Luật chơi tiến lên miền Trung mà bạn không thể bỏ lỡ

0
3984

Trên thực tế, tiến lên miền Trung không có độ nhận diện rộng rãi giống như tiến lên miền Nam hay Bắc. Thế nhưng, đối với những người con của Miền Trung thì chắc chắn ai cũng sẽ biết và lựa chọn tới cách chơi bài này. Nếu như bạn muốn tìm hiểu xem luật chơi bài tiến lên miền Trung là gì, cũng như cách chơi bài có thú vị không để làm mới cuộc chơi của mình, chúng tôi tin rằng bạn đã tìm được đến đúng địa chỉ. Cùng tìm hiểu ngay bài viết này để có cho mình những sự lựa chọn thú vị hơn nhé. Cùng bắt đầu thôi.

Tiến lên miền Trung
Tiến lên miền Trung

Luật chung khi chơi tiến lên miền Trung

Khi chơi những dạng bài tiến lên như thế này, chắc chắn sẽ có những loại luật chung và riêng mà bạn cần phải nắm được thật rõ. Cách chơi này không phải là game bai truc tuyen, nên bạn có thê an tâm về việc nó không quá khó hay là phải làm những thao tác rắc rối, lằng nhằng đâu. Bạn sẽ ra ba đôi thông chỉ có thể được dùng để cướp cái, và chúng không có tác dụng để chặt heo. Một tứ quý sẽ chỉ chặt được một heo, chúng không thể được sử dụng để chặt đôi heo. Đối với hai nhà chưa ra bài, bạn không được phép cóng bài. Điều này có nghĩa là nếu như có một người về nhất nhưng lại còn 2 nhà chưa thể ra được lá bài nào thì bạn vẫn phải đánh tiếp.

Ngoài ra, có câu: bốn đôi thông ngồi không cũng hưởng. Điều này có nghĩa là bất cứ lúc nào bạn đều có thể chặn được đôi heo hoặc là tứ quý. Kể cả bạn không có lượt, bạn vẫn có thể làm được điều này. Tuy nhiên bốn đôi thông không thể chặt được một heo, hãy nhớ kỹ kẻo bị nhầm lẫn đó nhé. Nếu bạn cùng xì, bạn phải trả dưới 5 còn nếu bạn cùng heo, bạn sẽ phải chịu là trả dưới 10.

Luật riêng khi chơi tiến lên miền Trung

Với luật riêng, có một số điều mà bạn cần chú ý đến để không bỏ lỡ mất cơ hội thắng cuộc. Bạn cần biết về luật phạt thối ba bích. Đây là khi người chơi cầm con 3 bích trên tay, nếu như không ra kịp lúc thì bạn có thể bị phạt bởi vì kiểu chơi, hoặc là phạt bởi vì điểm. Nhiều người đang tính âm mưu về ba mù – có nghĩa là người chơi về nhất với con 3 bích duy nhất ở lượt cuối cùng thì 3 người kia thua luôn. Bởi thế, đây giống như một nước chơi được ăn cả mà ngã về không, bạn cần phải cực kỳ cẩn trọng để tránh bị thua luôn nhé. Ngoài ra, chú ý đến việc không bị cháy bài. Cháy bài sẽ xảy ra trong trường hợp một người về nhất còn người khác chưa ra được lá bài nào thì vẫn phải đánh tiếp.

Luật chơi tiến lên miền Trung
Luật chơi tiến lên miền Trung

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp đến cho bạn về luât chơi tiến lên miền Trung – luật chung và luật riêng. Với những thông tin này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ cảm thấy hài lòng và lựa chọn để tự mình thử sức. Đừng quên tham gia những game bai truc tuyen để có cơ hội khám phá nhiều hơn nhé.

>> Gamebai.club – Cộng đồng game lớn nhất Việt Nam

 

"Chú ý: Thông tin tin tức được chia sẻ ở đây được tổng hợp và phân tích từ các nguồn tin tức đáng tin cậy. Tuy nhiên, chúng không thể đảm bảo tính chính xác tuyệt đối do tính chất biến động của thông tin. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn chỉ tham khảo và xác minh thông tin từ nhiều nguồn khác nhau trước khi đưa ra kết luận nhé."