Địa Điểm Du Lịch Mùa Xuân Tuyệt Vời Nhất Ở Việt Nam

1
1855

Một chuyến đi ngắn ngày sẽ giúp bạn tạm rời xa những ồn ào vội vã của thành phố để du lịch mùa xuân trước khi quay lại làm việc đầu năm. Vậy thì nên đi đâu vào mùa xuân ở Việt Nam nhỉ?

1. LÊN HÀ GIANG NGẮM CAO NGUYÊN ĐÁ NỞ HOA

“Cao nguyên đá nở hoa” chắc chắn là cụm từ chuẩn xác khi nói về Hà Giang mùa xuân. Ai bảo Hà Giang lại có quá nhiều loài hoa như vậy, nào là cải vàng cải trắng, đào mận khoe sắc, đến cả hoa dại cũng hòa chung nhịp đập xuân sang. Tam giác mạch không còn khi xuân tới, nhưng sắc đào hồng thắm vẫn đang vẫy gọi bạn đến nơi đây.

Hà Giang ngày xuân ấy - Ảnh: Nam Chấy

Hà Giang ngày xuân ấy – Ảnh: Nam Chấy

Mận đào xen nhau - Ảnh: Nam Chấy

Mận đào xen nhau – Ảnh: Nam Chấy

Cao nguyên đá mùa xuân trời vẫn xanh ngắt, nắng nhẹ nhàng mang theo hương rừng gió núi, cảnh núi non hùng vĩ, cung đường đèo uốn lượn từ Quản Bạ, Yên Minh, Lũng Cú, Đồng Văn, vào sâu hơn Săm Pun, Sơn Vĩ, đường gập ghềnh Mậu Duệ – Du Già… Cung đường mùa xuân đến với Hà Giang mang những tâm hồn xích lại gần nhau.

Miền đá - Ảnh: Nam Chấy

Miền đá – Ảnh: Nam Chấy

Cung đường mùa xuân - Ảnh: Nam Chấy

Cung đường mùa xuân – Ảnh: Nam Chấy

2. GHÉ XỨ HUẾ MỘNG MƠ ĂN CAY NÓI NẶNG

Nếu muốn cảm nhận rõ nét nhất cái Tết truyền thống của Việt Nam từ thuở xa xưa, thì không đâu thích hợp bằng xứ Huế. Chốn cung đình cho tới nếp nhà dân đều nhuốm màu cổ kính rêu phong, vẻ trầm mặc dường như chưa bao giờ biến mất. Huế không hề buồn như người ta hay nói, ở Huế nhịp sống chậm hơn, thấm hơn cái tình người và văn hóa dân tộc Việt Nam.

Du lịch Huế - Ảnh: little_turtle4996

Du lịch Huế – Ảnh: little_turtle4996

Chất Huế man mác tâm hồn - Ảnh: first_snow_1268

Chất Huế man mác tâm hồn – 

Huế một sớm mai sương đọng trên cành lá, ánh mặt trời chiếu rọi, gió nhẹ đưa hững hờ làn nước dòng Hương Giang… Xuân ở đây thật nhẹ nhàng, bình yên làm người ta thanh thản tâm hồn.

Huế bình yên nhẹ nhàng - Ảnh: dirongdanang

Huế bình yên nhẹ nhàng – Ảnh: dirongdanang

3. ĐI ĐÀ LẠT ĐẮM CHÌM TRONG MUÔN HOA

Đến Đà Lạt du lịch ai cũng sẽ nói với bạn, xuân chính là thời điểm Đà Lạt đẹp nhất. Đẹp đến nỗi, cô bán cà phê quyết nghỉ buổi chiều chỉ để đi dạo ngắm chợ hoa đầy màu sắc, đến nỗi bước chân ai bỗng chậm lại ngẩn ngơ trước hồ Xuân Hương lấp lánh trong nắng vàng, đến nỗi cây lá xanh mơn mởn bị gió lay như reo vui hát mừng mùa xuân…

Đi Đà Lạt du xuân - Ảnh: roux.bin

Đi Đà Lạt du xuân – Ảnh: roux.bin

Đà Lạt đẹp như trời Tây - Ảnh: hng.hameoo