Những hành động cần tránh khi bạn đang ở Sân Bay

0
1200

Sân bay được xem một nơi công cộng, nơi bạn bắt đầu cho chuyến đi và trở về. Để không làm ảnh hưởng đến người xung quanh, xuyenviet.net xin chia sẻ một số hành động cần tránh khi bạn đang ở Sân Bay.

Đến Sân Bay muộn

Đến sân bay muộn là một điều tối kỵ, hành động cần tránh Khi bạn đang ở Sân Bay. Khi chuẩn bị ra sân bay, bạn không thể chỉ nghĩ đến giờ là có thể lên máy bay ngay, mà còn phải tính toán thời gian làm thủ tục mất bao lâu? thời gian gửi hành lý trước giờ quy định của hãng hàng không. Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ phải xếp hàng khá lâu nếu thủ tục kiểm tra an ninh, do vậy trước mỗi chuyến đi hãy ước lượng đủ thời gian cho tất cả những thủ tục này để tránh bị nhỡ chuyến bay nhé.

Những hành động bạn cần tránh khi đang ở Sân Bay
Những hành động bạn cần tránh khi đang ở Sân Bay

Phải xếp lại hành lý gây tắc nghẽn

Trong chuyến đi hoặc thời gian bạn xếp hàng lên máy bay, gửi hành lý, hành động cần tránh khi bạn đang ở Sân Bay là phải xếp lại hành lý của bạn. Điều này Không gì gây khó chịu hơn việc phải chờ một hành khách mở tung hành lý ra, và để xếp lại vì quá cân, gây tắc nghẽn cả hàng dài. Theo kinh nghiệm du lịch, các bạn cần tránh sự cố này khi ở sân bay để không ảnh hưởng đến thời gian của người khác.

Nhét áo khoác vào cabin để hành lý

Thông thường khoang để hành lý phía trên chỗ ngồi, chỉ dành riêng cho hành lý nhưng nếu kèm theo hành động của bạn là nhét áo khoác vào đó. Điều này gây ảnh hưởng đến việc nhét hành lý của hành khách khác, các hành khách khác có thể không đủ chỗ cất đồ. Đây là một trong những điều cần tránh khi ở Sân Bay.

Làm tiêu tốn thời gian kiểm tra an ninh

Khi bạn làm tốn quá nhiều thời gian kiểm tra an ninh, vì không tuân thủ quy định về việc cần tháo giày, thắt lưng, đồng hồ và áo khoác, không để các chai chất lỏng cỡ lớn trong hành lý xách tay. Do đó để riêng máy tính xách tay lên khay… Nếu quên những điều này, bạn sẽ gây cản trở và làm mất thời gian của mình lẫn người khác.

Những điều cần lưu ý bạn đang ở sân bay và chờ bay
Những điều cần lưu ý bạn đang ở sân bay và chờ bay

Chiếm chỗ ngồi ở phòng chờ máy bay

Chếm chỗ ngồi ở đây là bạn để hành lý lên ghế chờ. Đây là hành động cần tránh khi bạn đang ở Sân Bay. Bởi nhiều người đã chiếm chỗ ở khu vực phòng chờ lên máy bay, bằng cách để hành lý lên ghế bên cạnh. Điều này khiến nhiều người khác không có chỗ ngồi trong thời gian chờ bay.

Chiếm dụng nhà vệ sinh ở Sân Bay

Nhiều người thường coi nhà vệ sinh ở Sân Bay như nhà mình. Lý do là một số người cầu kỳ về hình thức thường để la liệt, như đồ trang điểm lên bồn rửa tay trong nhà vệ sinh. Do vậy khi đến nơi công cộng hãy tôn trọng không gian công cộng và nhường chỗ cho người khác nữa.

Chiếm dụng ổ cắm ở Sân Bay

Thông thường các ổ cắm ở sân bay thường khá hạn chế, vì vậy hãy dùng để sạc một thiết bị của bạn và nhường chỗ cắm cho người khác, một trong những hành cộng cần tránh khi ở Sân Bay, hơn nữa bạn cũng có thể dùng laptop và cắm sạc điện thoại qua cổng USB của laptop.