Ninh Bình tổ chức lễ khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”

0
981

Ngày 9/6, tại bến thuyền Tam Cốc (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư), UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2018 mang chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” với sự tham dự của đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cùng đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Đây là sự kiện du lịch quan trọng lần đầu tiên được tổ chức nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 – 2018).

Nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An, Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động được biết đến là một trong những cánh đồng đẹp nhất Việt Nam, là thương hiệu du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Tại đây đang hình thành và phát triển nhiều loại hình du lịch như du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, văn hóa, cộng đồng…

Tháng 6 hàng năm là thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi đến với Tam Cốc – Bích Động khi sắc vàng lung linh tỏa hương thơm của cánh đồng lúa chín như thảm lụa rực rỡ, nằm hai bên bờ sông Ngô Đồng thơ mộng, chảy giữa những dãy núi đá muôn hình, vạn khối; luồn qua hang Cả – hang Hai – hang Ba vươn tới đền Suối Tiên.

Không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, giá trị địa chất địa mạo, Tam Cốc – Bích Động – Tràng An còn ẩn chứa nhiều giá trị văn hóa, lịch sử của vùng đất cố đô, in dấu tích của người tiền sử cách đây hàng vạn năm.

Tuần lễ du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” diễn ra từ ngày 9/6 đến hết 16/6 với nhiều hoạt động sôi nổi như: hội chợ triển lãm, trình diễn nghệ thuật thêu ren cổ truyền Văn Lâm, tham quan phố đi bộ mua sắm, thưởng thức ẩm thực địa phương, hòa mình vào các làn điệu hát chèo, hát xẩm, hát văn, hát then, hát đối, quan họ, múa rối nước…

Đây cũng là dịp tỉnh Ninh Bình khai thác hiệu quả các giá trị, bản sắc riêng có của Tam Cốc, đưa những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn của Ninh Bình tới đông đảo du khách trong và ngoài nước; là cơ hội để quảng bá, trao đổi, hợp tác về văn hóa và du lịch với các địa phương trong nước và quốc tế.