Những loài hoa chỉ nở lúc sang thu ở Việt Nam

0
1651

Những loài hoa chỉ nở lúc sang thu ở Việt Nam, mang vẻ đẹp thơ mộng nên thơ, thu hút ánh nhìn của bao du khách khi đến Việt Nam. Cùng xuyenviet.net khám phá vẻ đẹp của những loài hoa chỉ nở vào lúc tiết trời thu ở Việt Nam nhé.

Nồng nàn hoa sữa lúc sang thu

Hoa sữa là một trong những loài hoa chỉ nở lúc sang thu, đây là loài hoa đặc trưng ở Việt Nam mỗi khi mùa thu đến. Hoa sữa như loài hoa báo hiệu thu về. Cái hương hoa nồng nàn đặc trưng ấy khiến những kẻ vô tình nhất cũng thấy bỗng xuyến xao. Nhưng rồi, nhớ tới mùa thu, nhớ về hoa sữa là hình ảnh một Hà Nội cổ kính lại hiện lên trong tâm khảm.

Dạo bước trên từng xuống phố những ngày thu về nắng vàng ươm như rót mật, băng qua những con đường hoa sữa phủ kín trời như đưa ta lạc vào những khoảng trời ký ức của ngày xưa, nhớ những ngày còn thướt tha tà áo nữ sinh, đạp xe về mộng mơ dưới tàng hoa sữa, nhớ những ngày bàn tay còn nắm chặt một bàn tay, lưu luyến chẳng muốn rời.

Nồng nàn mùi hoa sữa lúc sang thu
Nồng nàn mùi hoa sữa lúc sang thu

Mùi Hoa sữa thơm lừng nơi góc phố, khiến bất kỳ ai dù có xa quê, khi sắc thu về lại nhớ một trời hoa sữa, đẹp mơ mang trong sắc nắng ban mai. Chìm đắm trong mùi hương ấy là thấy bao lo toan khó nhọc ngày thường bỗng chạy đi đâu mất, chỉ còn một tâm hồn bình yên nhẹ nhàng đón gió mùa thu. Du khách ai đã từng đến du lịch mùa thu ở Việt Nam cũng khó quên khoảnh khắc và hương thơm nồng nàn của hoa sữa.

Thu sang rạo rực sắc hoa dã quỳ 

Dường như đặt chân tới bất kỳ đâu ở trên những cung đường của mảnh đất Tây Nguyên, người ta cũng có thể bắt gặp những thảm hoa dã quỳ vàng rực ven đường. Loài hoa chỉ nở lúc sang thu, vẻ đẹp tiềm ẩn và hoang dã cứ thế vươn lên, khiến cả không gian bỗng bừng sáng, xua tan đi cái tiết trời se se lạnh của ngày thu.

Hoa dã quỳ tượng trưng cho vẻ đẹp của những người con gái Tây Nguyên. Có lẽ là như thế thật bởi trên từng chặng hành trình du ngoạn cảnh sắc mùa thu, có ai lại không bị hợp hồn bởi loài hoa ấy, loài hoa đã từng khiến bao kẻ lữ hành phải đắm say quên lối.

Vẻ đẹp hoa dã quỳ lúc sang thu
Vẻ đẹp hoa dã quỳ lúc sang thu

Cải trắng đồng quê trên cao nguyên lộng gió

Mỗi khi thu về ai ai cũng đều rủ nhau lên Mộc Châu ngắm những cánh đồng cải trắng. Một trong những loài hoa chỉ nở lúc sang thu ở nơi cao nguyên lộng gió. Chắc chẳng ở nơi nào mà loài hoa dung dị ấy lại có thể khiến bất kỳ ai cũng phải ngất ngây như thế. Cải trắng nở rợp trời, cải trắng trải dài theo những thung lũng rộng mênh mang, cải trắng thấp thoáng trên những cung đường đèo quen và lạ như đưa người lữ khách lạc bước tiên cảnh trần ai.

Cải trắng Mộc Châu như biểu trưng con người cũng như mùa thu trên cao nguyên Mộc Châu lộng gió. Để rồi thoảng trong gió ngàn vẫy gọi, thoảng trong cái hương đồng nội nơi xa xăm ấy là tiếng vẫy gọi của một loài hoa, đưa ta đi tới những miền trời cực lạc.

Hình ảnh hoa cải trắng từng thảm hoa trắng muốt, bồng bềnh như mây. Từng cánh đồng hoa bạt ngàn trải dọc nơi sườn đồi còn phủ màu xanh mơn mởn của cỏ cây làm lòng ai cũng xốn xang một nỗi niềm, chỉ muốn dừng chân nơi miền biên viễn để sống trọn với một mùa hoa của ngày thu.