Phượt Mộc Châu mùa đông khám phá sắc hoa rực rỡ vùng Tây Bắc

0
1052

Phượt Mộc Châu mùa nào cũng sở hữu vẻ đẹp riêng, nhưng đẹp nhất là những ngày đông lạnh giá. Gió lạnh gõ cửa từng nhà, lan thấm đến từng ngóc ngách nhưng vẫn chẳng thể ngăn nổi những đóa hoa vùng cao nguyên khoe sắc rực rỡ. Dành những ngày mùa đông lạnh và buồn để khám phá vùng đất xinh đẹp này quả là trải nghiệm khó quên.

Phượt Mộc Châu nên đi mùa nào?

Phượt Môc Châu mùa nào đẹp nhất?
Phượt Mộc Châu mùa nào đẹp nhất?

Mỗi mùa, Mộc Châu sở hữu một vẻ đẹp riêng, hoang sơ mà đầy thơ mộng. Mùa xuân, từ tết Âm Lịch đất trời Tây Bắc chìm trong sắc hồng của hoa đào, sắc trắng tinh khôi của hoa mận. Giữa tháng 3, ta sống cùng những mùa hoa ban trắng khắp lưng đồi.

Từ tháng 4 đến tháng 8 là mùa đẹp nhất của đồi chè của thác Dải Yếm. Những tháng tiếp theo, Mộc Châu bước vào một mùa đặc biệt – mùa hoa. Tháng 11 hoa cải nở trắng rợp trời, mong manh mà tinh khiết, rực rỡ. Tháng 12 ghé qua với sắc vàng ươm của hoa dã quỳ dọc quốc lộ 6. Những đóa hoa dại, chẳng ai chăm bẵm, giữa thời tiết lạnh giá vẫn vươn mình kiêu hãnh.

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, hoa cỏ thì phượt Mộc Châu vào mùa đông từ tháng 11 đến trước Tết Âm là lựa chọn lý tưởng.

Phương tiện di chuyển tới Mộc Châu

Nếu bạn ở Hà Nội bạn có thể đi phượt Mộc Châu bằng xe khách hoặc xe máy. Mộc Châu cách Hà Nội khoảng 200km, nếu mua vé xe chạy tối chỉ mất khoảng 2-3 tiếng để di chuyển.

Di chuyển bằng xe máy tới Mộc Châu cũng rất thuận tiện. Bạn chỉ cần di chuyển dọc theo quốc lộ 6. Cung đường dễ đi, phương tiện khá đông nhưng ít khi xảy ra ùn tắc. Nếu có kinh nghiệm chạy xe đường dài, bạn có thể tự tin di chuyển.

Phượt Mộc Châu mùa đông chơi gì? Ở đâu?

Mùa Đông ở Mộc Châu thường lạnh hơn so với các tỉnh đồng bằng từ 3-5 độ tùy từng thời gian. Thế nhưng khung cảnh mùa đông nơi đây vẫn rất xinh đẹp và thú vị để bạn khám phá.

Check in ở “thiên đường hoa cải” – Bản Pá Phách

Một địa điểm tuyệt vời không thể bỏ qua khi đi phượt Mộc Châu – bản Pá Phách. Được mệnh danh là “thiên đường hoa cải”, nơi đây những ruộng hoa cải trải rộng mênh mông. Như nối liền khoảng cách giữa đất và trời. Một bên là bầu trời mùa đông có chút buồn chút hiu quạnh, một bên là ruộng cải trắng tinh khiết, an yên.

Hạt cải thường được gieo từ tháng 10, tới tháng 11, đầu tháng 12 hoa sẽ nở rộ. Đẹp nhất là trong 3 tuần đầu khi sắc hoa tinh khôi hòa cùng những màn sương trắng mờ mờ ảo ảo. Bao bao xứ Pá Phách, mộc mạc, giản dị mà bình yên, hạnh phúc như chốn thần tiên.

Bản Áng – Nghe tiếng thông reo giữa núi rừng Tây Bắc

Nơi có tiếng thông reo và hồ nước trong xanh như ngọc, bản Áng là cái tên không thể thiếu khi phượt Mộc Châu. Đồi thông bản Áng còn mang vẻ đẹp hoang sơ, với hồ nước rộng, bản làng mộc mạc… Ở đây bạn có thể cắm trại, nướng thịt, tham quan quan vườn hoa lan, vườn dâu tây…

Phượt Mộc Châu là một trải nghiệm đặc biệt. Khi trở về, hành trang bạn mang theo không chỉ là những món quà thổ cẩm, đặc sản. Mà hơn hết đó là hình bóng về một vùng đất hoang sơ, nơi thiên nhiên, con người mộc mạc mà xinh đẹp, bình yên.

Xem thêm:

Ngắm hoa tam giác mạch ở Mộc Châu vào tháng mấy?

Mùa xuân về trên cao nguyên Mộc Châu