Du lịch sapa mùa đông cần chuẩn bị những gì?

0
1312

Mùa đông đến chúng ta thường hay chọn sapa là điểm đến thú vị nhất. Nhưng đối với những bạn đi lần đầu không biết nên chuẩn bị những gì? dưới đây xuyenviet.net sẽ giúp bạn liệt kê những vật dụng cần thiết cho chuyến du lịch  Sapa vào mùa đông này nhé. 

Sapa điểm đến thú vị của nhiều du khách trong mùa đông này
Sapa điểm đến thú vị của nhiều du khách trong mùa đông này

Tiền và giấy tờ tùy thân

Đây đương nhiên là vật dụng cần thiết nhất cho chuyến đi rồi, đặc biệt là đến vùng núi xa xôi, hẻo lánh như Sapa. Tiền và giấy tờ tùy thân cần chuẩn bị đầy đủ, chúng ta sẽ có cảm giác an toàn hơn trên những chặng đường. Bạn nên tham khảo các thông tin về địa điểm mình sẽ đi qua, điểm nghỉ chân, ăn uống,… để có thể lên ngân sách chuyến đi cho phù hợp nhất.

Giấy tờ tùy thân giúp giải quyết các vấn đề như thuê phòng khách sạn, thuê xe máy và đề phòng các bất trắc trong nhiều trường hợp. Ngày nay, ở Sapa cũng có nhiều địa điểm chấp nhận sử dụng thẻ thanh toán cộng thêm sự phát triển của hệ thống ATM thì thẻ tín dụng hay ATM cũng là một công cụ cực ỳ hữu ích và tiện lợi đấy

Mặc như thế nào?

Nếu bạn đã chọn cho mình điểm đến vào mùa đông là sapa thì hãy chuẩn bị tâm lý là thời tiết sẽ rất lạnh, cái lạnh buốt giá ở vùng núi Tây Bắc khiến. Thế nên cứ có trang phục mùa đông nào ấm nhất, lung linh nhất thì hãy mang đi. Vì cái lạnh trên Sapa có thể vượt dự liệu của bạn nên nếu cần thì cũng phải mua thêm một số vật dụng thiết yếu.

Ngoài ta bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số loại phụ kiện được quy vào trang phục như găng tay, khăn choàng, mũ len,…

Chuẩn bị những bộ trang phục thật ấm để chống chịu được cái lạnh buốt giá ở sapa
Chuẩn bị những bộ trang phục thật ấm để chống chịu được cái lạnh buốt giá ở sapa

Vật dụng cá nhân

Tất cả những vật dụng cá nhân cần thiết cho chuyến đi bạn cần chuẩn bị như: kem đánh răng, sửa rửa mặt, khăn tắm, kem chống muỗi, kem chống khô da và khô môi vì thời tiết ở Sapa rất lạnh,…

 Các loại phụ kiện hỗ trợ

Một thứ quan trọng nhất cho chuyến đi tuyệt đối không thể quên đó chính là một chiếc máy ảnh siêu nét hoặc một chiếc máy quay phim để không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc tuyệt vời nào của hành trình.

Nếu không có máy ảnh hay máy quay phim thì bạn có thể chuẩn bị cho mình chiếc smartphone để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất khi đến sapa vào mùa đông. Đừng quên mang theo cả gậy tự sướng và bộ sạc dự phòng để đề phòng bất chắc máy của bạn hết pin.

Đồ ăn nhẹ

Chúng ta có thể chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ, đói có thể ăn ngay mà không phải tạt vào quán xá xa xôi nào. Bạn nào không thích bánh mỳ thì đem cái gì lót dạ được như sữa, chả, snack,… Vì đi đường xa tốn sức nên đề phòng vẫn hơn.