Mùa xuân về trên cao nguyên Mộc Châu

0
1608

Nếu như đến Mộc Châu vào mùa đông bạn sẽ được ngắm những cánh đồng hoa cải trắng ngợp trời, hàng hoa dã quỳ vàng rực rỡ trong tiết trời giá lạnh, vườn tam giác mạch tím hồng thơ mộng… Và ghé thăm Mộc Châu muộn hơn chút nữa bạn sẽ còn ngỡ ngàng hơn nữa với vẻ đẹp của mùa xuân nơi đây.

Mùa xuân Mộc Châu cũng giống như Đà Lạt của miền nam với địa hình cao nguyên, nhiều đồi núi, thảo nguyên với mùa nào hoa đấy. Cùng xuyenviet.net trải nghiệm du lịch Mộc Châu vào những ngày xuân ấm áp, du khách sẽ được thưởng thức vẻ đẹp của những mùa hoa xuân trong nắng ấm tuyệt đẹp. Xuân về đào và mận nở phủ khắp cao nguyên, từ hai bên quốc lộ 6 cho tới những bản làng xa xôi.

Du lịch mùa xuân
vẻ đẹp thơ mộng của hoa anh đào trên cao nguyên Mộc Châu

Hè qua cũng là lúc mùa hoa cải qua đi, mùa xuân đến cũng là lúc hoa đào ở Mộc Châu bắt đầu chúm chím những nụ hoa bé xinh. Đào ở Mộc châu có nhiều loại: đào mèo, đào rừng, đào Pháp. Trong số đó đào Pháp là loại đào nở sớm hơn cả, khi những loại đào khác mới chỉ nhú nụ nó đã bung nở, sắc hồng phớt của nó là nét chấm phá độc đáo trong bạt ngàn sắc trắng tinh khôi của hoa mận.

Chúng ta di chuyển từ quốc lộ 6 tiến dần về đất Mộc Châu, chạy xe rong ruổi qua các con đường đất du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi lần đầu tiên được chứng kiến một cảnh sắc đẹp đến ngỡ ngàng, khung cảnh đẹp như tranh vậy. Khắp nơi trên cao nguyên là một màu trắng muốt của hoa mận, thỉnh thoảng điểm tô chút sắc hồng của hoa đào. Ở đây mận được trồng theo từng cánh đồng, trồng phủ kín cả một ngọn núi, ngọn đồi nên khi nó bung nở nó làm lu mờ hết vẻ đẹp của những loài hoa khác.

Du lịch mộc châu mùa hoa mận
Hình ảnh hoa mận nở bung trắng xóa trên khắp bản làng ở Mộc Châu

Hoa mận nở mỗi khi xuân về, rảo bước trong vườn hoa mận bạn cứ ngỡ như những bông hoa trắng kia là hàng triệu bông tuyết đang rơi. Khi có cơn gió lay nhẹ cành, một loạt cánh hoa rụng xuống tạo nên khung cảnh hết sức thơ mộng.

Mận là loài cây đặc trưng của núi rừng Tây Bắc nhưng đẹp nhất vẫn là ở Mộc Châu – Sơn La. Mùa hoa mận đẹp và thơ mộng cả một khoảng trời, nhưng thường kéo dài không lâu chỉ độ 1 tuần là tàn. Nếu bạn muốn ngắm hoa mận bạn phải căn đúng thời điểm để đến Mộc Châu.

Mùa Xuân thơ mộng ở Mộc Châu xuất hiện nhiều vào những ngày giáp tết, bạn có thể lựa chọn khung thời gian đến đây ngắm hoa mận, hoa đào một cách trọn vẹn nhất. Vẻ đẹp nơi đây không chỉ mang lại cho chúng ta không gian ấm áp mà còn tạo được điểm nhấn riêng của núi rừng Tây Bắc Việt Nam.