Du lịch Miền Tây – điểm đến thu hút “níu giữ” giữ bước chân du khách

0
1223

Du lịch Miền Tây mỗi độ thu về. Cảm nhận được nơi đây một vùng đất trong mơ với nhiều lạ lẫm. với khoảng thời gian ngắn ngủi, bạn khó có thể khám phá hết vẻ đẹp của mảnh đất này.

Khám phá Miền Tây tháng 10 – mùa nước nổi

Theo chân xuyenviet.net du lịch miền Tây những ngày thu giữa tháng 10, khi vùng đất này chỉ mới bước vào mùa nước nổi. Bạn nhất định sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh nơi đây. Đối với những cô gái miền Bắc quen kiểu thời tiết đỏng đảnh và sự ngột ngạt nơi phố thị, thì khi về với miền Tây bạn sẽ cảm nhận được nơi đây một vùng đất trong mơ với nhiều lạ lẫm.

Khám phá du lịch Miền Tây mùa nước nổi
Khám phá du lịch Miền Tây mùa nước nổi

Cảnh quan Nơi đây không có sự hùng vĩ và cổ kính như miền Bắc, không nhiều nắng gió bỏng rát như miền Trung. Nhưng vẻ đẹp nơi đây toát lên sự dịu dàng nhưng vẫn có những nét mạnh mẽ và phóng khoáng của những con người và khung cảnh nơi đây.

Khám Phá du lịch miền Tây những ngày thu tháng 10, chỉ với khoảng thời gian 3 ngày rong ruổi, bạn khó có thể khám phá hết vẻ đẹp nơi đây. Những điểm du lịch mùa thu ở miền Tây thu hút, sẽ khiến du khách bị sức hút ngọt ngào đến ma mị của nó níu chân lại.

Len lỏi, ngóc ngách khám phá vẻ đẹp huyền bí của Miền Tây

Đến du lịch Miền Tây vào những ngày thu thán 10, bạn sẽ cảm nhận và yêu thêm những gì thuộc về nơi này, từ các dòng kênh nối nhau chẳng chịt đến những câu đờn ca tài tử và cả thứ tình cảm hiếu khách nồng hậu của người dân quê nghèo.

Chợ nổi Cái Răng làm điểm  đến đầu tiên,nếu lần đầu khám phá chợ nổi Cái Răng, niềm vui của bạn sẽ bị vỡ òa trước khung cảnh mênh mông của sông nước. Đón mặt trời lên giữa những con sóng xô vào mạn thuyền, giữa tiếng máy nổ phành phạch của những chiếc ghe cũ và tiếng trao đổi hàng hóa giữa thương lái và khách du lịch.

Không khí ồn ào tấp nập, mang đến cho tôi cảm giác vô cùng đặc biệt. Dù rằng, tổng hòa các âm thanh ồn ào không tạo ra khung cảnh thơ mộng, nhưng tôi lại thấy nó rất thực, rất yên bình.

Theo kinh nghiệm du lịch của nhiều du khách, Cái thú đi chợ trên sông là có thể thong dong ngồi trên thuyền (hoặc ghe) để ngắm nghía và khảo giá. Chiếc ghe sẽ đưa bạn đi khắp chợ mua món này món kia, hoặc người bán chủ động tới giới thiệu, mời chào. Ghe chở tôi luồn lách qua những con thuyền đầy ắp nông sản và trái cây.

Du lịch Miền tây - Chơ nổi cái răng tạo nên nét quyến rũ
Du lịch Miền tây – Chơ nổi cái răng tạo nên nét quyến rũ

Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Miền Tây. Đến đây bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm, khám phá miệt vườn: Nào xoài, chôm chôm, bưởi, thanh long, măng cụt, bí, bầu… nằm la liệt trên sàn hoặc xếp lên nhau tầng tầng, lớp lớp. Chỉ cần với nhẹ tay, tôi có thể dễ dàng chọn được sản phẩm mình mong muốn.

Khoảng trời thu tháng 10 sắp qua, chúng ta lại chuẩn bị đón những ngày đông buốt giá. Nếu bạn đang có chuyến du lịch, Miền tây hãy xách balo và săn vé ngay nhé. Với vài thông tin trên, hi vọng bạn sẽ có chuyến đi thú vị cùng bạn bè và người thân.