Du lịch mùa đông suối khoáng nước nóng Thanh Thủy

0
1629

Khám phá mùa đông suối khoáng nước nóng Thanh Thủy – Phú Thọ, điểm du lịch hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn để tránh cái lạnh của mùa đông. Hãy cùng xuyenviet.net khám phá ngay nhé.

Thời gian di chuyển đến suối khoáng nước nóng

Suối khoáng nước nóng thuộc tỉnh Phú Thọ Miền Bắc nên thời tiết ở đây được chia ra làm 4 mùa rõ rệt, mỗi mùa lại mang được những nét đẹp độc đáo riêng, không giống bất cứ mùa nào. Bởi vậy, bạn có thể thực hiện chuyến du lịch mùa đông tại suối khoáng nước nóng Thanh Thủy, Phú Thọ vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Du lịch mùa đông ở suối khoáng nước nóng Thanh Thủy
Du lịch mùa đông ở suối khoáng nước nóng Thanh Thủy

Nhưng với kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Thanh Thủy tự túc, vui vẻ của riêng các bạn nên thực hiện chuyến đi vào những ngày thời tiết mùa thu hoặc những ngày mùa đông lạnh để có thể trải nghiệm khu tắm khoáng nóng vô cùng thú vị mà lại tốt cho sức khỏe.

Phương tiện đi lại ở suối khoáng nước nóng Thanh Thủy

Ở khu du lịch suối khoáng nước nóng Thanh Thủy có rất nhiều phương tiện đi lại cho bạn lựa chọn để tham quan như xe đạp, xe máy hoặc taxi. Nếu bạn có ít thời gian du lịch và tài chính kinh tế khá dả thì nên lựa chọn taxi để di chuyển, bởi đường đi thuận lợi, nhanh chóng mà lại rất an toàn.

Còn nếu bạn muốn tự mình đi khám phá khu du lịch mùa đông tại suối khoáng nước nóng Thanh Thủy, có thể thuê xe máy hoặc thuê xe đạp để đạp tự khám phá nơi đây cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị đấy. Ngoài ra, còn có thể thuê các phương tiện này ở ngay khách sạn mà bạn ở và chỉ việc để lại chứng minh thư hoặc giấy tờ tương đương là có thể thuê xe được rồi nhé.

Địa điểm vui chơi tham quan tại suối khoáng nước nóng Thanh Thủy

Tắm suối khoáng nước nóng 

Nếu có dịp du lịch suối khoáng nước nóng tại Thanh Thủy thì nhất định bạn phải trải nghiệm tắm suối khoáng nóng ở đây một lần. Du khách đây sẽ được ngâm mình trong những bồn khoáng nóng tự nhiên để thư giãn rất thoải mái. Bên cạnh đó, việc ngâm mình này còn rất tốt cho sức khỏe nữa nhé.

Khung cảnh thơ mộng thác Vạn Mơ
Khung cảnh thơ mộng thác Vạn Mơ

Khám phá Thác Vạn Mơ

Thác Vạn Mơ một trong những địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng nhất ở Thanh Thủy không nên bỏ qua. Tại đây, du khách không chỉ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng, mà bạn còn được tham gia, trải nghiệm rất nhiều hoạt động hấp dẫn như: Tắm thác, leo núi…

Ăn gì khi du lịch tại Suối khoáng Thanh Thủy

Thịt lợn rừng

Thịt lợn rừng miếng thịt ngọt có bì dày, giòn đặc trưng, đến cả lớp mỡ nó cũng chắc chứ không mềm hay bở như thường. Ngon nhất là khi quay cả con chừng 20, 25 kg, nếu neo người có thể gọi nướng tảng mới cảm nhận hết cái ngon của nó. Chỉ một số nhà hàng có nuôi và phục vụ thực khách, kể đến có Thanh lâm resort đang nuôi khá nhiều.

Gà đồi

Gà đồi món ăn được chế biến với hương vị thơm ngon, có lớp da vàng, thớ thịt vừa ngọt, cảm thấy mềm, giòn và hơi dai, đây là món ăn quen thuộc với hầu hết người Việt ta, rễ ăn. Thịt gà này bắt ở những khu vực xã quanh đây, khi bạn đi ăn nhà hàng sẽ vào khoảng trên dưới 300.000 đ / con nặng chừng 1,6 – 1,7 kg đã chế biến thành các món như : Nướng than hoa, nướng mật ong, hấp hoặc rang muối.

Cá lăng, ngạnh

Cá lăng, ngạnh một trong những món ăn hấp dẫn tại suối khoáng nước nóng Thanh Thủy. Lớp cá da chơn, thịt thơm, ngon ăn dai dai và chắc thịt, khác hẳn cá thông thường. Cá này chủ yếu chủ hàng mua từ các nhà bè nuôi cá trên sông Đà gần đó, nước sông Đà nhiều phù du, dòng nước chảy liên tục nên con cá nhìn bóng mượt béo tốt, giá cá vào khoảng 300.000 đ / 1kg, 1 con cá nặng từ 2 kg – hơn 3 kg phù hợp cho 1 mâm 6 người ăn, đầu đuôi om canh chuối đậu, mình cá đem nướng sau ăn quấn rau gia vị là hợp nhất.