Phượt Bạc Liêu chơi gì? những điểm du lịch bụi Bạc Liêu thú vị nhất

0
1352

Bạc Liêu – một tỉnh thuộc duyên hải vùng bằng sông Cửu Long, nằm trên bán đảo Cà Mau, thuộc miền đất cực Nam của Tổ Quốc. Cùng xuyenviet.net khám phá những điểm phượt Bạc Liêu thú vị nhất nhé!

1. Phượt Bạc Liêu vào thời gian nào đẹp nhất?

Bạc Liêu một tỉnh nằm trên bán đảo Cà Mau, thuộc miền đất cực Nam của Tổ Quốc. Trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn du khách, đặc biệt dân phượt trên cả nước. Vậy nên phượt bụi Bạc Liêu vào thời gian nào thú vụ nhất?

Những điểm du lịch bụi Bạc Liêu thú vị nhất
Những điểm du lịch bụi Bạc Liêu thú vị nhất

Bạc Liêu điểm đến hấp dẫn vùng cực nam của Tổ Quốc. Do đó bạn có thể cùng nhóm du lịch bụi Bạc Liêu vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, để có thể chiêm ngưỡng và cảm nhận khung cảnh đẹp nơi đây một cách trọn vẹn, bạn nên ghé thăm Bạc Liêu vào khoảng tháng 2 – 3 âm lịch. Có thể nói đây là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội lớn nhất trong năm tại Bạc Liêu. Ngoài ra vào rằm tháng 10 hàng năm cũng được xem là lễ hội lớn nhất, được nhiều người biết đến nhất ở Bạc Liêu.

2. Những điểm phượt Bạc Liêu thu hút dân phượt

Thả mình trong những ngôi nhà trên biển Bạc Liêu

Biển Bạc Liêu Với diện tích 156 km bờ biển và các cửa biển quan trọng như: Gành Hào, Nhà Mát, Cái Cùng, Vĩnh Hậu. Do đó đến với Bạc Liêu bạn có thể thả mình trong những ngôi nhà trên biển, vừa ngắm cảnh đẹp, vừa nhấm nháp hải sản ngon hấp dẫn, vừa hít căng lồng ngực những làn gió biển mát rượi. Biển Bạc Liêu tuy không có những bãi cát trắng phau như Nha Trang, Vũng Tàu… nhưng là một điểm đến hấp dẫn hu hút, mang đến không gian tươi mới.

Cánh đồng muối Bạc Liêu

Cánh đồng muối Bạc Liêu chính là địa điểm chụp ảnh yêu thích, thu hút giới trẻ mỗi khi đặt chân tới Bạc Liêu. Muốn có những bức ảnh đẹp, thú vị các bạn nên check in vào khoảng 3,4 giờ chiều. Tuy nhiên, nếu muốn vào đây tham quan chụp ảnh, thì các bạn phải xin phép bảo vệ và những người canh gác. Đây có thể nói là điểm phượt Bạc Liêu thu hút và thú vị nhất không thể bỏ qua khi đến Bạc Liêu.

Khu du lịch Nhà Mát – Suối tiên của Miền Tây

Khi tìm điểm phượt Bạc Liêu thú vị nhất, chúng ta không thể bỏ qua khu du lịch nhà mát Bạc Liêu. Nơi đây trở thành địa điểm quen thuộc của du khách mỗi khi tới với Bạc Liêu. Nhà Mát còn được du khách gọi là “Suối Tiên của miền Tây” bởi nơi đây hấp dẫn du khách một cách kỳ lạ. Đến với khu lịch nhà Mát sẽ có những giây phút thư giãn thoải mái, khi hòa mình cùng sóng biếc như đang trên biển thật. Nếu đến với Bạc Liêu mùa hè tuyệt đối đừng bỏ qua địa điểm này.

Phượt Bạc Liêu mùa hè có gì chơi?
Phượt Bạc Liêu mùa hè có gì chơi?

Chùa Xiêm Cán

Chùa Xiêm Cán một trong những điểm phượt Bạc Liêu hấp dẫn du khách. Nơi đây có công trình kiến trúc Angkor của người Campuchia, thể hiện ở những họa tiết độc đáo nơi mái vòm, tường, các hàng cột và cầu thang. Nơi đây thể hiện nét văn hóa rất đặc trưng của người Khơ-me đang từng ngày được giữ gìn, phát huy nhằm làm đẹp, phong phú và đa dạng hơn cho văn hóa Việt Nam.

Khám Sân chim Bạc Liêu

Phượt Bạc Liêu khám phá sân chim, Khu bảo tồn thiên nhiên vườn chim Bạc Liêu thuộc xã Hiệp Thành, cách thành phố Bạc Liêu không xa. Hệ sinh thái rừng ngập mặn có diện tích trên 385ha, là nơi cư trú và làm tổ của đa dạng của nhiều loài thực vật, chim, ếch nhái,…

Trên đây xuyên việt vừa chia sẻ với bạn, một số điểm phượt Bạc Liêu thú vị nhất, nếu bạn có dịp đến với vùng cực nam của Tổ Quốc hãy ghé chân đến những địa điểm này nhé.