhiều tiền.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc, giá rẻ trong năm 2018. Nếu bạn đang có kế hoạch cho chuyến du lịch Thái Lan trong năm tới, hãy lên kế hoạch ngay thôi. Hi vọng bạn sẽ có chuyến đi thú vị và nhiều trải nghiệm cùng gia đình và bạn bè.