Du xuân Tây Nguyên – mảnh đất anh hùng huyền thoại

0
1335

Du xuân Tây Nguyên mảnh đất anh hùng, huyền thoại thu hút khách du lịch năm 2018. Cùng xuyenviet.net khám phá những điều thú vị khi đặt chân đến vùng đất này nhé.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của hoa Mai anh đào 

Du xuân Tây Nguyên những ngày đầu năm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng, huyền ảo của Mai anh đào ở một góc trời Kon Tum. Đặc biệt là vào khoảng vào tháng 1, đến với Măng Đen du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa mai anh đào bừng nở trong nắng ấm.

Du khách có thể đến khu du lịch sinh thái Măng Đen vào những dịp đầu năm. Di chuyển từ thành phố Kon Tum theo quốc lộ 24 khoảng 60 km, du khách sẽ đến được với Măng Đen thuộc huyện Kon PLông.

Theo tin tức du lịch cho hay, điểm du lịch Măng Đen được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai ở Kon Tum” với các điểm dừng chân hấp dẫn du khách như: công viên trung tâm Măng Đen, đường lên núi Ngọc Lễ, hồ Đăk Ke… Du xuân Tây Nguyên đừng bỏ qua điểm du lịch này nhé.

Du xuân Tây Nguyên chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của hoa Mai anh đào 
Du xuân Tây Nguyên chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của hoa Mai anh đào 

Vào những ngày đầu xuân, khoảng trời Tây Nguyên như ngập tràn hình ảnh hoa mai anh đào. Không giống cây anh đào của Nhật Bản hay Hàn Quốc, mai anh đào ở Việt Nam có hình dáng giống cây mận, hoa năm cánh như hoa mai nên được gọi là mai anh đào. Mai anh đào chủ yếu được trồng dọc bờ hồ Đăk Ke trong khu du lịch sinh thái.

Du xuân Tây Nguyên những ngày này, hoa mai anh đào đang nở rộ, thu hút du khách thập phương tìm đến Măng Đen để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên trong tiết trời nắng ấm củ mùa xuân. Ngoài ra, nếu bạn muốn có một đêm trải nghiệm tại nhà Rông có thể thuê lều có thể ngủ được hai người mỗi lều, giá 120.000 đồng một đêm.

Du lịch mùa xuân ở Tây Nguyên vào dịp đầu năm, du khách cũng sẽ được thưởng thức các món ăn ngon, đặc sản của vùng Tây Nguyên. Một số món ăn hương vị hấp dẫn, lôi kéo du khách phải kể đến như: gà nướng ăn với cơm lam, hay thịt heo nướng do chính tay đồng bào dân tộc làm, với giá bình dân.

Văn hóa truyền thống ở Tây Nguyên trong đầu xuân năm mới

Du xuân Tây Nguyên dịp đầu năm tham gia lễ hội truyền thống
Du xuân Tây Nguyên dịp đầu năm tham gia lễ hội truyền thống

Một trong những nét văn hóa, truyền thống của người dân tộc nơi đây là hình ảnh Cái chiêng. Khi cái chiêng này cất lời cũng như người ta có miệng cất tiếng hát. Khi hát thì lời có lúc phải dài như sông Sê Rê Pôk, có lúc phải bát ngát như đồng cỏ M’Đrắc, có lúc phải cao vời thăm thẳm như trời, lại có lúc phải sâu lắng, thâm trầm như phát ra từ ruột đất…

Du xuân miền đất anh hùng huyền thoại, du khách lên Tây Nguyên, tiếng Cồng – Chiêng sẽ đưa du khách vào “không gian văn hóa phi vật thể và truyền khẩu” độc đáo nơi đây. Khám phá Tây Nguyên còn là dịp thư giãn bên ly cà phê Trung Nguyên thơm nồng tự tay người dân nơi đây là. Ngắm thành phố cao nguyên mờ ảo và ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của dòng thác D’ray Sáp hùng vĩ…