Chiêm ngưỡng bức tranh thu huyền ảo trên Hồ Ba Bể

0
1236

Ngắm bức tranh thu huyền ảo trên Hồ Ba Bể là điểm đến thú vị được nhiều người lựa chọn. Khung cảnh mùa thu nơi đây thơ mộng, yên bình, dành cho những du khách yêu thiên nhiên. 

Đặt chân tới hồ Ba Bể vào mùa thu, bạn sẽ được đắm mình trong không cảnh thiên nhiên xanh mát và bầu không khí thanh sạch nơi đây. Một ngày thu sang, tiết trời trong lành dịu vợi, chợt thấy một thoáng tiên cảnh thơ mộng Hồ Ba Bể, lòng khách ngẩn ngơ đến lạ kì. Biển hồ giữa núi ấy, mùa thu có gì đẹp mà khiến cho biết bao trái tim phải lỗi nhịp? Hãy cùng xuyenviet.net khám phá ngay nhé.

Khám phá miền sơn cước mùa thu

Hồ ba bể nằm cách Hà Nội 240km, thuộc vườn quốc gia Ba Bể, hồ Ba Bể nằm giữa bồn bề cây xanh lá, những hàng cây cổ thụ ven hồ mùa này đã bắt đầu thay lá, rũ bóng xuống mặt hồ tạo nên một nét đẹp rất riêng.

Chiêm ngưỡng bức tranh thu huyền ảo trên Hồ ba bể
Chiêm ngưỡng bức tranh thu huyền ảo trên Hồ ba bể

Mùa này hồ Ba Bể nước không đầy ắp, song, lại trong xanh tựa như một chiếc gương soi khổng lồ nơi núi cao, phản chiếu tất cả vẻ đẹp thần tiên của miền sơn cước mùa thu này. Đến du lịch mùa thu Hồ ba bể  bạn sẽ cảm nhận được nơi đây tựa như một bức tranh tiên cảnh làm ngẩn ngơ lòng người.

Đối với những ai một lần đến du lịch hồ Ba Bể vào mùa thu, chắc sẽ không khỏi bất ngờ khi chiêm ngưỡng một khung cảnh tựa như lạc bước vào một khoảnh khắc cổ tích nào đó giữa đời thường. Người ta thường nói, nếu muốn quên hết muộn phiền hãy ghé thăm Hồ ba Bể, quả nhiên như vậy.

Thu về trên Hồ ba bể ghé qua tầm mắt của bạn, là một làn nước trong vắt, bóng cây cổ thụ bên hồ rũ mình tựa như cô gái e ấp soi bóng mình trên chiếc gương khổng lồ. Mùa này lá xanh đã chuyển mình thành cây lá vàng, nương theo cơn gió mà phất phới rơi xuống lòng hồ. Đẹp và thơ mộng đến lạ kì.

Mùa thu Hồ Ba Bể bức tranh thủy mặc thanh bình

Đến du lịch mùa thu Hồ Ba Bể, bạn sẽ cảm nhận được như mình đang lạc vào một bức tranh thủy mặc, yên tĩnh thanh bình. Hồ được bao bọc không chỉ bởi hàng cây cổ thụ, mà đến đây mùa thu, còn thấy được hòn đảo nhỏ nổi lên giữa lòng hồ. Thấp thoáng hình như có bóng con trâu đang thong thả gặm cỏ.

Khung cảnh kỳ vỹ nơi đây, không chỉ tạo nên một bức tranh thu huyền ảo trên hồ ba bể, mà còn là một bức tranh thủy mặc miền sơn cước, thanh bình khiến lòng người chợt rũ bỏ hết muộn phiền nơi cuộc sống bon chen ngoài kia, tận hưởng không khí mát mẻ nơi đây. Hồ Ba Bể được lựa chọn là một trong những nơi thăm quan gần Hà Nội được nhiều du khách ưa thích, có sự kết hợp giữa núi rừng, sông nước cùng với tiết trời mùa thu tuyệt đẹp.

Khung cảnh hoang sơ kỳ vỹ trên Hồ ba bể
Khung cảnh hoang sơ kỳ vỹ trên Hồ ba bể

Để ngắm trọn vẹn bức tranh thu huyền ảo trên Hồ Ba Bể bạn có thể lựa chọn đi bộ quanh bờ hồ, hoặc đi thuyền để vãn cảnh nước non. Men theo con đường mòn ven hồ, đứng ở bến thuyền nhìn khung cảnh mặt hồ phẳng lặng, vài chiếc thuyền neo đậu chưa rời bến, xa xa là đất trời đang chuyển mình sang thu. Hồ ba bể tựa như một bức tranh thu làm say đắm lòng người.

Ngắm bức tranh thu huyền ảo trên hồ Ba Bể bằng thuyền, ngồi ở mũi thuyền nhìn con thuyền băng băng sẽ nước, hai bên hồ là hàng cây đổi màu, hẳn sẽ là một trong những điều tuyệt vời lúc sang thu. Thuyền đi đến đâu, bức tranh mùa thu nơi đây càng được khắc họa rõ nét đến đấy. Núi non hòa cùng sông nước, tâm tình con người nương theo dòng nước mà cuốn tan đi hết mọi sầu khổ.

Hồ Ba Bể mỗi mùa mang một nét đẹp rất riêng. Thu về nơi đây khoác lên mình tấm áo của nhiều màu sắc hòa quyện: màu xanh của nước non sông núi, mà vàng của lá cây đã chuyển màu. Những gam màu ấy hòa quyện tạo nên một thoáng tiên cảnh mùa thu nơi biển hồ giữa núi khiến bao du khách ngẩn ngơ.