Khám phá tọa độ du lịch – giao thương mới ở Hạ Long

0
1137

Gần đây, những cung đường du lịch mới được kiến tạo tại Hạ Long, điều này để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành thương mại và dịch vụ để đưa Hạ Long thành khu du lịch mang tầm cỡ quốc tế.

Hạ Long là khu du lịch thu hút được 8,5 triệu lượt khách 6 tháng đầu năm 2019, tăng 14% so với cùng kỳ, nhưng nguồn thu từ khách du lịch của Quảng Ninh mới đóng góp 8,7% tổng thu ngân sách nội địa. Con số này theo xuyenviet thì chưa được xứng là kỳ vọng của Hạ Long. Vì vậy nên nếu như muốn tăng nguồn thu nhập thì nên đẩy mạnh chuỗi dịch vụ, mua sắm để kích thích chi tiêu. Nếu như Hạ Long mang tầm cỡ quốc tế thì sẽ càng có nhiều du khách lui đến thường xuyên hơn và nơi đây phải là một nơi mang nét độc đáo không nơi nào có được.

Hạ Long
Tọa độ du lịch ở Hạ Long

Dự định phát triển ngành thương mại dịch vụ ở Quảng Ninh còn rất lớn khi tốc độ tăng trưởng du lịch của tỉnh này thuộc top đầu cả nước. Chỉ trong 6 tháng với 8,5 triệu lượt khách, Quảng Ninh hoàn toàn dễ dàng đạt các mục tiêu tăng trưởng năm đã đề ra: 13 triệu lượt khách năm 2019, và 15-16 triệu lượt khách năm 2020.

Bên cạnh đà tăng trưởng du lịch bứt phá, hạ tầng giao thông đồng bộ…, ngành thương mại, dịch vụ của Quảng Ninh còn có thêm động lực mạnh mẽ khi tỉnh này đang thu hút sự quan tâm của hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với nguồn cầu lớn chưa từng có như thế, ngành thương mại, dịch vụ du lịch đang là lĩnh vực hot nhất ở Hạ Long, và rộng cửa sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.

Mới đây, thông tin về sự hiện diện của đại lộ Úc Phi tọa lạc ngay vị trí chiến lược kết nối đường Hạ Long tới tuyến đường bao biển Bãi Cháy khang trang, thì ngay lập tức các khu shophouse hai bên đại lộ này lại rơi vào tầm ngắm. Đại lộ Úc Phi được thiết kế rộng tới 21m, dài 600m, vỉa hè lát đá sang trọng, tối ưu cho các hoạt động kinh doanh 2 bên mặt đường.Với vị trí “vàng”, nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành “con đường tơ lụa” mới của Hạ Long khi những dãy shophouse hai bên vận hành kinh doanh.

Với sự đầu tư đồng bộ, đại lộ Úc Phi hội đủ tiềm năng “vượt mặt” con đường giao thương huyết mạch Hạ Long để trở thành đại lộ kinh doanh lộng lẫy. Điều này cũng thể hiện rằng trong những năm tới nếu bạn có dịp trở lại đây thì nơi đây chính là một nơi khác, xứng đáng với tầm cỡ quốc tế. Theo tin sự kiện, Hạ Long đang từng bước hoàn thiện mình hơn để đem đến nhiều điều thú vị cho du khách khi đặt chân đến đây.