Thiên đường mùa thu ở Thác Bản Giốc – vẻ đẹp mê hoặc lòng người

0
1211

Thác Bản Giốc được mệnh danh là thác nước đẹp nhất Việt Nam, lớn nhất Đông Nam Á và là thác tự nhiên lớn thứ 4 thế giới trong các thác nước nằm trên đường biên giới giữa các quốc gia. Mùa thu này, hãy cùng xuyenviet.net đến với Thác Bản Giốc để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vỹ nên thơ nơi đây.

Thác Bản Giốc – Thác nước đẹp nhất của Việt Nam

Thác Bản Giốc được đánh giá là thác nước hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Thác có độ cao trên 30 m với nhiều khối nước lớn đổ xuống qua nhiều tầng đá vôi.
Vẻ đẹp mùa thu ở Thác bản giốc cao bằng
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thác Bản Giốc vào những ngày thu
Đây còn là là thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á với một vẻ đẹp hùng vĩ nhưng cũng không kém phần thơ mộng, thác Bản Giốc chính là một món quà thiên nhiên vô giá mà bạn nên tận hưởng ngay vào mùa thu này. Vào tháng 9, đến với thác Bản Giốc bạn sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh kỳ vỹ của thác nước cuồn cuộn, tung bọt trắng xóa tạo ra một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ đầy diệu vợi.
Mỗi lần ghé thăm thác Bản Giốc, cảm nhận của du khách lại hoàn toàn mới, như được trở lạ với không gian hoàn toàn tươi mới, khác lạ. Người ta nói rằng, vẻ đẹp của thác Bản Giốc chia thành 2 mùa khác nhau là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9, nước đổi màu đỏ rực, dữ dội, tung những bọt trắng xóa tạo nên khung cảnh hùng vĩ. Mùa khô từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau, dòng nước trong xanh, yên ả.
Nếu bạn muốn đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng thác này vào mùa thu thì khoảng thời gian đẹp nhất để đến Cao Bằng là tháng 9 đến tháng 12, khi thác Bản Giốc đầy nước trong xanh. Theo đó là những cánh đồng hoa tam giác mạch, hoa dã quỳ nở khắp núi rừngvào tháng 12.
Mùa vàng rực rỡ bên Thác Bản Giốc
Du lịch thác bản giống mùa thu
Hình ảnh mùa lúa chín vàng bên Thác Bản Giốc
Bản Giốc được mệnh danh là thác nước đẹp nhất Việt Nam, thuộc huyện Trùng Khánh, Cao Bằng, giáp biên giới Trung Quốc. Tuy đây không phải thời điểm thác nhiều nước nhất, nhưng khung cảnh lúa vàng lại thu hút du khách đến Bản Giốc dịp này.
Nếu như dưới chân thác ầm ào nước đổ thì khung cảnh lại trái ngược nếu xuôi theo nhánh dòng sông Quây Sơn. Cuộc sống yên bình, người dân ở đây thường giăng lưới bắt cá vào buổi chiều. Theo đó là hoàng hôn trên mùa vàng Phong Nậm, một xã biên giới của huyện Trùng Khánh. Tuy không nổi tiếng như ở Bản Giốc nhưng lại thu hút rất nhiều tay săn ảnh bởi cảnh đẹp mùa vàng hòa quyện với núi đồi trùng điệp.
Bình minh miền biên viễn trên cánh đồng Ngọc Côn, cách thác Bản Giốc hơn 20 km. Mặc dù đường đi còn nhiều khó khăn, điểm đến là món quà xứng đáng để bạn vượt qua.
Bình minh và hoàng hôn là thời điểm đẹp nhất trong ngày để chớp được những khoảnh khắc đẹp của mùa thu nơi đây.