Thác Mơ Mù Căng Chải bức tranh nhiều màu sắc

0
1465

Thác Mơ Mù Căng Chải một bức tranh nhiều màu sắc. Khung cảnh nơi đây gây ấn tượng du khách bởi những cánh đồng ruộng bậc thang mùa lúa chín. Hãy cùng xuyenviet.net khám phá ngay nhé.

Đến với khu du lịch Thác Mơ Mù Căng Chải ngoài ngập chìm trong những cảnh đẹp của lúa mới, du khách còn dịp được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp đúng như tên gọi của nó, đó chính là hình ảnh của thác Mơ, có vẻ đẹp cuốn hút khiến du khách không khỏi bất ngờ.

Vẻ đẹp choáng ngợp của Thác mơ Mùa căng chải
Vẻ đẹp choáng ngợp của Thác mơ Mùa căng chải

Con đường vào thác Mơ Mù Căng Chải

Thác Mơ nằm giữa hai đỉnh núi đó là Nả Háng A và Nả Háng B thuộc địa phận xã Mồ Dề, Mù Cang Chải, Yên Bái. Để đến được thác Mơ du khách phải vượt qua quãng đường đi bộ kéo dài 30 phút thì mới đến được chân thác. Để đến được điểm 4 tầng tiếp theo du khách tiếp tục đi ngược chân thác thì mới có thể chiêm ngưỡng được điểm đến này.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Thác Mơ Mù Căng Chải

Thác Mơ Mù Căng Chải là điểm đến khiến cho du khách muốn khám phá và thưởng ngoạn. Khung cảnh Thác Mơ đẹp như một bức tranh nhiều màu sắc với màu trắng hồng của hoa mơ, hoa mận màu đỏ tươi, hoa mận cùng với màu xanh của núi rừng Tây Bắc, màu trắng tinh khiết của những dòng thác. Tất cả đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp và gợi cảm giác mát mẻ cho du khách.

Đây là điểm du lịch mùa thu lý tưởng nhất tại Miền Bắc. Điểm đến đầu tiên đó là thác một tầng, đó là dòng nước không chảy theo một đường thẳng mà chảy theo một đường theo hình xoắn ốc, đó là điểm đến lý tưởng để du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi sau một chặng đường hành trình dài.

Mùa lúa chín trên Mù Căng Chải
Mùa lúa chín trên Mù Căng Chải

Chưa dừng lại ở đó, du khách hãy đến và tiếp tục chiêm ngưỡng tất cả những điểm thác khác nhau để có thể thỏa mãn những nhãn quan. Đứng ở tầng thứ nhất của điểm thác bốn tầng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một dải lụa, tầng hai lại trải dài như một hồ nước bọt tung trắng xóa. Chưa hết, ở tầng thứ ba du khách sẽ được thỏa sức nhìn thấy hình một chiếc phễu đang phun trào, và cuối cùng đó là một bức rèm cửa trong một cung điện nguy nga.

Trên chuyến hành trình đến với Thác Mơ Mù Căng Chải du khách sẽ trải qua những cung bậc khác nhau, có những hang đá kỳ bí, có những phiến đá to, thiên nhiên nơi đây đã tạo sẵn cho du khách những bàn đá nghỉ ngơi, những bàn ăn đã được bày sẵn.

Với những chuyến hành trình nhẹ nhàng của mình, du khách sẽ được thưởng ngoạn không khí khác nhau, những hành trình và trải nghiệm khác nhau, hấp dẫn du khách. Thu đến rồi hãy lên kế hoạch đến với miền núi cao và khám phá Thác Mơ Mù Căng Chải nhé.