Khám phá những thành phố bí ẩn trong hang động

0
1099

Cùng khám phá những thành phố bí ẩn trong hang động khi được xây dựng từ rất lâu đời rồi nhưng đến nay chúng vẫn chưa bị phá bỏ, chỉ cũ theo thời gian mà thôi. Qua bài viết này, xuyenviet sẽ chia sẻ cho bạn những thành phố như thế.

Ngôi làng Troo, Pháp

Troo được coi là ngôi làng trong hang được bảo tồn nguyên vẹn nhất ở Pháp. Ngôi làng có cấu trúc gồm 3 tầng được xây dựng trên sườn của một quả đồi. Tầng dưới cùng là những tòa nhà cổ nhất có niên đại từ thời Trung cổ, trong khi tầng giữa là các ngôi nhà trong hang. Tầng cao nhất có hướng nhìn ra thung lũng xanh mướt. Ngôi làng này đã được xây dựng từ rất lâu đời, khi bạn đến đây nhìn nó có vẻ rất cổ kính. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức những cảnh đẹp và không khí nơi đây vô cùng trong lành khiến cho bạn cảm thấy khá hào hứng với chúng.

Ngôi làng nổi tiếng trên thế giới – Matera, Italia

Khác biệt với thủ đô Italia xa hoa lộng lẫy, thành phố Matera nằm ở vùng hẻo lánh của Basilicata nước Ý. Nơi đây tiếp giáp với vùng biển Amalfi Coast và tỉnh Puglia phía bờ đông. Ở ngôi làng này có những ngôi nhà bằng đá nên nó được coi là một trong những ngôi làng có nhiều hang động nổi tiếng nhất thế giới. Ngôi làng này nằm trên đỉnh núi với những vách đá dựng đứng. Những ngôi nhà bằng đá này được chạm khắc, đục đẽo trong những hang động và vách núi có tuổi đời ước tính 9000 năm tuổi, bằng với số năm mà những người ở đây bắt đầu sinh sống tại ngôi làng này.

Setenil de las Bodegas, Tây Ban Nha 

Ngôi làng nhỏ này được biết đến với một cái tên rất thân thương đó là, thị trấn đá đè ở Tây Ban Nha. Ngôi làng được xây dựng giống như một sườn dốc, ở đây rất nhiều người dân sống trong những cấu trúc như hang động.

Nằm bên một hẻm núi hẹp phía bắc “thành phố bên vực thẳm” Ronda, Setenil de las Bodegas là thị trấn duy nhất ở tỉnh Cadiz trong vùng tự trị Andalusia có những ngôi nhà màu trắng xây dựng trong hang. Một số cấu trúc đá khổng lồ bắc ngang qua đường phố, tạo thành nơi tránh nắng vào mùa hè. Các cửa hàng và quán cà phê cũng nằm trong hang tự nhiên.

Ngôi làng cổ Kandovan, Iran

Ngôi làng cổ Kandovan nằm gần thành phố Tabriz ở Iran. Nó được thành lập cách đây khoảng 800 năm và hiện vẫn là nơi sinh sống của 670 người. Các ngôi nhà của người dân được xây dựng trong vách nham thạch đông cứng. Ngôi làng không chỉ nổi tiếng với các ngôi nhà hang động mà nó còn có phong cảnh đẹp và các suối nước nóng.

Trên đây là những ngôi làng cổ mà tin tức du lịch đã chia sẻ cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch vui vẻ khi đến đây.