Chả mực Hạ Long lọt top món ăn ngon nhất Việt Nam

0
1243

Chả mực Hạ Long món ăn với hương vị đậm đà, mùi vị khó quên đối với những ai đã từng thưởng thức. Món mực có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu tạo thành món ngon, đặc trưng miền biển.

Chả mực Hạ Long lọt top món ăn ngon nhất Việt Nam

Trong tất cả các món ăn đậm đà hương vị của vùng biển Quảng Ninh, chúng ta phải kể đến chả mực Hạ Long. Hiện nay món ăn này được xếp vào danh sách ẩm thực Việt Nam hấp dẫn nhất Châu Á.

Chả mực Hạ Long món ngon hấp dẫn miền biển
Chả mực Hạ Long món ngon hấp dẫn miền biển

Mực tươi chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: nướng muối ớt, bún xào Ngán, răng mực hấp ổi, Bề Bề rang muối, bánh gật gù, rượu ngán Hạ Long, …nhưng hấp dẫn nhất được du khách lựa chọn vẫn là món chả mực Hạ Long Quảng Ninh. Món ăn này là một trong những đặc sản Hạ Long được nhiều khách chọn mua làm quà yêu thích nhất trong mỗi chuyến du lịch.

Cách chế biến món chả mực Hạ Long vô cùng đặc biệt

Để chế biến được món ăn ngon như chả mực Hạ Long thì từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến cũng rất cầu kỳ, yêu cầu cao. Đối với món ăn ngon như chả mực này thì nguyên liệu được chọn để làm phải là mực nang.

Theo ngư dân vùng biển chia sẻ với xuyenviet.net thì mực nang ở vùng biện Hạ Long là mực ngon hơn cả, vì vùng biển nơi đây rất kín gió lại nhiều rong rêu nên mang mực dày hơn, thịt mực ăn cũng đậm đà hơn rất nhiều. Làm chả mực phải chọn lựa những con mực tươi ngon vừa được đánh bắt từ vùng biển Hạ Long lên.

Cách chế biến món chả mực nơi đây cũng khác với những vùng miền khác, mực không phải đem đi xay là 100% được giã tay theo phương pháp truyền thống. Vậy nên so với nơi khác thì món chả mực Hạ Long ăn chắc hơn, ngon hơn rất nhiều. Mặc dù có cách chế biến cầu kỳ, tốn thời gian nhưng bù lại món ăn chả mực Hạ Long có hương vị rất thơm ngon cuốn hút, khiến người ẩm thực không thể cưỡng lại được dù chỉ ngửi thấy hương vị của món ăn.

Chả mực Hạ Long lọt top món ăn ngon nhất Châu Á
Chả mực Hạ Long lọt top món ăn ngon nhất Châu Á

Chả mực Hạ Long- trở thành niềm tự hào của người dân miền biển

Người dân vùng biển Hạ Long được vinh danh trong lễ trao tặng, món chả mực là một trong những món ăn ngon nhất của Việt Nam do các nước Đông Nam Á thực hiện. Đây là niềm tự hào không chỉ có người dân Hạ Long mà còn là cả nền ẩm thực nước nhà. Và đây cũng là điều mà món ăn chả mực Hạ Long hoàn toàn xứng đáng.

Bằng công sức của người dân bỏ ra trong cách chế biến, bằng phương pháp làm chả mực lâu đời được lưu truyền bao thế hệ, bằng sự ưu ái của mẹ biển cả, món ăn chả mực Hạ Long được người ẩm thực hoàn toàn công nhận. và đến nay món ăn này còn được bạn bè các nước công nhận.

Đây cũng là thành quả đáng có cho những nghệ nhân làm ra miếng chả mực thơm ngon. Cho đến nay, chả mực Hạ Long được rất nhiều bạn bè trên các quốc gia khác biết đến với thái độ vô cùng yêu thích món ăn này.