Khám phá 6 khu chợ nổi độc đáo ở Miền Tây Nam Bộ

0
1073

Dưới đây, xuyenviet.net sẽ giới thiệu với bạn 6 khu chợ nổi độc đáo ở miền Tây, bạn nên khám phá một lần nếu có dịp về với vùng đất Cửu Long.

Chợ nổi Ngã Bảy – Hậu Giang

Đây là một khu chợ nổi độc đáo ở Miền tây, chợ nổi Ngã bảy thuộc tỉnh Hậu Giang, nơi diễn ra các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa của cư dân miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch.

Những phiên chợ bán trái, hình ảnh đỏ tươi của chôm chôm, măng cụt, vị thơm của sầu riêng. Mỗi thuyền chỉ bán một loại trái cây, hoặc mặt hàng được treo lơ lửng trên một cây sào cao gọi là cây bẹo như là một cách quảng cáo.

Khu chợ nổi độc đáo ở Miền tây sông nước
Khu chợ nổi độc đáo ở Miền tây sông nước

Nếu có dịp đến với Miền Tây, trải nghiệm nhịp sống lênh đênh trên mặt nước thưởng thức ly cà phê sóng sánh, nghe câu vọng cổ miên man và ngắm những tà áo bà ba nườm nượp mua bán trên ghe vô cùng thú vị.

Chợ nổi Ngã Năm – Sóc Trăng

Ngã năm cũng thuộc khu chợ nổi độc đáo ở Miền Tây, tọa lạc ở vị trí giao nhau của năm con sông: Cà Mau, Vĩnh Quới, Long Mỹ, Thạnh Trị và Phụng Hiệp. Đây được xem là chợ nổi khá lâu đời và cũng nhộn nhịp nhất đồng bằng sông Cửu Long.

Chợ Ngã Năm khác với các khu chợ nổi khác, bắt đầu họp từ lúc 3h sáng, đến 5h thì chợ đông đúc hơn nhưng 8h phiên chợ bắt đầu tan. Từ xa xa du khách sẽ thấy những cây bẹo treo lủng lẳng hàng hóa như cải bắp, khoai tây, cà chua, hành, tỏi, ớt… Chợ nổi Ngã Năm bình dị, nhưng hàng năm vẫn thu hút đông đảo du khách tới đây.

Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Chợ nổi cái răng một trong những khu chợ nổi độc đáo ở Miền Tây, nổi tiếng và ngày càng thu hút đông đảo du khách đổ về Cần Thơ. Chợ bắt đầu từ 5h sáng, đến 6h ghe thuyền các nơi đã đậu tấp nập và sầm uất. Nét đặc biệt ở chợ này chính là buôn bán các loại trái cây nổi tiếng của vùng đất phương Nam từ bưởi năm roi Vĩnh Long đến quýt hồng Lai Vung hay sầu riêng Cái Mơn… Du lịch mùa hè về với miền tây sông nước, chớ bỏ lỡ chợ nổi này.

Chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang

Chợ nổi Cái Bè cũng thuộc top 6 khu chợ nổi độc đáo ở Miền tây, thuộc huyện Cái Bè, Tiền Giang, ở cù lao Tân Phong trên sông Tiền rộng lớn giáp ranh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre. Chợ cái bè là nơi mua bán trao đổi hàng hóa, làm trạm trung chuyển trái cây, sản vật đi khắp mọi miền và đồng thời cũng là điểm tham quan hấp dẫn của tỉnh Tiền Giang. Đến đây du khách chắc chắn sẽ cảm nhận được nhiều điều mới lạ của chốn sông nước miền Tây.

Chợ nổi Long Xuyên – An Giang

Chợ nổi Long Xuyên tuy không lớn như các khu chợ khác, nhưng nơi đây luôn là một điểm du khách nên đến trong chuyến tham quan chợ nổi để tìm về nét bình dị, yên ả, nguyên sơ của con người và sông nước nơi đây. .

Hàng hóa được bán chủ yếu ở khu chợ này là các loại hoa màu như: rau, dưa, cà, cải, bí, khoai…và các món ăn vặt nổi tiếng của vùng đất An Giang như bún cá, bánh tầm, bánh da lợn…

Chợ nổi độc đáo ở Miền Tây thu hút du khách
Chợ nổi độc đáo ở Miền Tây thu hút du khách

Du lịch Phượt Miền Tây tuyệt đối không nên bỏ lỡ khu chợ độc đáo, thu hút này. Điểm đặc biệt là hàng hóa mua bán không thách đố, trả giá, nói sao bán vậy bởi chợ nổi nơi đây còn ít du khách ghé thăm, người dân thân thiện, thật thà, không bị tác động bởi thương mại hóa du lịch.

Chợ nổi Trà Ôn – Vĩnh Long

Chợ nổi Trà Ôn là khu chợ nổi độc đáo ở Miền tây cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Chợ này nằm trên dòng sông Hậu của huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những khu chợ tồn tại lâu đời nhất ở miền sông nước. Nơi đây như gắn liền với nhiều nét sinh hoạt văn hóa của người dân trong khu vực.

Điểm đặc biệt và thu hút của chợ nổi Trà Ôn là nhóm họp theo con nước, buổi sáng chợ đông đúc nhưng tấp nập hơn là lúc con nước bắt đầu lên, nước càng lớn thì ghe, thuyền càng đông.