Muốn ngắm Hoa Dã quỳ Đà Lạt trọn vẹn, hãy bỏ túi ngay 5 điều này

0
1293

Mùa thu đông là thời điểm đẹp nhất để bạn có thể ngắm trọn vẹn hoa dã quỳ Đà Lạt. Thế nhưng nếu bạn không muốn “khó ròng” trong chuyến đi, hãy bỏ túi ngay 5 điều này.

Không để bị ướt mưa

Nếu có chuyến đến Đà Lạt ngắm hoa dã quỳ tuyệt đối đừng để mình bị ướt mưa nhé. Đây là điều tuyệt đối không nên xảy ra khi đi chơi Đà Lạt, bởi bạn có thể sẽ bị cảm lạnh bởi sự thay đổi của khí hậu nơi đây. Những cơn mưa bất chợt ở Tây Nguyên đem lại cả giác buốt cùng với gió lộng khiến bạn rất dễ cảm lạnh.

Ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt điểm du lịch tháng 10 thú vị nhất
Ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt điểm du lịch tháng 10 thú vị nhất

Theo xuyenviet.net, khí hậu thời tiết ở Đà Lạt mưa thường xuyên, nhưng xuất hiện rất ít nhưng cơn mưa lớn, chủ yếu xuất hiện vào buổi chiều, tối thường hay chuyển mưa phùn. Vì vậy, muốn ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt thường xuyên ra đường bạn hãy đừng quên áo mưa hay ô (dù) để thoải mái vi vu mà không khổ sở vì cảm cúm.

Hương vị cay và ngọt

Thành phố ngàn hoa vốn nổi tiếng là nơi lãng mạn và ngọt ngào, đặc biệt điểm đến thu hút các cặp tình nhân. Nhưng chúng ta cũng không thể quên nét văn hóa ẩm thực Đà Lạt.

Người Đà Lạt thường có thói quen ăn khá ngọt và cay. Do đó đến ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt vào mùa này sẽ có những món ăn liên quan đến hương vị cay và ngọt. Cay để đối phó với cái lạnh, còn ngọt thì chắc chỉ… do thói quen.  Giữa thiên đường ăn uống của xứ ngàn hoa, thỉnh thoảng bạn sẽ tiếc hùi hụi rằng mấy món vốn ngon như súp cua, bánh căn Lệ, bánh ướt lòng gà… bớt ngọt đi một chút thì tuyệt.

Vô số góc sống ảo 

Đến du lịch Đà Lạt vào tháng 10, 11 bạn không chỉ được ngắm hoa dã quỳ, mà ở thành phố hoa còn vô số góc sống ảo thú vị, đặc biệt ở chỗ bạn có thể tìm thấy chỗ “sống ảo” ở bất cứ ngóc ngách xó xỉnh nào. Ngắm hoa dã quỳ đà lạt đi rong trên đường và chịu khó đưa mắt nhìn vào những con hẻm nhỏ sâu hun hút, biết đâu bạn sẽ phải lòng rặng hoa trạng nguyên đỏ rực hay những hàng rào đủ thứ hoa buông rủ.

Nếu bạn muốn có những bức hình thú vị cùng với con người và thành phố ngàn hoa, hãy nhớ là luôn mở rộng bộ nhớ của mình nhé. Người Đà Lạt rất thích trồng hoa và đó cũng là như một thói quen ăn sâu vào nếp sống của họ. Du lịch Đà Lạt ngắm hoa dã quỳ những ngày đầu của mùa đông bạn sẽ cảm nhận được những dư vị cuộc sống khi đặt chân tới nơi đây.

Dễ “rụng tim” vì vẻ đẹp của Hoa Dã Quỳ

Hoa dã quỳ Đà Lạt mùa nào cũng có hoa đua nhau khoe sắc, nhưng vào khoảng tháng 10, 11 hoa sẽ càng đua nhau khoe sắc, đặc biệt hơn bởi vô số vạt hoa dã quỳ mọc dại ven đường. Đi trong ngõ hay đường lớn, lên núi hay ở thành phố cũng có thể thấy hoa dã quỳ, chỉ là nhiều hay ít mà thôi.

Ngắm trọn vẹn mùa hoa dã quỳ Đà Lạt những ngày đầu đông
Ngắm trọn vẹn mùa hoa dã quỳ Đà Lạt những ngày đầu đông

Hoa dã quỳ Đà Lạt, thành phố ngàn hoa rất đặc biệt, chỉ khoe sắc trọn vẹn khi có nắng. Không phải cái nắng bình thường mà phải nắng rực rỡ. Nếu được nhìn thấy những vạt hoa dài cả cây số đua nở dưới ánh nắng chói chang, rất có thể bạn sẽ “rụng tim” vì yêu mất rồi.

Từ bỏ thói quen “ngủ nướng”

Theo kinh nghiệm du lịch của nhiều du khách, nếu bạn muốn ngắm trọn vẹn hoa Dã Quỳ Đà Lạt hãy từ bỏ thói quen này ngay nhé. Thói quen ngủ nướng tới 9-10h, bạn có thể sẽ phải “khóc ròng” vì bỏ qua nhiều địa điểm đẹp check in hoa dã quỳ đẹp ở Đà Lạt đó. Đến du lịch Đà Lạt từ đầu tháng 11 sẽ mưa ít hơn so với hồi tháng 9, tháng 10. Nhưng bạn cũng đừng bất ngờ vì thời tiết ở đây nắng rực rỡ vào buổi sáng và trời chiều sầm sì nhé.