Cảnh sắc của mùa đông trên cao nguyên Mộc Châu

0
1321

Mùa đông đến, thời tiết ở cao nguyên Mộc Châu lạnh hơn, nhưng rất khác với mùa đông ở nơi khác. Bầu trời Mộc Châu bớt xanh nhưng trên khắp mọi nẻo đường là một màu trắng tinh khôi của những cánh đồng cải nở sớm và hoa dã quỳ, hoa trạng nguyên không ngừng đua nhau khoe sắc.

Phương tiện đến Mộc Châu

Mộc châu một trong những điểm đến thú vị tại Miền Bắc. Để có thể ngắm khung cảnh trọn vẹn của mùa đông nơi đây. Bạn có thể đến Mộc Châu bằng ô tô con hay xe khách và với quãng đường gần 200km thậm chí bạn có thể phượt Mộc Châu bằng xe máy. Nên tùy vào điều kiện của mình mà bạn chọn phương tiện đi lại cho phù hợp.

Đồi chè trái tim
Vẻ đep như tranh của đồi chè trái tim trên cao nguyên Mộc Châu

Đường lên Mộc Châu dốc và quanh co, theo như kinh nghiệm của xuyenviet.net bạn nên đi ô tô là an toàn nhất. Hoặc nếu bạn yêu thích phượt cũng có thể đi bằng xe máy, tuy nhiên cần những bạn có kinh nghiệm và đã từng đi phượt để giúp đảm bảo an toàn trong chuyến đi.

Mùa đông trên cao nguyên Mộc Châu có gì?

Mộc Châu Là một cao nguyên xinh đẹp nhất của miền núi Tây Bắc, nơi đây từ lâu đã là một điểm đến quen thuộc của những du khách yêu thích hòa mình vào thiên nhiên. Vào mùa hè Mộc Châu là điểm đến tránh nóng lý tưởng. Nhưng vào thời điểm khoảng cuối tháng 10 – đầu tháng 11, thời tiết trở nên lạnh giá, bầu trời u ám hơn không còn cao xanh vời vợi nhưng đây mới thực sự là mùa đẹp nhất của Mộc Châu, thu hút một lượng lớn khách du lịch đổi về đây mùa này.

Trên khắp mọi nẻo đường ở Mộc Châu là một màu trắng tinh khôi của những cánh đồng cải nở sớm và hoa dã quỳ, hoa trạng nguyên không ngừng đua nhau khoe sắc. Thời điểm hoa cải trắng nở ở Mộc Châu cũng là lúc báo hiệu cho một mùa du lịch sôi động bắt đầu.

Vườn cải Mộc Châu
Vẻ đẹp thơ mộng của vườn cải Mộc Châu

Hạt cải thường được gieo từ cuối tháng 10 và hoa sẽ nở rộ từ giữa tháng 11 đến suốt tháng 12. Vào thời điểm hoa nở rộ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh những cánh đồng, thung lũng và những quả đồi phủ bạt ngàn sắc trắng tinh khôi mà chỉ Mộc Châu mới có. Cải nở ở khắp mọi nơi: trên cánh đồng, quanh những con đường, những lối mòn, vây quanh những ngôi nhà sàn, những bờ suối nhỏ… Nơi đây luôn là địa điểm check in lý tưởng nhất bạn không nên bỏ qua.

Vào khoảng giữa tháng 12, mùa đông Mộc Châu càng trở nên đẹp hơn, hấp dẫn hơn với sắc hồng phơn phớt của những cành đào Pháp và sắc trắng tinh khiết của những bông hoa mận. Hoa đào Pháp mang sắc hồng nhạt và ít cánh so với đào rừng, đào mèo và nở sớm khi đông về. Khi đào Pháp nở, hoa đào chưa nở rộ nhưng những cánh hoa đào phớt hồng như những nét chấm phá trong bức tranh phong cảnh Mộc Châu tuyệt đẹp với màu trắng của hoa cải làm chủ đạo khiến người chứng kiến phải trầm trồ khen ngợi.

Không gian man mác của những buổi chiều đầu đông sẽ không còn man mác buồn mà sẽ thật thú vị nếu bạn đứng trên đồi chè trong lành và ôn hòa cảm nhận màn sương mù đang từ từ buông xuống. Bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về một Mộc Châu mang nét đẹp rất khác trong những ngày đông thật bình yên và lặng lẽ.