5 Địa điểm đẹp ngắm mùa thu ở Hà Nội

0
1868

Đâu cần phải đi nơi xa, ngắm Mùa thu ở Hà Nội cũng khiến chúng ta nao lòng. cảnh sắc mùa Thu Hà Nội đã từ lâu đi vào thơ ca Việt Nam, một chút nắng ngọt, một làn gió mát đưa mùi hoa sữa. Nếu có dịp đến Hà Nội bạn hãy ghé qua 5 địa điểm ngắm mùa thu đẹp dưới đây nhé.

Cảnh đẹp của mùa thu Hà Nội từ lâu đã đi vào thơ ca Việt Nam. Một chút nắng ngọt xen lẫn làn gió mát đưa đẩy mùi hương hoa sữa nồng nàn qua khắp các con phố vào một buổi sáng mai. Hà Nội mùa này đẹp lắm, không phải vẻ đẹp của một thành phố náo nhiệt hiện đại mà là một vẻ đẹp chất thơ đầy cổ kính. Cùng xuyenviet.net chiêm ngưỡng và bot túi ngay vẻ đẹp mùa thu Hà Nội qua 5 địa điểm dưới đây.

Mùa thu ở hồ gươm
Vẻ đẹp thơ mộng của tiết trời thu Hà nội

Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm được xem như là trái tim của thủ đô Hà Nội. Nơi đây có tháp Rùa, có cầu Thê Húc có đền Ngọc Sơn. Ven hồ là con đường đi bộ rủ bóng liễu và những  tán cây cổ thụ nhuộm vàng trong cái tiết trời mùa thu se lạnh.

Tuy nhiên cảnh đẹp Hồ Hoàn Kiếm được trông chờ nhất mỗi khi Hà Nội vào thu là hai cây lộc vừng ở ven hồ, hoa nở đỏ sáng rực cả một  góc phố. Mỗi khi lộc vừng ra hoa, cũng giống như một thông báo báo hiệu mùa thu đã đến.

 Hồ Hoàn Kiếm đã trở thành một biểu tượng đặc trưng cho mùa thu Hà Nội từ rất lâu, là niềm tự hào không chỉ đối với những con người nơi đây mà còn cả những người dân trên cả nước.

Hồ Tây

Nếu bạn muốn ngắm vẻ đẹp mùa thu Hà Nội thì đừng bỏ lỡ trời thu ở Hồ Tây nhé, Hồ Tây nhẹ nhàng mà đằm thắm giữa cái không gian mênh mông của đất trời. Vào bất kì thời điểm nào trong ngày, Hồ Tây cũng mang một vẻ đẹp riêng của nó.

Hồ Tây năng động vào buổi sáng, bầu trời mùa thu trong xanh, tiết trời se lạnh, hình ảnh người trẻ chạy thể dục, người già tập dưỡng sinh, từng gánh hoa hàng rong thoang thoảng khắp con phố. Tất cả tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp của mùa thu Hà Nội.

Khung cảnh Hồ Tây chiều về hồ tĩnh lặng, mênh mông nhuốm màu nắng chiều, hàng cây bên rủ bóng, con đường quanh co phủ đầy sắc vàng.

Nếu bạn muốn trải mình và nếm cái vị riêng của mùa thu Hà Nội, thì Hồ Tây chính là sự lựa chọn hoàn hảo giành nhất cho bạn.

Vẻ đẹp mùa thu Hà Nội
Cung đường phan đình phùng địa điểm không thể bỏ qua khi thu đến

Đường Phan Đình Phùng

Bước đến con đường Phan Đinh Phùng, ta không khỏi bất ngờ trước cái vẻ đẹp nên thơ lãng mạn của nó. Đường Phan Đình Phùng chính là con đường đẹp nhất của Hà Nội, đặc biệt là vào mùa thu. Điều đặc biệt của con đường này chính là hai hàng cây xanh thẳng tắp phủ bóng, vào thu lá vàng rơi phủ kín cả con đường.  Đặc biệt đối với các đôi đang yêu nhau thì đây chính là một nơi lý tưởng để hẹn hò.

Nếu kể tên những con đường đẹp nhất Hà Nội thì Phan Đình Phùng chính là con đường chúng ta không nên bỏ qua vào mùa thu Hà Nội.

Làng Vòng

Mùa Thu món ăn gây sự chú ý nhất đó là Cốm, vào mùa thu Hà Nội bất kì con người nào nơi đây hay du khách nơi khác ghé qua cũng sẽ liền nghĩ ngay đến cốm. Làng Vòng chính là nơi nổi tiếng với truyền thống làm cốm lâu đời và nếu muốn thưởng thức cốm đậm nét Hà Nội thì chỉ có thể đến làng Vòng.

Khi đến đầu làng, mùi hương cốm đâu đây ngọt ngào đã lan tỏa khắp cả không gian. Làng Vòng có những gia đình truyền thống lâu đời chuyên về làm cốm, vậy nên bạn yên tâm về chất lượng cũng như hương vị và có thể lựa chọn thỏa thích đủ các chủng loại về cốm.

Cốm làng vòng
Cốm-món ăn đặc trưng của Hà Nội khi mùa thu đến

 Đến với Hà Nội bạn không chỉ được thưởng thức món ăn truyền thống của người dân nơi đây mà còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt, văn hóa của vùng nông thôn Đồng Bằng Bắc Bộ, cũng như tham gia vào việc tìm hiểu quy trình làm cốm truyền thống của làng.

Phố hàng Than

Đến với mùa thu Hà Nội, bạn hãy ghé thăm phố Hàng Than, con phố có truyền thống lâu đời trong việc sản xuất và buôn bán mặt hàng Bánh cốm truyền thống.

Cùng với món ăn của cốm làng Vòng, bánh cốm vốn được xem là thức quà mang đậm hương vị của mùa thu Hà Nội vậy thì không có lý do gì khi Hà Nội vào thu mà bạn lại từ chối nơi này.

Dạo quanh con phố Hà Nội các cửa hàng bánh cốm to nhỏ, truyền thống có, hiện đại có, bạn còn có hội được chiêm ngưỡng những cửa hàng với kiến xưa như đất nước mang đậm nét văn hóa cuộc sống của con người nơi đây. Từng chiếc bánh cốm xanh ngọc được gói ghém cẩn thẩn trong những chiếc hộp nhỏ xinh xinh khiến bạn không thể rời mắt.

Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn khác tại Thủ Đô vào mùa thu có thể ghé thăm nhiều nơi khác. không chỉ có bánh cốm Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon, khi bước chân đến Hà Nội bạn có thể tự do thưởng ngoạn và thưởng thức món ăn nơi đây.