kinh nghiệm phượt vườn Quốc Gia Ba Vì tháng 11/2018

0
1389

Phượt vườn quốc gia ba vì, điểm đến gần Hà Nội được giới trẻ yêu thích nhất. Đặc biệt vào tháng 11 này, thời điểm hoa dã quỳ nở trắng vùng đồi. Cùng xuyenviet.net khám phá điểm đến thú vị này ngay nhé!

Di chuyển đến Ba vì bằng phương tiện gì?

Vườn quốc gia ba vì nằm cách Hà Nội 60km về phía Tây Bắc, Ba Vì được đánh giá là điểm du lịch hấp dẫn nhất trong tháng 11/2018. Phượt vườn quốc gia ba vì du khách chỉ cần bỏ ra 1-2h chạy xe máy hoặc ô tô. Núi Ba Vì có khí hậu gần giống Tam Đảo, mát mẻ có lúc hơi se lạnh, nhưng nhiều cảnh sắc thơ mộng và đặc sản núi rừng. Ba vì trở thành điểm đến lý tưởng vào dịp cuối tuần nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Phượt Vườn quốc gia ba vì ngắm hoa dã quỳ
Phượt Vườn quốc gia ba vì ngắm hoa dã quỳ

Về ăn uống khi lên núi Ba Vì

Du lịch vườn quốc gia ba vì, bạn có thể tự chuẩn bị đồ ăn, thức uống. Hoặc nếu không bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon, đặc sản nơi đây. Hiện nay, ở ba vì có rất nhiều nhà hàng. Do vậy, bạn có thể đặt ăn trước nếu đi đông, còn đi cá nhân thì có thể đến lúc nào. Những món ngon ở Ba Vì thu hút dân phượt như: Gà, cá, thịt đà điểu, lợn mán …

Những điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp

Phượt vườn quốc gia ba vì trở nên phô biến, thu hút từ vài năm gần đâ. Đặc biệt những người yêu hoa dã quỳ ở gần Hà Nội, không còn phải đi xa xôi đến tận Đà Lạt nữa mà chỉ cần đến vườn Quốc gia Ba Vì là có thể ngắm trọn vẻ đẹp nơi đây. Cuối tháng 10, dã quỳ Ba Vì bắt đầu nở, chưa nhiều nhưng sắc vàng cũng đủ để bắp cặp với trời xanh, nắng vàng, thắp sáng tiết trời cuối thu miền Bắc.

Hoa dã quỳ vườn quốc gia ba vì, Không bạt ngàn vàng rực như Đà Lạt, nhưng dã quỳ ở Vườn Quốc gia Ba Vì lại mang vẻ đẹp riêng trong cái lạnh cuối thu đầu đông, khoe sắc trong ánh nắng trong lành của mùa thu miền Bắc.

Theo kinh nghiệm phượt của nhiều bạn trẻ, điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất và nhiều nhất là khu cote 700. Ở một trong những điểm cao độc lập của vườn thiên nhiên, không bị che khuất bởi cây lớn, bạn sẽ được đắm chìm trong những khúc quanh co rợp hoa, hoang sơ và thơ mộng.

Phượt vườn quốc gia ba vì tháng 11 ngắm trọn vẻ đẹp hoa dã quỳ
Phượt vườn quốc gia ba vì tháng 11 ngắm trọn vẻ đẹp hoa dã quỳ

Phượt vườn quốc gia ba vì mua quà gì?

Phượt vườn quốc gia ba vì, lưu ý lại một chút kỷ niệm khi đi du lịch ngắm hoa dã quỳ Ba Vì, mua một món quà tặng cho bạn bè và cho người thân là một điều không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch.

Đến đây, ngoài những bức ảnh hoa dã quỳ do chính bạn chụp, đến núi Ba Vì bạn đừng quên mua một giỏ hoa lan, một ít chè Ba Trại, mấy cân thịt lợn mán, ít giò đà điểu, hay chai mật ong, và đặc biệt là sữa Ba Vì nữa nhé. Những món ngon, đặc sản vùng núi ba vì, hấp dẫn và hương vị rất đặc trưng.