Ngắm hoa tam giác mạch ở Mộc Châu vào tháng mấy?

0
1668

Ngắm hoa tam giác mạch ở Mộc Châu vào tháng nào đẹp nhất? nên đi phượt Mộc Châu vào mùa nào? Hãy cùng xuyenviet.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Lên Mộc Châu ngắm hoa tam giác mạch vào thời gian nào?

Lên Mộc Châu tháng 4 đến tháng 6

Ngắm hoa tam giác mạch ở Mộc Châu vào tháng mấy trong năm? theo người dân trồng hoa tam giác mạch địa phương cho biết, mùa hoa tam giác mạch ở Mộc Châu sẽ nở 2 mùa trong một năm. Nếu bạn du lịch Mộc Châu vào tháng 4 đến tháng 6 đây là mùa đầu tiên  những cánh đồng tam giác mạch sẽ bung nở trải dài trên những nẻo đồi.

Hoa tam giác mạch ở Mộc Châu vẻ đẹp thu hút lòng người
Hoa tam giác mạch ở Mộc Châu vẻ đẹp thu hút lòng người

Ngắm hoa tam giác mạch mùa này, dưới ánh nắng rực rỡ của mặt trời, những cánh hoa khoe sắc trắng tím đầy cuốn hút, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp hũng vỹ. Đến với Mộc Châu vào thời gian này còn là điều kiện lý tưởng cho bạn tham quan, chụp ảnh lưu giữ những kỷ niệm và khoảnh khắc đẹp nhất của miền núi cao Tây Bắc này. Vì vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, thời tiết nắng nên bạn chú ý mang theo mũ hoặc dù để bảo về sức khỏe của mình nhé.

Phượt Mộc Châu vào tháng 9, tháng 10

Thời gian tiếp theo chính là vào mùa thu đông, mùa thứ hai vào tầm tháng 9, tháng 10 là lúc cánh đồng hoa tam giác mạch ở Mộc Châu nở độ đẹp nhất. Tuy nhiên bạn cần phải vượt qua nhiều cây số với con đường ngoằn ngoèo, uốn lượn mới có thể đến những địa điểm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa tam giác mạch.

Vào thời điểm tháng 9, tháng 10, khí hậu trên Mộc Châu thời tiết mát mẻ, với những cơn gió nhẹ khiến những cánh hoa rung rinh có thể làm nao lòng bất kì ai khi đặt chân đến đây. Bạn sẽ bị hút hồn bởi những cánh hoa tam giác mạch nhỏ xinh xinh, hồng phớt, tím phớt đem lại cho du khách những cảm xúc tuyệt vời đáng nhớ.

Ngắm hoa tam giác mạch ở đâu khi đến Mộc Châu?

Vườn hoa tam giác mạch Hoa Xứ Mộc

Đây là một trong những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch ở Mộc Châu thu hút, níu giữ chân du khách. Vườn hoa tam giác mạch Hoa Xứ Mộc tọa lạc ở tiểu khu Mía Đường xã Tân Lập, huyện Mộc Châu. Với diện tích khá lớn, dao động khoảng 1000m2 và đặc biệt nằm cùng đường vào đồi chè trái tim. Do đó rất tiện cho bạn có thể khám phá những điều thú vị nơi đây.

Ngắm hoa tam giác mạch ở Mộc Châu mùa nào đẹp nhất?
Ngắm hoa tam giác mạch ở Mộc Châu mùa nào đẹp nhất?

Theo kinh nghiệm xuyên việt của nhiều du khách. Nếu bạn đến với Mộc Châu mùa tam giác mạch bạn sẽ được hòa mình vào cánh đồng hoa tam giác mạch, bạn sẽ có cảm giác như mình vừa lạc vào chốn thiên đường ở giữa trần gian. Ngoài ra, vườn còn trồng thêm một số loài hoa như:  hoa cánh bướm, túy điệp cho bạn chụp ảnh, quay phim lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất ở Mộc Châu.

Khám phá Vườn hoa tam giác mạch Lóng Luông

Du lịch phượt Mộc Châu chúng ta không thể bỏ qua vườn hoa tam giác mạch Lóng Luông. Khi đặt chân đến bản Lóng Luông (gần đèo Hua Tạt và bản Hua Tạt), bên cạnh nhà nghỉ Vân Luông, bạn sẽ nhìn thấy vườn hoa tam giác mạch được trồng dưới một khu đất thấp dưới chân đồi. Cả đồi hoa nở đẹp rực rỡ, khoe sắc làm say đắm lòng người thu hút khách du lịch.

Ngoài ra, khi đến ngắm hoa tam giác mạch ở Mộc Châu bạn còn có thể ghé thăm và ngắm vẻ đẹp của hoa ở một số nơi khác như: Trên trục đường chính lên Mộc Châu qua chữ S huyền thoại, các thị trấn khoảng 20km (nở vào tầm đầu tháng 9); rừng thông Bản Áng..