Đón xuân trên Cao nguyên đá Đồng Văn

0
1401

Đến Hà Giang vào thời điểm giáp Tết, du khách nhớ mãi không quên những hình ảnh đẹp về thiên nhiên hùng vĩ và con người nơi mảnh đất miền biên cương mang lại. Nơi đây được xem là điểm hẹn rực rỡ nhất mỗi khi mùa xuân đến. Cùng xuyenviet.net khám phá vẻ đẹp ở cao nguyên đá Đồng Văn mỗi khi dịp xuân đến.

Dốc Bắc Sum với những khúc cua quanh co là nơi bắt đầu khám phá vẻ đẹp của cao nguyên đá Đồng Văn nguyên sơ mà đẹp đẽ. Thời điểm tết đến xuân về, Hà Giang cũng trở nên rực rỡ hơn bởi những cây đào, mận nở rộ hoa khoe sắc khắp các bản làng.

vẻ đẹp của cao nguyên đá đồng văn
Vẻ đẹp của Hà Giang được tô thêm bởi những sắc hoa

Trên hành trình khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của miền cao nguyên đá, du khách sẽ được thấy những thung lũng trồng hoa tam giác mạch, xen các bản làng thấp thoáng trong mây mờ, ngay bên con đường Hạnh Phúc.

Du khách sẽ thấy được khung cảnh mờ ảo khi vượt qua núi đôi Quản Bạ, dọc theo đường Hạnh Phúc, những tia nắng chiếu xiên núi trong màn mây lơ lửng ở thung lũng Cán Tỷ.

Mùa xuân đến, vẻ đẹp hoang sơ của các bản làng ở miền cao nguyên đá được tô điểm thêm bởi những cây đào nở hoa rực rỡ. Thung lũng Sủng Là cũng đẹp hơn với hàng đào thắm khoe sắc trong nắng. Con người nơi miền đá này cũng để lại bao ấn tượng trong lòng du khách. Đồng bào dân tộc vượt qua nhiều cây số đường núi để tham gia chợ phiên. Những ngôi nhà nhỏ, đơn sơ cũng trở nên nổi bật hơn với cây đào nở đầy hoa cạnh hiên nhà và hàng rào đá. Đây là hình ảnh đặc trưng nơi cao nguyên đá Đồng Văn.

Hình ảnh đẹp của em bé theo mẹ cùng đến chợ lùi Sà Phìn từ sáng sớm. Chợ lùi Sà Phìn khác biệt so với nơi khác, thay vì 7 ngày mới có một phiên, những phiên chợ nơi đây sẽ họp 6 ngày một lần, tuần sau lùi so với tuần trước một ngày. Trên cao nguyên đá Hà Giang chỉ có bốn phiên chợ lùi đặc biệt như thế này tại Lũng Phìn, Sà Phìn, Phó Bảng và Phố Cáo.

vẻ đẹp rực rõ của Hà Giang khi mùa xuân đến
Nếu đã phượt Hà Giang vào mùa xuân tuyệt đối không được bỏ qua địa điểm này

Mã Pì Lèng là một trong tứ đại đỉnh đèo, được xem là con đèo đẹp đệ nhất hùng quan và hiểm trở bậc nhất Việt Nam. Ở dưới là dòng sông Nho Quế uốn lượn và hẻm vực Tu Sản, tạo nên vẻ độc đáo của cao nguyên đá Đồng Văn.

Hình ảnh những bản làng nằm cheo leo bên vách núi. Con đường uốn lượn quanh dãy núi đá tai mèo cao vút, đâm đến tận mây trời.

Ngoài ra trên hành trình khám phá Hà Giang, du khách còn được đi qua những cánh rừng thông trải dài trên các mảnh đồi, bao bọc thị trấn Yên Minh quanh năm khí hậu mát mẻ. Nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp những thung lũng mây bồng bềnh vào sáng sớm.