Đặc sản Cà Mau – món ngon, vùng cực nam Tổ Quốc

0
1382

Du lịch vùng đất mũi, chúng ta không thể không nhắc đến top đặc sản Cà Mau ngon, hấp dẫn. Cùng xuyenviet.net khám phá nét ẩm thực độc đáo ở nơi đây nhé!

Những món ngon nổi tiếng ở Cà Mau

Ba khía Rạch Gốc

Ba khía Cà Mau nằm trong top món ngon, đặc sản Cà Mau ngon, hấp dẫn. Món ăn này được thực khách đánh giá vừa ngon vừa lạ. Ba khía Rạch Gốc được người dân nơi đây bắt va chế biến khi còn tươi, do đó chúng trở thành món ăn mang hương vị đặc biệt và vô cùng hấp dẫn. Khiến ai một lần nhớ mãi không quên.

Đặc sản Cà Mau món ngon hấp dẫn thực khách
Đặc sản Cà Mau món ngon hấp dẫn thực khách

Tôm khô Rạch Gốc

Khi nhắc đến top đặc sản Cà Mau chúng ta không thể bỏ quên món tôm khô. Những Con tôm Cà Mau đa dạng và nhiều loại khác nhau: tôm sông, tôm biển và tôm nuôi, do đó ngoài mặt hàng tôm đông lạnh xuất khẩu, thì thương hiệu tôm khô cũng hấp dẫn thực khách không kém, nổi tiếng khắp một vùng.

Con tôm Rạch Gốc thường sinh trưởng trong môi trường nước lợ, có nhiều ở cửa sông phù sa, màu mỡ nhiều thức ăn. Thịt tôm vùng sông nước này thường ngọt và chắt thịt. Du khách khi đặt chân tới đây thường sẽ được thưởng thức khi chúng còn tươi ngon.

Mắm lóc Thới Bình

Du lịch Cà Mau, đến với vùng đất mũi cực nam của Tổ Quốc, khám phá nét văn hóa độc đáo và ẩm thực nơi đây. Một trong những món ngon, hấp dẫn phải kế đến mắm lóc thới bình. Đây là địa phương làm mắm lóc ngon và nổi tiếng nhất vùng đất mũi. Mắm lóc là món ăn dân dã, nhưng lại được người dân và du khách khi đến đây khá ưa chuộng. Mắm lóc mang đậm hương vị đồng quê, nếu ai đã từng ăn một lần ở Cà Mau thì khó có thể quên được hương vị hấp dẫn này.

Đăc sản Cà Mau - món ngon vùng cực nam Tổ Quốc
Đăc sản Cà Mau – món ngon vùng đất mũi

Chả trứng mực đất Mũi

Trứng mực Cà Mau là món ăn có sức hấp dẫn và có sức quyến rũ kỳ lạ, không chỉ với du khách mà còn đối với người dân ở vùng U Minh, đất Mũi Cà Mau. Chúng thuộc top đặc sản Cà Mau vô cùng hấp dẫn, từ cách chế biến, dễ ăn dễ làm, một khi đã ăn thì bất cứ ai cũng phải ghiền.

Trứng mực mực được chiên thành chả có màu vàng rộm như: chả quế, đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng. Khi ăn, chả sẽ được cắt thành từng lát nhỏ khoảng bằng ngón tay, dọn ra bàn ăn kèm cùng rau thơm và bánh tráng quả là ngon tuyệt. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn không hề kém các món ăn khác.

Trên đây xuyên việt vừa chia sẻ với bạn một số món ngon, đặc sản Cà Mau. Ngoài ra còn rất nhiều món ăn ngon khác, món ngon vùng biển xa xôi, nhưng luôn đón nhận được sự ưu ái của thực khách. Một lần đến với vùng cực nam của Tổ Quốc hãy thưởng thức ngay nhé. Không chỉ món ăn trên, mà còn rất nhiều món khác, hãy khám phá ngay khi đặt chân đến.