Khám phá Thác Bảo Đại – thắng cảnh nguyên sơ ở Đà Lạt

0
1610

Thác Bảo Đại điểm đến hấp dẫn ở Đà Lạt. Dòng thác nằm ẩn mình trong khu rừng hoang dã, nên không được nhiều du khách biết đến. Nhưng một khi đến đây bạn sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh kỳ vĩ này.

Vẻ đẹp và khung cảnh hoang sơ của Thác Bảo Đại

Thác Bảo Đại Đà lạt ẩn mình giữa núi rừng Tà In, một trong những thanh vắng tuyệt đẹp ở vùng núi rừng Tây Nguyên. Ai đã một lần ghé qua, chắc khó có thể quên những ấn tượng về dòng thác cũng như vẻ đẹp hoang dã của nó, dòng thác ẩn mình giữa núi rừng hùng vĩ, hứa hẹn một tiềm năng du lịch thu hút du khách.

Khám phá Thác Bảo Đại - điểm đến hấp dẫn ở Đà Lạt
Khám phá Thác Bảo Đại – điểm đến hấp dẫn ở Đà Lạt

Cùng xuyenviet.net đến với Thác Bảo Đại, cung đường đi khá dễ dàng, đến đây du khách như bước qua đó, du khách như lạc vào một thế giới hoàn toàn khác lạ. Trên cung đường đi cũng có đoạn là một khe hẹp giữa 2 vách đá, tạo nên một cảm giác thú vị cho du khách mỗi khi đặt chân tới đây. Những bậc đá gồ ghề tự nhiên, do dòng nước chảy tạo thành lối đi.

Thác bảo đại cũng không hề thua kém thác Pongour hay Gouga về tầm vóc, cũng như chiều cao. Quanh thác  còn có những vách đá ngoằn ngoèo, tạo thành các khe tựa như hang động khá hấp dẫn, thu hút ánh nhìn mọi du khách khi đã một lần tới đây.

Thác Bảo Đại điểm du lịch hiếm hoi của Đà Lạt

Khám phá Thác Bảo Đại, khi đặt chân đến du khách sẽ được thoải mái chiêm ngưỡng một vẻ đẹp tuyệt vời với rừng thông Đà Lạt, cùng với muôn vàn tiếng chim rừng hót lảnh lót và đặc biệt là 3 nhánh thác tung bọt trắng xóa. Khung cảnh xung quanh tạo nên nét hoang sơ, huyền bí khuấy động mặt nước phía dưới, khiến du khách không thể rời mắt vì vẻ đẹp hoang sơ nơi núi rừng ấy.

Dòng thác tung bọt trắng xóa, từng tia nước đuổi nhau tạo thành cầu vồng ẩn nấp dưới ánh nắng mặt trời khiến du khách mê mẩn ngắm mà không thể rời mắt. Thác Bảo Đại đà Lạt còn có tên gọi là thác hoang, bởi nó nằm trong khu vực ít người lui tới. Thường những ngày lễ tết bà con dân tộc nơi đây có thói quen rủ nhau đến đây để ngắm cảnh, trò chuyện.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Thác Bảo Đại
Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Thác Bảo Đại

Dòng thác trải dài dưới chân thác là một bãi đá rộng, có nhiều tảng đá lớn gợi nên sự tưởng tượng lý thú cho du khách. Những bãi đá nơi đây, được người dân tương truyền với câu chuyện hết sức li kỳ. Điểm du lịch mùa hè thu hút, hấp dẫn mọi du khách.

Với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của Thác Bảo Đại khiến ai cũng yêu thích và choáng ngợp. Điều kỳ lạ chúng chưa hề bị “nhào nặn” bởi bàn tay con người, thác Bảo Đại được coi là khu du lịch hiếm hoi và khá lý tưởng cho những du khách, nếu du khách ai muốn khám phá và trải nghiệm con thác nơi núi rừng Tây Nguyên, tuyệt đối đừng bỏ qua con thác này. Ngọn thác còn giữ được nét tự nhiên hiếm hoi ở Lâm Đồng.