Mách bạn một số lưu ý khi cắm trại Núi Bà Đen – Tây Ninh

1
4430

Hôm nay, xuyenviet.net sẽ mách nhỏ với bạn, một số lưu ý khi du lịch cắm trại Núi Bà Đen ở Tây Ninh. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch bụi ngọn núi này, hãy bỏ túi ngay.

Thuê lều giá tốt khi cắm trại Núi Bà Đen

Thuê Lều Cắm trại cần chú ý như sau:

khi chọn lều cắm trại Núi Bà Đen, các bạn cần lưu ý chọn Lều phải gọn nhẹ, vì chúng ta phải mang lều theo suốt hành trình chinh phục. và bên cho thuê lều phải vệ sinh sạch sẽ kĩ lưỡng lều trước khi cho thuê. Lều chọn để cắm trại trên núi, phải chịu được mưa và sương đêm trên đỉnh núi, đảm bảo không bị lạnh khi trú trong lều.

Kinh nghiệm cắm trại Núi Bà Đen an toàn, thú vị nhất
Kinh nghiệm cắm trại Núi Bà Đen an toàn, thú vị nhất

Ngoài ra, trong cách chọn lều bạn cũng cần lưu ý, lều phải có tấm trải cách nhiệt, bởi vì địa hình trên núi Bà Đen cao rất lạnh và khi bạn dựng lều tấm đáy lều sẽ bị ngưng tụ hơi nước, nếu chúng ta nằm lên có thể sẽ bị ướt và dơ quần áo, dẫn đến rất lạnh và không nghỉ ngơi được ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhóm. Bạn nên chuẩn bị một tấm đệm cách nhiệt, sẽ giúp các bạn khi cắm trại sẽ ấm áp hơn khi ngủ.

Cắm trại Núi Bà Đen cần lưu ý những gì?

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết

Khi đi leo núi Bà Đen, nếu bạn có kế hoạch ở lại và cắm trại qua đêm, tốt nhất hãy chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết nhất như:Đồ dùng cá nhân, mang theo đủ quần áo để thay, một số thức ăn vặt dự trữ khi đói. Các bạn nên nhớ mang theo thuốc, máy dự phòng sạc pin đầy đủ vì trên núi sẽ không có sóng và nguồn điện sử dụng.

Ngoài ra, cắm trại trên Núi Bà Đen cần chuẩn bị thêm: Áo mưa để trải đất, dây thừng, dao nhỏ,…Nếu chuyến đi của bạn chuẩn bị càng kỹ lưỡng, thì chuyến đi càng thuận lợi và vui vẻ hơn.

Không xả rác bừa bãi trên núi

Khi leo núi và cắm trại núi Bà Đen bạn và cả đoàn cần giữ gìn vệ sinh chung,sau khi tổ chức ăn uống, vui chơi các bạn nên thu gom gọn gàng rác thải. Việc làm tuy đơn giản nhưng nó sẽ giúp môi trường sạch sẽ và cảnh quan ở đây mang tính thẩm mỹ hơn. Không những vậy, còn giúp chuyến đi của bạn vô cùng ý nghĩa và trọn vẹn.

Lựa chọn địa hình tốt 

Theo kinh nghiệm leo núi và cắm trại của nhiều du khách xuyên việt. Khi cắm trại núi Bà Đen, lựa chọn địa hình tốt, là điều tất yếu trong chuyến đi của chúng ta rồi. Không chỉ đảm bảo an toàn, mà còn là nơi lý tưởng để bạn tổ chức các hoạt động vui chơi. Tuyệt đối, các bạn Không nên cắm trại ở những nơi chênh vênh, có vực thẳm hay quá nhiều vật cản sắc nhọn. Thay vào đó, các bạn nên lựa chọn cho mình nơi bề mặt đất bằng phẳng, thoáng đãng, khô ráo.

Cắm trại núi Bà Đen cần lưu ý những gì?
Cắm trại núi Bà Đen cần lưu ý những gì?

Một trong những lý do chúng ta không nên chọn những nơi nhiều cây, hay cây cối rậm rạp là vì tránh được sự tấn công của côn trùng, các loài động vật nguy hiểm như rắn, rết đang ẩn náu đâu đó. Có thể nói đây là kinh nghiệm xương máu mỗi khi chúng ta du lịch, phượt cắm trại trên núi.

Cẩn trọng với lửa

Trong quá trình cắm trại núi Bà Đen, chúng ta nên cẩn trọng với lửa. Khi đốt lửa nếu như bạn không quan sát và cẩn trọng, thì nguy cơ cháy rừng là rất cao. Bên cạnh đó, trước khi leo núi và xác định cắm trại qua đêm, tốt nhất bạn nên tìm hiểu xem khu vực ở đây có được cắm trại đốt lửa hay không? bởi ban quản lý ở đây có những nội quy, quy định riêng đòi hỏi du khách phải tuân thủ.

Trên đây chúng tôi vừa bật mí với bạn một số kinh nghiệm cắm trại núi Bà Đen. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có chuyến đi nhiều trải nghiệm và thú vị nhất cùng người thân, bạn bè.