Khám phá vẻ đẹp hùng vĩ khu sinh thái Vườn Quốc Gia cát bà

0
1573

Vườn quốc gia Cát Bà đang là điểm đến hấp dẫn du khách yêu thích thám hiểm, khám phá. Nơi đây ngày càng trở nên hấp dẫn và gây “sốt” bởi khu sinh thái rừng, các hệ sinh thái rừng đa dạng.

Du lịch sinh thái rừng tại Vườn Quốc Gia Cát Bà

Cùng xuyenviet.net đến với Vườn quốc gia Cát Bà – Hải Phòng, bạn có thể chọn hình thức du lịch sinh thái rừng với các hệ sinh thái rừng đa dạng để tìm hiểu, khám phá nét phong phú của tài nguyên động thực vật. Hệ thống rừng nguyên sinh xanh tươi với mưa ẩm nhiệt đới, rừng ngập mặn, rừng ngập nước trên các núi đá vôi hay rừng Kim Giao với nhiều loại gỗ quý….

Vườn quốc gia Cát bà nằm ở phía đông của đảo Cát Bà, liền kề vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ là một vịnh êm ả hình vòng cung với nhiều hòn đảo lớn nhỏ mang vô vàn dáng vẻ kỳ thú, tạo nên một bức tranh non nước hữu tình hiếm nơi nào có được.

Khu sinh thái rừng vườn quốc gia cát bà
Khu sinh thái rừng vườn quốc gia cát bà

Nơi đây trở thành địa điểm du lịch mùa thu thú vị cho du khách gần xa, bởi đến đây bạn có thể tắm biển tại các bãi biển có làn nước trong xanh hoặc chèo thuyền kayak quanh các hòn đảo nhỏ.

Hiện nay, Vịnh Lan Hạ có tới 139 bãi cát vàng hoang sơ như những “eo biển xanh” gọi mời du khách khám phá. Nhiều bãi cát trải dài giữa hai núi đá, yên tĩnh, không có sóng lớn, thực sự là những bãi tắm lý tưởng để du khách trải nghiệm. Những vùng biển lặng nước như ở đảo Sến, đảo Cù, đảo Khỉ…, chính là nơi du khách có thể lặn ngắm san hô.

Vườn quốc gia cát Bà khu du lịch sinh thái biển hấp dẫn

Vườn quốc gia cát bà ngoài các hoạt động du lịch sinh thái rừng, du khách còn có thể trải nghiệm loại hình du lịch sinh thái biển như tham quan cảnh đẹp tại vịnh Vạn Bội, Lan Hạ, Vạn Tà, Trà Báu, Việt Hải… hay chèo thuyền kayak khám phá hệ sinh thái tùng áng, lặn san hô, câu cá, tắm biển…

Hiện nay ở vườn quốc gia cát bà còn có khoảng 1313 loài với 196 loài cá biển, gần 540 loài động vật đáy, khoảng 200 loài thực vật phù du, 75 loài rong biển và 193 loài san hô. Đây chính là tài sản vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho Vườn Quốc gia Cát Bà.

Đến với vườn quốc gia cát bà, Lựa chọn loại hình du lịch mùa hè tại khu sinh thái biển, bạn đừng quên ghé thăm Hồ Ếch, với một rừng nước và cảnh quan tuyệt vời như tranh.

Vườn Quốc gia Cát Bà Hải Phòng hiện đang có những chính sách đẩy mạnh đầu tư phát triển các loại hình du lịch này thêm phong phú, đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Hệ sinh thái sinh vật vườn quốc gia cát bà
Hệ sinh thái sinh vật vườn quốc gia cát bà

Khám phá nghiên cứu hệ sinh vật tại vườn quốc gia Cát bà

Du lịch và khám phá Vườn Quốc gia Cát Bà có đến hơn 53 loài thú và 160 loài chim quý hiếm. Bò sát có đến 66 loài và côn trùng có tổng cộng 274 loài khác nhau. Đặc biệt tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng Vooc vàng đầu/ voọc Cát Bà – một loại động vật họ Khỉ quý hiếm và chỉ sinh sống tại đảo Cát Bà.

Đến với Vườn Quốc gia Cát Bà Hải Phòng, du khách như đến với một “thiên đường giữa trần gian” với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và hệ sinh thái phong phú.

Thời gian đẹp nhất đến tham quan tại Vườn Quốc gia Cát Bà Hải Phòng vào giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 10. Bởi đây là thời điểm đẹp nhất ở Cát Bà, du khach có thể ngắm trọn vẻ đẹp nơi đây.