Những luật cấm khi đi du lịch ở Venice bạn cần chú ý

0
1240

Mỗi quốc gia đều có những quy định riêng cho khách du lịch. Nếu như trong hè này bạn muốn đi du lịch Venice thì bạn nên tham khảo những điều cần nên chú ý sau đây, tránh tình trạng bị phạt oan uổng nhé. Hãy cùng xuyenviet đi tìm hiểu ngay nào.

Những lưu ý khi đi du lịch Venice

Để ngực trần, mặc bikini đi lang thang

du lịch Venice
Để ngực trần, mặc bikini đi lang thang

Khi đến Venice du lịch nếu như bạn để ngực trần và mặc bikini lang lang ở đây thì bạn sẽ bị phạt tiền đấy. Trước đây, một phụ nữ người Canada đã phải nộp 285 USD tiền phạt vì bị cảnh sát phát hiện tắm nắng trong bộ bikini ở Venice. Vì vậy nên vấn đề này bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để tránh mình không biết gì mà bị phạt oan nhé.

Đi bộ và dắt xe đạp

Việc đi bộ và dắt xe đạp tại sao lại bị phạt, bạn nghĩ điều này thật lạ lùng phải không? Nhưng khi đến với Venice thì đi bộ và dắt sẽ sẽ bị phạt, vì lượng du khách đến thành phố này quá nhiều nên họ chỉ được đi bộ tại những tuyến đường nhất định. Chỉ người dân và trẻ em dưới 8 tuổi mới được phép sử dụng xe đạp trong thành phố. Du khách bị bắt gặp đang dắt xe cũng có thể bị phạt khoảng 111 USD. Tránh tình trạng quá tải và ùn tắc giao thông quá nhiều ở thành phố này nhé.

Tắm trên những con kênh

Nhiều khách du lịch thường có thói quen tắm trên những con kênh giống như đất nước mình. Nhưng ở Venice thì điều này hoàn toàn không được. Những con kênh ở đây mang một màu xanh mướt vốn được xem là biểu tượng du lịch của thành phố xinh đẹp này. Do vậy, người dân và du khách đều bị nghiêm cấm các hành vi như: tắm, lặn hoặc ngâm mình trên những con kênh tại Venice.

Cho chim bồ câu ăn

Khi đến quảng trường St. Mark bạn sẽ gặp vô số những con chim bồ câu đang bay lượn. Tuy nhiên việc bạn cho chim bồ câu ở đây ăn có thể sẽ nộp phạt khoảng 50 tới hơn 700 USD (hơn 17 triệu đồng). Vậy nên khi đến đây bạn cần tìm hiểu kỹ những lưu ý tránh bị phạt nhé.

Việc cho chim bồ câu ăn sẽ khiến cho  phân của loài động vật này có thể phá hủy các tác phẩm nghệ thuật xung quanh quảng trường bởi phân của loài chim này có tính axit. Do đó nên bạn cần cẩn thận những điều này.

Treo khóa trên những cây cầu hoặc tượng đài

du lịch Venice
Treo khóa trên những cây cầu hoặc tượng đài

Nơi đây được mệnh danh là thánh địa tình yêu với hình ảnh những cây cầu được móc đầy những ổ khóa giống như tín vật để giao ước. Tuy nhiên cũng bởi vì điều này mà dẫn đến sự quá tải lượng khóa khiến cho những cây cầu nổi tiếng như Ponte dell’Accademia, Ponte degli Scalzi và Rialto bị nghiêng. Vậy nên từ năm 2016 đã có qui định việc ban hành gắn khóa ở đây sẽ bị phạt từ 111 USD (khoảng 2,5 triệu đồng). Vì vậy nên bạn cần lưu ý vấn đề này tránh tình trạng bị phạt nhé.

Ngồi ở quảng trường

Cuối tháng 9/2018, các quan chức tại thành phố này còn đề xuất dự luật phạt tiền du khách từ 55-557 USD nếu bị bắt gặp ngồi hoặc nằm tại những nơi không đúng quy định. Nếu như bạn ngồi ở quảng trường St. Mark, bạn sẽ phải chịu phạt. Nếu muốn tìm nơi dừng chân bạn có thể ngồi ở lối đi của lâu đài Doge’s, Piazzetta dei Leoncini ở phía bắc quảng trường, những bậc thềm và lối đi của Procuratie Nuove, Napoleonic Wing, bên ngoài thư viện Sansovino và lối vào quảng trường.

Việc ngồi ở quảng trường là điều cấm kỵ đối với quốc gia này. Vì vậy nên bạn cần nhớ kỹ những lưu ý khi đến đây du lịch. Đây sẽ là một kinh nghiệm bỏ túi tốt nhất dành cho bạn đấy.