Những quán bánh đa trộn cực ngon ở Hà Nội

0
1303

Ở Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon, trong đó món bánh đa trộn là một trong những món ăn được nhiều du khách ưa chuộng. Cùng xuyenviet.net ghé qua những địa điểm này để thưởng thức bánh đa trộn nhé.

Bánh đa cua Hiền Béo

Người dân nơi đây hay các em học sinh ở khu vực Tôn Đức Thắng, Hồ Đắc Di (Hà Nội) hẳn đã quá quen với hàng bánh đa cua Hiền Béo. Bởi tính về thâm niên, quán này cũng đã hơn 20 năm tuổi, gắn bó với khu Ô Chợ Dừa từ ngày vẫn còn đầu Ô Chợ Dừa vẫn còn cái chợ dân sinh nhỏ.

Bánh đa trộn
Bánh đa trộn một trong những món ăn hấp dẫn tại Hà Thành

Món ăn này chính là bánh đa và miến cua ở cả 2 phiên bản nước và trộn. Bán đã lâu năm nên quán có mối đặt riêng bánh đa, giò chả ăn kèm, bánh đa mềm, ngấm nước dùng cua ngon, giò, thịt thơm, lượng gạch cua cho hào phóng. Tuy nhiên theo một số người nhận xét nước trộn ở đây hơi ngấy nên ai không ăn được béo thì nên dặn để bớt nước trộn.

Khi ghé qua quán Hiền Béo chỉ với 25- 30 ngàn đồng là bạn đã có một bát miến, bánh đa to oành, đủ no đến “ná thở”. Tuy nhiên vì quán khá nhỏ, lượng khách lại đông nên nếu đến quán vào tầm trưa, bạn sẽ phải xếp hàng chờ khá dài. Bánh đa cua quán Hiền Béo giường như đã trở thành món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Nếu có dịp đến Hà Nội, muốn thưởng thức món ăn ngon hãy ghé qua quán Hiền Béo.

Bánh đa chợ Châu Long

Trong khi chợ Châu Long tuy đây chỉ là một quán ăn nhỏ nhưng quán của chị Phượng lại là địa chỉ quen của rất nhiều tín đồ bánh đa, miến cua ở Hà Nội. Trước tiên phải kể đến rằng nước dùng cua ở đây nấu rất khéo, gạch cua đóng thành từng tảng, hồng nâu, chắc thịt, Mỗi phần ăn làm cho khách, chủ quán lại lấy một miếng gạch cua cho lên trên bát rất hấp dẫn.

Cầm trên tay bát bánh đa miến, rau trần vừa tới, nước dùng ngọt thanh, gạch của mềm thơm, hành phi vàng rộm chỉ nhìn đã thấy ngon mắt. Đặc biệt hành phi của quán là hành phi tự làm nên giòn, thơm. Bạn có thể ăn kèm chả cá, giò, bò bắp cho những người thích kiểu ăn thanh đạm. Một bát bánh đa, miến ở quán giá trung bình khoảng từ 35 ngàn. Quán bán từ 11 giờ đến 5 giờ chiều.

Món bánh đa trộn
Mùi vị khó quên của món bánh đa Thợ Nhuộm ở Hà Nội

Miến, bánh đa trộn Thợ Nhuộm

Với nhứng người yêu thích món bánh đa cua, quán cô Nụ chắc chắn không phải là quán mới, vì mới sao được khi đến nay quán đã có thâm niên tới hơn 20 năm. Trước đây, quán chỉ là một gánh hàng rong, thường ngồi ở ngã tư Quán Sứ cắt với Thợ Nhuộm, nhưng mới đây, để ổn định chỗ ngôi, cô chủ đã “đầu tư” thuê hẳn một cửa hàng ở gần ngã tư Thơ Nhuộm – Phố Hỏa Lò.

Gọi là quán vì có chỗ ngồi ổn định, nhưng thật ra chỉ là những chiếc ghế xanh, đỏ như bao quán vỉa hè khác nhưng lượng khách đến đây khá đông.

Bánh đa cua Lý Thường Kiệt

Quán bánh đa cua Lý Thường Kiệt có lẽ là địa chỉ ăn vặt gắn liền người dân khu vực này và các học sinh Việt Đức và người dân gần đó. Món ăn này mang vị ngon thanh đạm của bánh đa, miến chần vừa tới lại ngấm nước dùng đậm đà, đồ ăn đủ “đính kèm” để không trống trải nhưng không bị ngấy.

Đặc biệt nhất chúng ta phải nhắc đến ở đây là nước dùng và gạch cua của quán. Gạch cua ở đây không để riêng ra bát mà cứ để nguyên những tảng gạch nổi trong nồi, khi có khách ăn thì lấy 1, 2 miếng nhỏ thêm vào bát. Ăn miếng gạch ở đây, bạn sẽ phát hiện ra ngày là gạch không hề độn đậu mà mềm, thơm ngậy đặc trưng.