Đồi cỏ hồng Đà Lạt – Một khoảng trời Châu Âu mỗi độ thu về

0
1703

Cùng xuyenviet.net đến với thành phố hoa ngày cuối thu, trải nghiệm sắc thu còn xót lại về trên ngọn đồi cỏ hồng Đà Lạt, điểm đến thú vị, thu hút nhất tháng 11.

Đồi cỏ hồng rực rỡ mỗi khi thu về

Mùa thu thường kéo dài từ tháng 9 đến đầu tháng 11. Những ngày cuối thu đầu đông chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng Đà Lạt. Liệu bạn đã ghé chân đến đồi cỏ hồng Đà Lạt chưa? điểm đến hấp dẫn tựa khung trời Châu Âu. Đến với Đà Lạt, cảm giác se lạnh và thời tiết trở nên dễ chịu. Đây cũng là lúc mùa cỏ hồng ở Đà Lạt có dịp khoe sắc giữa khung trời thu.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt mộng mơ độ thu về
Đồi cỏ hồng Đà Lạt mộng mơ độ thu về

Thành phố ngàn hoa, nổi tiếng với phong cảnh hữu tình cùng bầu không khí trong lành, dễ chịu. Tuy nhiên, vào tháng 9 – tháng 11, các du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng loại cỏ được mệnh danh là đẹp nhất núi rừng Tây Nguyên. Đồi Cỏ hồng đà lạt nằm ở 2 khoanh vùng đẹp nhất, đó chính là những khu vực có cây thông cô đơn và gần khu du lịch Thung Lũng Vàng.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt trở thành điểm đến quen thuộc của Các tín đồ du lịch, họ dường như đã quen thuộc với những đồi cỏ hồng rực rỡ tỏa nắng ở Thành phố ngàn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng). Không chỉ nơi này, các tỉnh lân cận Gia Lai, Khánh Hòa và Vũng Tàu cũng sở hữu cánh đồng cỏ đẹp không kém, thu hút du khách gần xa.

Đường đến thảm cỏ hồng ở Đà Lạt

Để đến được với thảm cỏ hồng ở Đà Lạt, từ thành phố Đà Lạt, các bạn có thể di chuyển theo hướng đường Trần Hưng Đạo – Hùng Vương về ngã ba Trại Mát, sau đó rẽ tay trái qua làng hoa Thái Phiên. tiếp tục đi thêm khoảng 2 km nữa, bạn sẽ thấy đồi cỏ hồng tuyệt đẹp trong những ngày đầu đông này.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý, để đi được đến nơi có “thảm cỏ hồng” tuyệt đẹp, bạn cần hỏi kỹ những người thông thạo đường lối nơi đây, vì rất dễ đi lạc vào nơi khác. Từ khu du lịch Thung Lũng Vàng, các bạn di chuyển thẳng tới đập thủy điện Ankroet bạn tiếp tục đi qua khu du lịch sinh thái Tiên Sa, bạn cứ đi thẳng sẽ có một bãi đất trống hiện ra. Đường đi khá nhỏ và leo dốc nên khi di chuyển các bạn phải cẩn thận đấy nhé.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt – đẹp tựa khoảng trời Châu Âu 

Nơi đây được du khách ví như một khung trời Châu Âu. Khi đến nơi, bạn sẽ choáng ngợp trước thảm cỏ hồng đang tô điểm cho mảnh đất Đà Lạt trữ tình. Khi bước chân bạn sẽ ngỡ rằng, mình đang lạc vào xứ sở nào đó mộng mơ như tranh, của những câu chuyện cổ tích.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt - đẹp tựa khoảng trời Châu Âu 
Đồi cỏ hồng Đà Lạt – đẹp tựa khoảng trời Châu Âu 

Từng những hạt sương long lanh đọng trên cỏ, mùi thơm của núi rừng… tạo được một thung lũng cỏ hồng Đà Lạt ngây ngất lòng người. Đồi Cỏ hồng Đà Lạt thường xuất hiện đẹp nhất vào thời điểm tháng 11 và kết thúc vào thời điểm tháng 12. Tuy nhiên, chúng đã bắt đầu khoe sắc từ tháng 9 và rực rỡ cả một vùng trời hồi tháng 11.

Những ngày cuối thu đầu đông, chan hòa ánh nắng tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp mỗi độ thu về. Do vậy, tháng 11 là thời điểm đẹp nhất để bạn xách balo lên và đến với Đà Lạt.  Tháng 11 khoảng thời gian đẹp nhất, cuối thu đầu đông để tận hưởng những gì đẹp nhất mà cỏ hồng đem về.