Phạt gián tiếp là gì? Quy định về các lỗi đá phạt gián tiếp

0
117

Phạt gián tiếp là gì? Tìm hiểu quy định về các lỗi đá phạt gián tiếp trong bóng đá giúp cầu thủ và khán giá hiểu thêm về thuật ngữ này.

Định nghĩa đá phạt trong bóng đá là gì? 

Phạt gián tiếp là gì?
Phạt gián tiếp là gì?

Đá phạt là một hình thức để bắt đầu lại trận đấu trong bóng đá. Nó được trao cho một đội sau khi đối phương phạm lỗi. Có hai loại đá phạt trong bóng đá: đá phạt trực tiếp và đá phạt gián tiếp.

Đá phạt trực tiếp là một quả phạt mà cầu thủ có thể sút trực tiếp vào khung thành. Nếu bóng đi vào lưới, bàn thắng sẽ được công nhận.

Đá phạt gián tiếp là một quả phạt mà cầu thủ phải sút bóng qua một cầu thủ khác trước khi bóng đi vào lưới. Nếu bóng đi vào lưới trực tiếp, bàn thắng sẽ không được công nhận.

Vậy đá phạt gián tiếp là gì? Đá phạt gián tiếp là một quả phạt được trao cho một đội sau khi đối phương phạm lỗi. Quả bóng phải chạm vào một cầu thủ khác trước khi đi vào lưới. Nếu bóng đi vào lưới trực tiếp, bàn thắng sẽ không được công nhận.

Ngoài những thông tin trên anh em hâm mộ cũng có thể quan tâm tới bảng xếp hạng ngoại hạng anh với những trận đấu hàng đầu thế giới được chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

Quy định về các lỗi đá phạt gián tiếp trong bóng đá

Phạt gián tiếp là gì? Quy định về các lỗi đá phạt gián tiếp
Phạt gián tiếp là gì? Quy định về các lỗi đá phạt gián tiếp

Theo luật bóng đá, một cầu thủ sẽ bị thổi phạt gián tiếp nếu phạm phải một trong những lỗi sau:

 • Đưa tay, cánh tay hoặc cánh tay của mình vào bóng.

Lỗi này được coi là nghiêm trọng nhất trong các lỗi đá phạt gián tiếp. Một cầu thủ sẽ bị thổi phạt gián tiếp nếu đưa bất kỳ bộ phận nào của tay, cánh tay hoặc cánh tay vào bóng.

 • Chạm vào bóng bằng bất kỳ bộ phận nào của cơ thể ở trên cánh tay của mình.

Lỗi này được coi là ít nghiêm trọng hơn lỗi đầu tiên. Một cầu thủ sẽ bị thổi phạt gián tiếp nếu chạm vào bóng bằng bất kỳ bộ phận nào của cơ thể ở trên cánh tay của mình, chẳng hạn như vai, đầu hoặc mặt.

 • Dùng đầu gối hoặc chân trụ để chạm vào bóng.

Lỗi này được coi là nghiêm trọng hơn lỗi thứ hai. Một cầu thủ sẽ bị thổi phạt gián tiếp nếu dùng đầu gối hoặc chân trụ để chạm vào bóng.

 • Dùng cơ thể để cản trở đối phương.

Lỗi này được coi là ít nghiêm trọng hơn lỗi thứ ba. Một cầu thủ sẽ bị thổi phạt gián tiếp nếu dùng cơ thể của mình để cản trở đối phương, chẳng hạn như va chạm với đối phương hoặc cản trở tầm nhìn của đối phương.

 • Ngăn cản thủ môn tung người bắt bóng.

Lỗi này được coi là nghiêm trọng hơn lỗi thứ tư. Một cầu thủ sẽ bị thổi phạt gián tiếp nếu ngăn cản thủ môn tung người bắt bóng, chẳng hạn như va chạm với thủ môn hoặc cản trở tầm nhìn của thủ môn.

 • Ngăn cản đối phương ghi bàn.

Lỗi này được coi là nghiêm trọng nhất trong các lỗi đá phạt gián tiếp. Một cầu thủ sẽ bị thổi phạt gián tiếp nếu ngăn cản đối phương ghi bàn, chẳng hạn như cản phá bóng khi đối phương đang tung cú sút hoặc cản trở đối phương băng vào ghi bàn.

Bên cạnh đó anh em đừng quên theo dõi thêm tỷ lệ kèo nhà cái về các trận đấu hàng đầu thế giới được cập nhật liên tục tại website của chúng tôi.

Ngoài ra, một cầu thủ cũng có thể bị thổi phạt gián tiếp nếu phạm phải các lỗi sau:

 • Chơi bóng bằng tay cố tình.

Lỗi này được coi là nghiêm trọng nhất trong các lỗi đá phạt gián tiếp. Một cầu thủ sẽ bị thổi phạt gián tiếp nếu chơi bóng bằng tay cố tình, chẳng hạn như bắt bóng hoặc đẩy bóng bằng tay.

 • Ngăn cản đối phương bằng cách phạm lỗi nguy hiểm.

Lỗi này được coi là nghiêm trọng hơn lỗi thứ hai. Một cầu thủ sẽ bị thổi phạt gián tiếp nếu ngăn cản đối phương bằng cách phạm lỗi nguy hiểm, chẳng hạn như va chạm với đối phương một cách bạo lực hoặc cố tình chơi bóng bằng chân trụ.

 • Ngăn cản đối phương bằng cách phạm lỗi bạo lực.

Lỗi này được coi là nghiêm trọng nhất trong các lỗi đá phạt gián tiếp. Một cầu thủ sẽ bị thổi phạt gián tiếp nếu ngăn cản đối phương bằng cách phạm lỗi bạo lực, chẳng hạn như đánh hoặc đá đối phương.

Các cầu thủ và huấn luyện viên cần hiểu rõ các quy định về đá phạt gián tiếp để có thể thi đấu hiệu quả.

Dưới đây là một số lưu ý cho các cầu thủ và huấn luyện viên về đá phạt gián tiếp:

 • Các cầu thủ cần tránh phạm phải các lỗi đá phạt gián tiếp.
 • Các cầu thủ cần biết cách thực hiện quả đá phạt gián tiếp một cách hiệu quả.
 • Các huấn luyện viên cần dạy các cầu thủ của mình cách thực hiện quả đá phạt gián tiếp một cách hiệu quả.

Trên đây là những thông tin giải đáp câu hỏi phạt gián tiếp là gì. Có thể nói đá phạt gián tiếp là một hình thức phạt phổ biến trong bóng đá. Nó được sử dụng để ngăn chặn các cầu thủ phạm lỗi và tạo ra một trận đấu công bằng. Các cầu thủ và huấn luyện viên cần hiểu rõ các quy định về đá phạt gián tiếp để có thể thi đấu hiệu quả.

Xem thêm: Fan MU gọi là gì? Những con người trung thành nhất của Quỷ Đỏ

"Chú ý: Thông tin tin tức được chia sẻ ở đây được tổng hợp và phân tích từ các nguồn tin tức đáng tin cậy. Tuy nhiên, chúng không thể đảm bảo tính chính xác tuyệt đối do tính chất biến động của thông tin. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn chỉ tham khảo và xác minh thông tin từ nhiều nguồn khác nhau trước khi đưa ra kết luận nhé."