Chương trình ngày hội Văn Hóa Ẩm Thực Đà Nẵng 2018

0
1268

Ngày Hội văn hóa ẩm thực Đà Nẵng, cùng với các hoạt động giao lưu chế biến ẩm thực phong phú. Có sự góp mặt của Bếp trưởng các khách sạn,  Siêu đầu bếp Việt Nam.

Ngày văn hóa hội ẩm thực 2018 tại Đà Nẵng

Ngày Hội văn hóa ẩm thực Đà Nẵng được tổ chức, nhằm thúc đẩy phát triển ẩm thực đặc trưng của địa phương, tạo thêm những trải nghiệm hấp dẫn trong hành trình khám phá Đà Nẵng Việt Nam của du khách trong và ngoài nước.

Theo xuyenviet.net trung tâm Xúc tiến Du lịch cùng với Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức chương trình “Ngày Hội ẩm thực 2018” từ ngày 30/08 – 01/09 tại Công viên bờ đông Cầu Rồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Ngày hội văn hóa ẩm thực Đà Nẵng 2018
Ngày hội văn hóa ẩm thực Đà Nẵng 2018

Ngày hội văn hóa ẩm thực do Trung tâm Tổ chức sự kiện và lễ hội Đà Nẵng phối hợp với một số khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn TP tổ chức; trong đó tập trung giới thiệu đến người dân và du khách những nét đẹp văn hóa – ẩm thực đặc trưng của 5 quốc gia tham dự DIFC 2015 là Hoa Kỳ, Ba Lan, Nam Phi, Úc và Việt Nam.

Ngày hội văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng với hàng chục gian hàng được trang trí bắt mắt. Trưng bày và bán các sản phẩm ẩm thực đặc trưng của thành phố Đà Nẵng như: Bánh tráng cuốn thịt heo; Bánh xèo – Nem lụi; Mỳ quảng; Bún chả cá; Bò tơ xứ quảng; Bún mắm; Bún thịt nướng; Chả bò và Hải sản do các đầu bếp chuyên nghiệp của các nhà hàng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thực hiện.

Có sự góp mặt của các siêu đầu bếp

Để gìn giữ và phát huy nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của địa phương. Bên cạnh đó Hội thi Món ngon Đà Thành lần 2 tiếp tục được tổ chức với sự tranh tài của hơn 20 đầu bếp chuyên và không chuyên đến từ các nhà hàng, khách sạn, trường đào tạo nghề cùng 02 món cơm gà và bánh xèo.

Theo nguồn tin tức sự kiện du lịch, đến tham quan Hội thi văn hóa ẩm thực tại Đà Nẵng, du khách có cơ hội sở hữu hơn 200 voucher miễn phí thưởng thức những món ăn đặc trưng hoặc sử dụng những dịch vụ du lịch khi tham gia minigame tại Ngày Hội.

Ngày hội văn hóa ẩm thực Đà Nẵng có sự góp mặt của các siêu đầu bếp nổi tiếng
Ngày hội văn hóa ẩm thực Đà Nẵng có sự góp mặt của các siêu đầu bếp nổi tiếng

Ngoài ra khi đến với Ngày hội văn hóa ẩm thực, thực khách trong và ngoài nước còn được tự tay làm những món ăn địa phương, do chính các đầu bếp chuyên nghiệp hướng dẫn. Có thể thỏa sức sống ảo tại Không gian nghệ thuật 3D hoặc không gian trưng bày đèn lồng đầy màu sắc.

Đến với Đà Nẵng và khám phá nét văn hóa ẩm thực, cộng thêm không khí thêm sôi động du khách sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Hằng đêm từ 19h30 đến 21h30, tại Ngày hội sẽ diễn ra những cuộc tranh tài nảy lửa của các các ban nhạc, nhóm nhảy trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.