Những vùng đất bí ẩn chưa được khám phá trên thế giới

0
1561

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật công nghệ, con người đã khám phá được những vùng đất bí ẩn mà chưa ở đâu khám phá được ra. Đây là một số vùng đất khám phá được mà xuyenviet đã cập nhật.

Đáy biển

Vùng đất mà được khám phá ra đầu tiên đó là đáy biển, đây là một trong những nơi bí ẩn và xa lạ đối với con người. Theo ước tính, 99% diện tích đáy biển hiện nay chưa được khám phá. Tuy nhiên đến năm 2012 thì con người mới đến được điểm sâu nhất đại dương nằm ở rãnh Mariana. Khám phá đại dương là chậm hơn trong việc khám phá ra sao Hỏa.

vùng đất bí ẩn
Đáy biển

Tuy nhiên khi nhìn thấy những thước phim ở dưới đáy biển, điều này cũng thể hiện cho việc con người chưa khám phá được hết những gì ở dưới đáy đại dương. Qua đây cũng có thể nhận thấy rằng việc khám phá này cũng đem đến cho bạn rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Sakha, Nga

Sakha là một vùng đất nằm ở phía đông bắc nước Nga, vùng đất này gần như biệt lập với bên ngoài vì có rất ít du khách biết đến nơi đây. Vì vậy nên Sakha chính là vùng đất được người dân bản địa của nước Nga lui đến sống nhiều nhất, hầu hết người dân sống dọc theo sông Lena, nơi có khí hậu cực đoan bậc nhất hành tinh với nhiệt độ trung bình mùa đông là 46 độ.

Cuộc sống của những người dân nơi đây đều phụ thuộc vào bờ sông, họ chăn tuần lộc, săn thú và câu cá để duy trì cuộc sống của chính mình. Vì vậy nên đây vẫn là vùng đất chưa được ai khám phá qua. Nơi dòng sông băng này bạn sẽ được khám phá hóa thạch nguyên vẹn của voi ma mút cổ đại . Đây là một nơi chưa có ai khám phá qua nên nó vẫn là nơi chứa đựng nhiều điều kỳ bí nhất.

Amazon, Brazil

Một khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới,  rộng 5,5 triệu km2, trải dài qua nhiều nước như Brazil, Bolivia, Peru, Ecuador, Colombia, Venezuela, Guyana… Trong đó một số khu vực ở đây đã thu hút số đông du khách hàng năm, nhiều vùng hầu như chưa được khám phá bởi thế giới hiện đại. Tuy nhiên rất nhanh thôi những vùng đất này sẽ được khám phá ra qua bàn tay của con người và những công nghệ khác nhau.

Những người dân sinh sống bên trong Amazon được gọi là thổ dân, họ vẫn luôn sống tách biệt với thế giới bên ngoài. Điều này thật kỳ diệu, nhờ đó những khu rừng nguyên sinh giữ nguyên được bản sắc vốn có. Các loài động vật cũng được tồn tại tự nhiên mà không bị loài người chi phối, ảnh hưởng.

Qua đây bạn đã cùng tìm hiểu kinh nghiệm về những vùng đất bí ẩn chưa được khai phá trên thế giới này rồi nhé.