Đặc sản Ninh Thuận ngon hấp dẫn, thu hút du khách bốn phương

0
1026

Hôm nay, xuyenviet.net chia sẻ với bạn, top món ăn ngon, đặc sản Ninh Thuận thu hút du khách. Nếu bạn đến du lịch Ninh Thuận mà chưa biết ăn gì? hãy bỏ túi ngay nhé!

Các món từ con dông

Các món ăn từ con dông một trong những món ngon, đặc sản Ninh Thuận được nhiều người yêu thích, Con dông hiện nay đang là một trong những món ăn ngon, đặc sản của vùng đồi cát Ninh Thuận. Các món ngon từ con dông gồm: món gỏi dông và dông nướng. Gỏi dông khác với những món gỏi sống khác, bởi chúng được làm khá kỳ công. Du lịch Ninh Thuận hãy thử ngay món ăn hấp dẫn này nhé.

Đăc sản Ninh Thuận - món ngon hấp dẫn du khách
Đăc sản Ninh Thuận – món ngon hấp dẫn du khách

Cơm gà Ninh Chữ

Đến với Ninh Chữ, một trong những món ăn chúng ta không thể bỏ qua đó là cơm gà, hương vị món ăn này ở đây rất đặc trưng, thịt gà mềm ngon và khá nổi tiếng. Bạn yên tâm, vì khi đã đến đây bất cứ lúc nào bạn muốn ăn cũng đều có sẵn. Vì Các tiệm chuyên bán cơm gà mở cửa cả ngày lẫn đêm, sẵn sàng phục vụ du khách bất cứ lúc nào.

Bún cá dằm Ninh Chữ

Đến với Ninh Thuận, vùng biển chắc chắn chúng ta sẽ được thưởng thức các món ăn từ hải sản, mà đặc trưng là món cá. Một trong những món ăn ngon, hấp dẫn của Ninh Chữ, được nhiều du khách ưa chuộng, tìm kiếm để thưởng thức. Món bún đậm đà, được chế biến với nhiều con cá tươi và dai, kết hợp với vị ngọt thanh của nước dùng. Món bún này khá phổ biến ở nơi đây, tạo nên nét văn hóa trong ẩm thực Việt Nam lôi kéo và cuốn hút.

Gỏi cá mai Ninh Chữ

Bên cạnh những đặc sản Ninh Thuận chúng tôi nêu, trong đó có món bún cá, thì một món ăn nổi tiếng từ cá nữa chúng ta không thể bỏ qua đó là gỏi cá mai của Ninh Thuận. Gỏi cá mai cũng là món ăn ngon, hấp dẫn bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Ninh Thuận.

Món ăn này khi ăn thường được ăn kèm với rau sống, chuối chát, khế chua, bún và bánh tráng. Nước chấm gỏi cá hương vị cũng rất đặc trưng, được chế biến từ đậu phộng rang nhuyễn, ớt bột, nước cốt me, nước mắm và một số gia vị khác, tạo ra vị đặc trưng cho gỏi cá mai Ninh Chữ, hấp dẫn du khách bốn phương đến với Ninh Thuận.

Gói cá mai đặc sản Ninh Thuận, món ngon hấp dẫn
Gói cá mai đặc sản Ninh Thuận, món ngon hấp dẫn

Mì quảng Phan Rang

Khi nhắc đến top món ngon, đặc sản Ninh Thuận, chúng ta không thể bỏ qua món mì quảng, một trong những món ngon, hấp dẫn đặc sản của Quảng Nam – Đà Nẵng. Nhưng ít ai biết rằng đó cũng chính là một món đặc sản, mang nét riêng biệt ở Phan Rang.

Du lịch Ninh Thuận ăn gì? trên đây chỉ là một số món ăn điển hình, khám phá Ninh Thuận bạn sẽ đươc thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn hơn nữa. Hi vọng bạn sẽ có chuyến đi thú vị, nhiều trải nghiệm cùng với ẩm thực ở Ninh Thuận.