Mũi hảo vọng Nam Phi – điểm đến thú vị ai cũng mê mẩn

0
1269

Mũi Hảo Vọng Nam Phi được xem là một trong những điểm đến tuyệt vời, hấp dẫn khách du lịch, mang đến cho du khách có nhiều trải nghiệm mới mẻ thú vị. 

1. Con đường chinh phục Mũi Hảo Vọng

Du lịch Mũi Hảo Vọng Nam Phi một trong những điểm đến thú vị, để chinh phục được điểm du lịch này bạn phải đi qua nhiều bãi biển mang tên Clifton, Camps, Liandudno. Mỗi bãi biển có những vẻ đẹp riêng, nắng vàng, cát trắng xen lẫn với nhiều vách đá, cánh rừng. Thời tiết nơi đây trong xanh, gió mát sẽ làm cảnh vật càng trở nên đẹp hơn.

Mũi hảo vọng Nam Phi - điểm đến thú vị ai cũng mê mẩn
Mũi hảo vọng Nam Phi – điểm đến thú vị ai cũng mê mẩn

Đặc biệt dọc hai bên đường đi, bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều ngôi nhà được xây dựng quanh bờ biển, ngôi nhà được xây dựng theo từng phong cách khác nhau từ hiện đại cho đến cổ điển. Khu vực vịnh Camps là nơi để những dân chơi lướt sóng thỏa sức với niềm đam mê.

Theo xuyenviet.net cho hay, từ Mũi Hảo Vọng nhìn sang phía đông, bạn có thể thấy 1 dải gồm 12 ngọn núi chạy dài đến vịnh Hout, có tên gọi là Mười hai vị tông đồ (Twelve Apostles), mặc nhiên trở thành bức tường bảo vệ Núi Bàn ở phía sau. Đặc biệt hơn, con đường chinh phục Mũi Hảo Vọng Nam Phi có một đoạn dài 9 km nhưng phải cua đến 115 lần vừa nguy hiểm lại vừa có chút gì đó trải nghiệm cảm giác mạnh khi ngồi trên xe.

2. Mũi Hảo Vọng – thiên đường của hải cẩu và chim biển

Khám phá và chinh phục mũi hảo vọng nam phi, Khu vực vịnh Hout hay Hout Bay là một thị trấn cổ với nhiều homestay, quán ăn xinh xắn và đẹp mắt, một trong những nơi lý tưởng nhất thu hút khách du lịch. Quý khách ghé thăm nơi này có thể lên thuyền di chuyển ra thăm đảo Duiker – vương quốc của loài hải cẩu Nam Phi.

Đến với Mũi Hảo Vọng ở Nam Phi, đứng trên boong tàu, ngắm nhìn toàn cảnh bốn bề xung quanh phải nói rằng rất kỳ vĩ, kỳ vĩ đến lạ thường. Những người lái thuyền sẽ lượng một vòng xung quanh đảo, khi đó bạn có thể ngắm nhìn tận mắt hòn đảo với những chú hải câu đông như một đàn kiến, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn hút khi đặt chân tới đây.

3. Mũi Hảo Vọng Nam Phi – mũi đất cuối có khung cảnh tuyệt đẹp

Khám phá và chinh phục Mũi Hảo Vọng, từ trên đỉnh chúng ta có thể nhìn biển trời bao la bát ngát, cảm giác thật xao xuyến và bồi hồi khi được đặt chân tới mảnh đất tưởng chừng như không thể bước tới. Không chỉ có vậy, khi đứng trên mũi Hảo Vọng, bạn phóng tầm mắt nhìn Đại Tây Dương rồi Ấn Độ Dương, phía trên bầu trời là từng đàn chim hải yến bay lượng, cảm giác thật sự rất thích.

Đối với những du khách đam mê khám phá, khi đặt chân đến Mũi Hảo Vọng cũng đều tranh thủ chụp ảnh với tấm biển mang hàng chữ Cape of Good Hope để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất. Sau khi chụp ảnh tại khu vực bước vào, bạn có thể ghé thăm ngọn hải đăng trên đỉnh Cape Point. Vì độ dốc của núi khá lớn nên sẽ không thể đi xe bình thường mà phải di chuyển bằng xe điện bánh răng cưa.

Mũi Hảo Vọng - mũi đất cuối có khung cảnh tuyệt đẹp
Mũi Hảo Vọng – mũi đất cuối có khung cảnh tuyệt đẹp

Theo kinh nghiệm du lịch của nhiều du khách, Mũi Hảo Vọng còn là quê hương truyền thuyết của con tàu “Người Hà Lan bay”. Theo truyền thuyết, được những thủy thủ bóng ma đau khổ và bị nguyền rủa điều khiển, con tàu phải chịu số phận bi đát vĩnh cửu là đi luẩn quẩn trong vùng nước mênh mông xung quanh đó mà không bao giờ có thể cập bờ vào mũi đất.

Chinh phục Mũi Hảo Vọng Nam Phi, một trong những điểm đến cuốn hút thú vị. Nếu bạn chưa có dịp trải nghiệm những khung cảng nước ngoài, hãy lên lịch ngay nhé. Hi vọng một số thông tin du lịch trên sẽ giúp ích cho bạn.