Kinh nghiệm đi cáp treo lên đỉnh Fansipan – trải nghiệm du lịch sapa

0
1446

Đi cáp treo lên đỉnh Fansipan là một trải nghiệm hết sức thú vị. Hôm nay, xuyenviet.net sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm đi cáp treo tự túc đầy đủ nhất.

Khám phá sapa thú vị hơn khi đi Cáp treo Fansipan 

Cáp treo fansipan được mở cửa và khai trương từ tháng 2 năm 2016, hiện nơi đây đã và đang đón rất nhiều những du khách trong và ngoài nước. Rất nhiều du khách đang rất háo hức để lên Sapa với mong muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời của cáp treo Fansipan.

Khám phá sapa thú vị hơn khi đi Cáp treo Fansipan 
Khám phá sapa thú vị hơn khi đi Cáp treo Fansipan 

Một du khách đã từng đi cáp treo chia sẻ kinh nghiệm rằng: trước đây anh chưa từng nghĩ có ngày mình có thể đặt chân lên đỉnh núi Fansipan – nóc nhà huyền thoại của Đông Dương, vậy mà có cáp treo, việc anh cùng gia đình chinh phục đỉnh fansipang đã trở nên dễ dàng hơn. Nhiều du khách nước ngoài thì cảm thấy thật phấn khích dù đã đến Sapa nhiều lần, nhưng khi có cáp treo thì chuyến đi của họ thú vị hơn rất nhiều.

Chia sẻ kinh nghiệm đi cáp treo lên đỉnh Fansipan

Mua vé cáp treo lên đỉnh Fansipan

Bạn có thể mua vé đi cáp treo lên đỉnh fansipan trực tiếp tại ga, giá vé đã được niêm yết công khai. Giá vé dành cho người lớn là 700.000đ, giá vé trẻ em cao từ 1m-1,3m là 500.000đ. Trẻ em cao dưới 1m sẽ được miễn phí giá vé. Vé đi cáp treo lên đỉnh fansipan bao gồm cả vé khứ hồi cho cả hai chiều đi và về, là thẻ từ nên sau khi bạn mua vé xong và sử dụng ở lượt đi và lượt về, vậy nên cần giữ gìn cẩn thận vì chiều về mới bị thu lại vé đó.

Một điều lưu ý nữa cho du khách, là vé cáp treo chỉ có giá trị sử dụng trong ngày nên không nên mua trước để giữ vé nếu bạn không có thời gian để đi lên Fansipan ngày hôm đó. Cách tốt nhất để chinh phục đỉnh fansipan là khi nào đi bạn đến ga để mua vé trực tiếp, hiện nay việc mua vé cáp treo khá nhanh chóng, dễ dàng, không phải chờ đợi như trước.

Hành trình đi cáp treo chinh phục đỉnh fansipan

Mỗi cabin cáp treo có sức chứa từ 30 – 35 người, công suất vận chuyển toàn hệ thống là khoảng 2000 khách/giờ. Ga sapa xuất phát tại thung lũng Mường Hoa, ga đến là điểm cao 3000 mét rất gần với đỉnh núi Fansipan. Độ chênh của hai ga là hơn 1400 mét. Chặng đường chinh phục đỉnh núi này, chỉ mất 15 phút đi cáp treo thay vì phải leo núi từ hai đến bốn ngày như trước đây.

Hành trình đi cáp treo chinh phục đỉnh fansipan
Hành trình đi cáp treo chinh phục đỉnh fansipan

Du lịch mùa đông khám phá, chinh phục nóc nhà đông dương, giờ đây chỉ mất 15 phútk, tuy không quá dài, nhưng cũng đủ để du khách chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở độ cao hàng ngàn mét. Đó là rừng Hoàng Liên Sơn nguyên sinh rậm rạp, là thung lũng Mường Hoa đầy thơ mộng, là toàn cảnh dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ và hiểm trở…

Sau khi dừng ở ga đến, du khách sẽ phải mất khoảng từ 20 – 30 phút để leo 600 bậc thang nữa mới lên tới đỉnh núi Fansipang, chạm tay vào cột mốc ghi dấu là nóc nhà Đông Dương.

Đi cáp treo lên đỉnh Fansipan, trên đường đi bạn cũng được tham quan các cảnh đẹp khác nằm trong khu Fansipan Legend như Vườn tre, Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, nhà hàng, khu mua sắm,… Trong chuyến du lịch sapa bạn cần dành nửa ngày trong chuyến du lịch Sapa của mình để có thời gian thưởng ngoạn toàn bộ khu Fansipan Legend tuyệt đẹp này.