Ấm áp mùa xuân trên miền núi cao Tây Bắc Mù Căng Chải

0
1651

Mùa xuân này lên miền núi cao tây bắc Mù Căng Chải của tỉnh Yên Bái, ta lại bắt gặp sắc trắng tinh khôi của hoa mận, sắc hồng của hoa đào và hoa tớ dày nở từng chùm nơi sườn núi.

Hoa mận nơ trắng nương mỗi khi xuân về

Cùng xuyenviet.net đến với miền núi cao Tây Bắc Mù Căng Chải với hình ảnh hoa mận nở trắng nương, hoa đào, hoa tớ dày chúm chím rực hồng lưng núi là lúc người Mông ở Mù Cang Chải chuẩn bị đón xuân về.

Hoa mận nở trắng nương đồi Mù Căng Chải
Hoa mận nở trắng nương đồi Mù Căng Chải

Mùa xuân là mùa sinh sôi, biểu hiện nhất ở cây cối. Làn mưa xuân nhè nhẹ, lất phất bay như những bàn tay mềm mại, âu yếm vuốt ve những mầm non mới nhú, giúp chúng mau lớn nhanh để chuẩn bị đón những tia nắng đầu năm. Trên núi rừng xa xôi ấy, hoa tớ dày nở rộ, nhuộm đỏ khắp một vùng. Du lịch mùa xuân xứ sở Tây Bắc Mù Căng Chải điểm đến lý tưởng nhất cho du khách, không chỉ ngắm cảnh thưởng ngoạn còn có thể check in những bức hình sống ảo nơi đây.

Hoa dày tớ đặc sản Mù căng chải

Ngoài hoa mận, hoa đào nở trắng đồi, chúng ta phải nhắc đến Hoa tớ dày có 5 cánh hồng với nhụy dài đỏ, rực thành từng chùm. Thân cây vươn cao, tán rộng, mọc ở sườn đồi. Thoạt nhìn, người chưa biết cũng cứ ngỡ đó là hoa đào rừng.

Đối Với người Mông sơn cước Mù Căng Chải hay Trạm Tấu, hoa tớ dày gắn với mùa xuân nơi đây. Hoa gọi mùa xuân đến để trai gái vui hội Gầu tào. Hoa báo cho già làng hạ cây nêu để giục đồng bào chuẩn bị đi làm mùa. Hoa thêu trên váy áo của những cô gái Mông đang vui buổi chợ. Hoa hòa vào tiếng đàn môi, lẫn vào những câu hát giao duyên của những đôi trai gái đang tỏ tình bên sườn núi. Hoa nở vào dịp Tết của người Mông, trước Tết của người Kinh một tháng.

Vẻ đẹp của hoa dày tớ mỗi khi Xuân về trên Mù Căng Chải
Vẻ đẹp của hoa dày tớ mỗi khi Xuân về trên Mù Căng Chải

Người Mông có câu: “Làm mùa xem hoa tớ dày /Xây lứa đôi xem bàn tay”. Khi đến mùa hoa tớ dày, từng đôi trai gái Mông ô hồng nghiêng chao, đôi mắt huyền tình tứ, sắc hoa đào hồng trên má thắm, tiếng khèn, đàn môi, kèn lá thổn thức cả rừng xuân. Du khách chỉ một lần được chiêm ngưỡng hoa tớ dày chắc sẽ không khỏi trầm trồ thán phục vẻ đẹp dung dị nhưng thánh thiện ấy.

Du lịch mùa xuân mù căng chải và trải nghiệm những điều thú vị nơi đây. Xuân về hãy lên kế hoạch phượt mù căng chải thôi. Ngoài ra đến đây bạn còn có thể thưởng thức những món ăn ngon đặc sản của miền núi cao tây bắc Mù căng chải, địa điểm thú vị nhất cho du khách gần xa.