Trải nghiệm vẻ đẹp ở Bali – ngắm bình minh trên núi lửa

0
1329

Nếu như có dịp dừng chân tại Indonesia thì bạn hãy nhớ đến hòn đảo bali nơi thiên đường. Ở đây bạn sẽ được trải nghiệm vẻ đẹp Bali, cũng sẽ được thưởng thức cảnh bình minh trên núi lửa. Hãy cùng trải nghiệm với xuyenviet.net vẻ đẹp này nhé.

vẻ đẹp ở Bali
vẻ đẹp ở Bali

Nếu như bạn coi Bali là một thiên đường trên mặt đất thì Bromo, thị trấn nhỏ này lại là một thiên đường cho sự tĩnh lặng, lởn vởn trong những đám mây và những trải nghiệm thú vị dành cho bạn. Indonesia không chỉ có một Bali với hàng triệu du khách mỗi năm, miền đông Java còn ẩn chứa núi lửa Bromo – một vẻ đẹp trầm lắng đủ khiến người ta sững sờ.

Nếu đi từ Bali, bạn sẽ mất khoảng 10 tiếng để tới thành phố Probolingo. Từ đây, du khách sẽ phải ngồi xe khách – loại xe van 15 chỗ cổ lỗ và xập xệ, để lên làng Cemoro Lawang. Phải đủ khách thì xe mới chuyển bánh, hoặc bạn phải chịu chia tiền cho giá của một chiếc xe khoảng 400 – 600 nghìn IDR (tương đương 600 nghìn – 900 nghìn VNĐ). Sau khi chờ một tiếng, xe của tôi cũng đủ 15 người, chia ra chỉ khoảng 35.000 IDR cho một người. Tiếp đó xe sẽ chở bạn đến làng Cemoro Lawang mất chừng khoảng 1 tiếng rưỡi. Bạn sẽ phải trả 20,000 IDR vé vào thị trấn, chưa tính tới vé vào vườn quốc gia nơi có núi lửa Bromo.

Cemoro Lawang được biết đến là một điểm trung chuyển để cho khách đến đây nghỉ chân, bạn có thể ngủ qua đêm ở đây để sáng hôm sau đi leo núi  Bromo, sau đó du khách sẽ được thưởng thức vẻ đẹp của hồ nước xanh ijen, có thể quay trở lại Surabaya hoặc tới Bali. Ở ngôi làng nhỏ Cemoro Lawang bạn sẽ được thưởng thức cảnh hoàng hôn tuyệt vời, dù không tráng lệ nhưng nó cũng khiến cho bạn cảm thấy bồi hồi.

Núi lửa Bromo và ngọn núi bên cạnh trải ra trước mắt, ánh mặt trời đang dần len lỏi, sưởi ấm không gian và mê đắm du khách. Đứng từ trên cao bạn có thể cảm nhận được sự biến chuyển của không gian.

Con đường lên đỉnh núi lửa không quá xa nhưng cũng khiến nhiều người nuốt nước bọt khi nghĩ tới vì quá bụi và nhất là sau một đêm ít ngủ, dậy vào 3 giờ sáng. Bạn có thể thuê ngựa lên tới chân bậc thang leo núi lửa, cả đi cả về khoảng 100.000 Idr (gần 170 nghìn VNĐ). Bạn cũng có thể đi bộ cho chuyến đi này thêm phần thú vị hơn.

Đến với Bali bạn vừa được khám phá những cảnh đẹp, vừa được ăn – cầu nguyện – yêu ở thị trấn nhỏ bé mà tĩnh lặng này. Bạn có thể ở đây ngắm nhìn khung cảnh đẹp vào cuối ngày. Hãy cùng tin sự kiện đi khám phá thêm những địa điểm du lịch đẹp khác nhé.