Khung cảnh mùa xuân trên khắp nẻo đường Hà Giang

0
1460

Hà Giang điểm du lịch hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt khung cảnh mùa xuân về trên các bản làng, những cung đường phượt, khiến nhiều bạn trẻ thích thú và đam mê khám phá.

Mùa xuân Hà Giang dập dìu sương gió

Cùng xuyenviet.net chạm mốc Hà Giang vào một ngày thời tiết dập dìu sương gió. Bạn sẽ cảm nhận được phơn phớt lạnh giá, đủ để tâm hồn lả lướt trên mỗi cung đường. Đường lên Hà Giang mùa này rất đẹp, khiến bạn khó có thể rời mắt khỏi những khung cảnh mùa xuân nơi đây.

Khung cảnh mùa xuân trên Hà Giang, thể hiện rõ hai bên đường là những sắc xanh nảy nở những mầm sống. Màu xanh yên bình trên Hà Giang cứ lan rộng sinh sôi, chen đá chen đất mà cứ trải dài ra bạt ngàn. Hà Giang mỗi khi xuân về chính là từ những cành đào nhành mai lác đác hoa, trổ bông trong hợp âm nao nức của vài ba cánh én xuân.

Khung cảnh mùa xuân về trên khắp bản làng Hà Giang
Khung cảnh mùa xuân về trên khắp bản làng Hà Giang

Giữa tiết trời và khung cảnh mùa xuân Hà Giang đẹp tươi này, bạn có thể ngắm nhìn sông Lô đổi sắc. Nước sông vào chớm Xuân xanh ngắt, cái màu xanh mát gợi cho con người ta nhiều xúc cảm lâng nối tiếp lâng. Hình ảnh ngun ngút tầm mắt là núi và đèo.

Đặc biệt là Đèo Quản Bạ ở Hà Giang có lẽ là một cung đèo bảng lảng nhất, mờ ảo nhất, mông lung nhất mà tôi thấy. Khung cảnh mùa xuân được tô thêm vẻ đẹp hồn nhiên, tươi vui của mấy cô bé người Dao váy áo muôn màu đi trong sương khói trông như một bức tranh là đà ảo ảnh.

Xuân về kéo theo cái lạnh trên núi cao

Khung cảnh mùa xuân, kéo theo cái không khí se lạnh của miền Bắc. Cái lạnh chênh vênh trên núi cao của Hà Giang khiến lòng người cũng thăng trầm xúc cảm: hồi hộp xen háo hức, cõi thực hòa quyện cõi mơ.

Du lịch mùa xuân Hà Giang, đi giữa sương, giữa mây trắng bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một cõi nào xa lắm. Đôi lúc trong tôi bật ra câu hỏi “phía xa xa kia là gì?” rồi lại tự trả lời một cách ngớ ngẩn “là sương, là mây, là núi, là hoa, là hư vô. Là Hà Giang” bạn sẽ ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của khung cảnh mùa xuân thơ mộng nơi đây.

Hà Giang xuân về trên khắp các nẻo đường, đường nào cũng đẹp. Điểm mặt trên các sắc lá cái màu non tơ của chồi non, biêng biếc của lộc, màu đỏ rực của hoa chuối rừng, màu trắng của hoa lê, hoa mận. Thêm vài chấm điểm màu hồng phớt của hoa đào và cả cái màu vàng mùa trước của những chiếc lá còn sót lại. Chiêm ngưỡng khung cảnh mùa xuân ở Hà Giang, bạn còn được hòa mình cùng sắc màu của váy áo thổ cẩm của những chàng trai cô gái người tộc xuống đường du xuân…

Thả hồn và trải nghiệm những cung đường phượt của Hà Giang
Thả hồn và trải nghiệm những cung đường phượt của Hà Giang

Cuộc hành trình khám phá khung cảnh mùa xuân, không khí tết trên Hà Giang không thể thiếu chặng Đồng Văn, Mã Pì Lèng, Mèo Vạc. Mã Pì Lèng ở Hà Giang được mệnh danh là vua của những con đèo ở miền Bắc. Không phải bởi đường khó đi, mà bởi cảnh quan hùng vỹ và câu chuyện thanh niên cảm tử phá đá mở đường trên con đèo hiểm trở này.

Chạm mốc Hà Giang, đứng trên đỉnh Mã Pì Lèng, dang rộng cánh tay đón gió, cảm giác như đang bay lơ lửng trên bầu trời. Trong cái không khí và khung cảnh mùa xuân trên Hà Giang, bạn đừng quên đến thăm cột cờ Lũng Cú, điểm nổi tiếng phân ranh giới giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Đến với mảnh đất biên giới của Tổ Quốc, đứng bên cột cờ Lũng Cú, nhìn lá cờ Tổ quốc phấp phới bay trong gió, tận mắt thấy điểm đầu tiên đặt nét bút vẽ nên bản đồ hình chữ S, lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước dâng tràn.