Phượt làng cổ đường lâm – điểm đến thu hút giới trẻ ngày hè

0
1332

Chia sẻ với bạn kinh nghiệm phượt làng cổ đường lâm, điểm đến lý tưởng thu hút giới trẻ mỗi khi hè đến. Hãy cùng xuyenviet.net khám phá những nét độc đáo ở ngôi làng cổ này nhé!

1. Phượt làng cổ đường lâm khám phá gì?

Khám phá chùa Mía

Phượt làng cổ đường lâm khám phá chùa mía, điểm đến lôi cuốn du khách bởi ngôi chùa Là lăng và đền, thờ bà chúa Mía. Ngoài ra, trong chùa mía có rất nhiều tượng được làm bằng đồng, gỗ hoặc đất sét, có không gian thanh tịnh.

Khám phá không gian bên trong của chùa mía, bạn sẽ còn thấy được một số tòa tháp Cửu Phẩm Liên Hoa, được xây dựng gần đây không lâu. Tòa tháp để thờ vọng Xá Lợi Đức Phật và cũng là ngọn bút kính thiên bổ túc và trấn giữ cho mạch văn ở làng quên Đông Sàng này.

Phượt làng cổ đường lâm - điểm đến thu hút giới trẻ ngày hè
Phượt làng cổ đường lâm – điểm đến thu hút giới trẻ ngày hè

Đình Làng Mông Phụ

Đình làng Mông Phụ điểm đến tiếp theo không thể bỏ qua khi Phượt làng cổ đường lâm một ngày. Đình làng đã có cách đây gần 380 năm, mang đậm công trình và lối kiến trúc Việt – Mường. Đình làng có sàn gỗ cách mặt đất, mô phỏng kiểu kiến trúc của nhà sàn.

Không những vậy, cổng làng Mông Phụ còn hội tụ bao lớp lang văn hoá với kiến trúc vòm, lớp đá ong cổ. Hiện tại, nơi đây chỉ còn cổng làng Mông Phụ được xây dựng từ năm 1833.

Đình làng Mông Phụ còn Là một di tích cổ đặc biệt với ngôi nhà hai mái đốc, công trình tiêu biểu, mang đậm nét văn hóa của nông thôn Bắc bộ.

Khám phá không gian các khu Nhà cổ

Phượt làng cổ đường lâm một ngày đi đâu? thì đây là điểm đến tiếp theo bạn không nên bỏ qua. Khám phá các ngôi nhà cổ ở Đường Lâm, bạn sẽ thấy được có niên đại hàng trăm năm tuổi và đều được xây dựng bằng đá ong. Cư dân sống ở những khu nhà cổ này, hầu như ai cũng đều có kiến thức sâu sắc về lịch sử ngôi làng cổ. Ngôi nhà cổ còn trưng bày những chiếc chum xếp đầy trong sân, tạo nên không gian văn hóa thu du khách. 

Lăng Ngô Quyền

Ghé thăm lăng Ngô Quyền, điểm đến hấp dẫn không kém, nằm cách đền Phùng Hưng 500 mét, lăng khá rộng rãi. Khu phía trước mặt của lăng là những cánh đồng lúa trải dài bát ngát, không khí mát mẻ, trong lành. Xung quanh là các di tích khác như: rặng Duối buộc voi chiến của Ngô Quyền khi xưa, đồi Hùm nơi Phùng Hưng đánh hổ cứu dân…

2. Ăn gì ngon khi phượt làng cổ đường lâm

Phượt làng cổ đường lâm ăn món gì? thì Các món ăn dân dã ở nơi đây chúng ta phải kể đến đó là gà quê luộc, mướp hương xào, rau muống luộc chấm tương Mông Phụ. Kèm theo một số món ăn vặt như: kẹo dồi, bánh tẻ, bánh gai.. thường được bày bán ở cổng làng.

Tương ở Đường lâm, có thể nói là Một thứ nước chấm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân nơi đây. Người dân ở Đường Lâm thường dùng tương làm nước chấm cho rau muống luộc, thịt trâu, thịt bò, dùng để kho cá. Còn có cả món cà dầm tương, củ cải ngâm tương,…tạo nên hương vị hấp dẫn, lôi cuốn. Thịt quay đòn Đường lâm: Món ăn ngon, nét ẩm thực độc đáo ở Đường Lâm. Hương vị hấp dẫn lôi cuốn, khiến bạn khó có thể rời đi. 

Phượt Làng Cổ Đường Lâm ăn gì ngon?
Phượt Làng Cổ Đường Lâm ăn gì ngon?

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua về làm quà có thể chọn mua Kẹo Lạc – kẹo dồi, món ăn vặt khá hấp dẫn. Nguyên liệu làm kẹo dồi ở Đường lâm không quá cầu kỳ, chỉ gồm mạch nha, đường và lạc. Tuy nhiên khâu làm kẹo mới quan trọng và đòi hỏi người làm phải có sức khỏe tốt để “đánh” kẹo.

Phượt làng cổ đường lâm mùa hè ăn gì và chơi ở đâu? nếu bạn muốn lựa chọn điểm đến dịp cuối tuần, thì có thể ghé chân tới khám phá những khu nhà cổ ờ Đường Lâm. Đặc biệt khi đến vào mùa lúa, bạn sẽ thấy khung cảnh nơi đây thu hút đến nhường nào.