Phượt Đảo Hải Tặc – Kiên Giang có gì chơi? ăn gì và chơi ở đâu?

0
1583

Cùng xuyenviet.net phượt đảo hải tặc, một trong những điểm đến hấp dẫn dân phượt khắp cả nước. Vậy đến với Đảo Hải Tặc chơi gì và ăn món gì ngon nhất? cùng chúng tôi khám phá ngay!

1. Phượt Đảo Hải Tặc vào thời điểm nào đẹp nhất?

Phượt đảo Hải Tặc vào thời điểm nào đẹp nhất? nơi đây mùa nào cũng ẩn chứa vẻ đẹp hoang sơ, cuốn hút. Vậy nên bạn có thể đến với hòn đảo này bát cứ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, thời gian đẹp nhất là vào mùa hè, chính là mùa khô ở Kiên Giang, thời gian này biển êm đềm và trong xanh. Do đó, khi bạn phượt Đảo Hải Tặc hay bị say sóng thì đến nơi đây khoảng thời gian này sẽ giảm được nhiều khó chịu khi di chuyển bằng tàu.

Phượt Đảo Hải Tặc vào thời điểm nào đẹp nhất?
Phượt Đảo Hải Tặc vào thời điểm nào đẹp nhất?

Một điều nữa chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, khi có lịch trình du lịch bụi Kiên Giang Là ở đây tất các bãi biển đều ít chịu ảnh hưởng trực tiếp của mưa bão. Nhưng nếu gặp mưa bão thì gây ra những hậu quả khá lớn. Mùa mưa tại đây thường bắt gặp từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm. Do vậy, nếu phượt Đảo Hải Tặc Kiên Giang trong thời gian này, các bạn nên theo dõi dự báo thời tiết để tránh những ngày mưa bão.

2. Khám phá Đảo Hải Tặc điểm đến hoang sơ, thu hút

Du lịch bụi, khám phá Quần đảo Hải Tặc bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng 16 hòn đảo nằm gần nhau như: Đảo Hòn Kèo Ngựa, hòn Kiến Vàng, hòn Tre Lớn, hòn Tre Vinh… và nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác. Trong đó, Hòn Tre Lớn (Hòn Đốc) dược xem là trung tâm xã đảo Tiên Hải nơi tập trung dân cư sinh sống.

Không những vậy, trên đảo còn có những bãi biển cát trắng, ẩn chứa nét đẹp hoang sơ, không kém phần thu hút. Những bãi cát rất đẹp trải dài mấy trăm mét, bạn có thể tắm biển thoải mái, vui chơi có thể tổ chức các trò chơi trên bãi các tự túc, hoặc thuê kính lặn biển đi ngắm san hô gần bờ, mò cua bắt ốc quanh các gành đá có rất nhiều.

Ngoài ra, phía trên đảo Hải Tặc còn có ao nước ngọt, đây là ao nước ngọt dự trữ để dùng cho cả đảo này nên rất quan trọng. Phượt Đảo Hải Tặc tuyệt đối đừng bỏ qua địa điểm này nhé.

Điểm tiếp theo chúng tôi muốn bạn ghé chân đến dù chỉ một lần, đó là bia chủ quyền quốc gia, trên cột mốc ghi tên tất cả 16 đảo thuộc quần đảo Hải Tặc. Bên cạnh đó, trên đảo còn có diện tích rừng che phủ, nơi giáp với nước mặn là ghềnh đá trơ trọi và hoang sơ. Ghé chân tới đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên với những vẻ đẹp hoang sơ, mát ngọt và trong lành.

Phượt Đảo Hải Tặc chơi gì? thì chúng tôi bật mí với bạn một trong những hoạt động không thể bỏ qua khi ở lại đảo là câu mực, câu cá vào ban đêm và lặn biển bắt sò, ghẹ, ốc… Khi bạn ở lại tại nhà dân, bạn có thể xin họ cho theo thuyền ra khơi để thử những cảm giác mới lạ. 

Phượt Đảo Hải Tặc - Kiên Giang có gì chơi? ăn gì và chơi ở đâu?
Phượt Đảo Hải Tặc – Kiên Giang có gì chơi? ăn gì và chơi ở đâu?

3. Phượt Đảo Hải Tặc, khám phá ẩm thực Kiên Giang

Phượt Đảo Hải Tặc món ngon duy nhất ở đây chủ yếu là hải sản, trên đảo có nhiều hải sản tươi ngon như cá mú, tôm, ghẹ, cầu gai… tuy nhiên, do chưa có sự đầu tư nên hiện nay trên đảo Hải Tặc chưa có nhà hàng, quán ăn nào phục vụ cho khách du lịch. Du lịch bụi Hải Tặc – Kiên Giang bạn có thể thưởng thức Các loại hải sản ở đây, đảm baoe chuẩn tươi ngon, vì được người dân đánh bắt và chế biến khi còn tươi. 

Phượt Đảo hải Tặc có gì chơi? ăn món gì ngon? với thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn trong hè sắp tới. Chúc bạn có chuyến đi thú vị và nhiều trải nghiệm nhất.