Lễ hội văn hoá Nhật Bản tại Hà Nội thu hút đông đảo du khách

0
1254

Theo xuyenviet.net cho hay, dù tiết trời khá nóng nhưng Lễ hội văn hoá Nhật Bản giữa lòng Hà Nội vẫn thu hút đông đảo du khách tham dự. 

Lễ hội diễn ra giới thiệu văn hóa Nhật tại Việt Nam

Lễ hội văn hoá Nhật Bản diễn ra giữa lòng Hà Nội, Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/09/1973 – 21/9/2018), Đại sứ quán Nhật Bản cùng một số đơn vị đã tổ chức “Ngày hội Văn hóa Nhật Bản với chủ đề “Fullmoon Festival” thu hút đông đảo du khách tại Hà Nội.

Sự kiện du lịch này diễn ra tại Hà Nội, nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, đặc biệt là các hoạt động truyền thống trong sinh hoạt văn hóa, đánh dấu chặng đường quan trọng trong quan hệ hai nước với nhiều thành tựu hợp tác vượt bậc trong tất cả các lĩnh vực. Bên cạnh đó, phát huy truyền thống và tôn vinh tình hữu nghị bền vững, tốt đẹp của hai dân tộc Việt – Nhật với những giá trị truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản.

Lễ hội diễn ra giới thiệu văn hóa Nhật tại Việt Nam
Lễ hội diễn ra giới thiệu văn hóa Nhật tại Việt Nam

Đến với Lễ hội văn hoá Nhật Bản tại Hà Nội, du khách sẽ có cơ hội tham quan, chiêm ngưỡng không gian sự kiện được thiết kế, trang trí trở thành một “Nhật Bản thu nhỏ”. Sự kiện này diễn ra liên tục giúp du khách có thể cùng bạn bè, gia đình, người thân thoả sức vui chơi, hoà vào nhịp sống sôi động.

Bên cạnh đó, du khách sẽ được trải nghiệm, tham quan và mua sắm tại các gian hàng truyền thống như gian hàng búp bê Nhật Bản, gian hàng kiệu Mikoshi, gian hàng Ikebana, thưởng thức trà đạo…

Nhiều trò chơi độc đáo mới lạ kiểu Nhật

Lễ hội văn hoá Nhật Bản diễn ra tại Hà Nội, được lấy ý tưởng từ game show truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản, tại “quận vui chơi Sasuke”. Tham gia lễ hội du khách sẽ được thử thách sự khéo léo, kiên nhẫn thông qua các trò chơi độc đáo, mới lạ kiểu Nhật như: mê cung Ninja, trò chơi dấu ấn trên mặt trăng, trò chơi Kendama, đường đua sumo, đấu vật sumo….

Sự kiện du lịch diễn ra còn đan xen các chương trình vui chơi, giải trí là màn đồng diễn múa tập thể Yosakoi, biểu diễn múa quạt Nhật Bản, biểu diễn trống Taiko, hay thả 1,000 quả bóng bay. Thêm vào đó là gắn mô hình cá koi diễn ra tại khu vực tháp Yaguza. Đặc biệt, Lễ hội văn hoá Nhật Bản tại Hà Nội cũng có sự góp mặt của Viet Nam Kun – Ca sĩ người Nhật nổi tiếng nhờ những ca khúc nhạc Việt viết sang lời Nhật được khán giả Nhật rất yêu thích.

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật diễn ra giữa lòng Hà Nội
Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật diễn ra giữa lòng Hà Nội

Lễ hội Lễ hội văn hoá Nhật Bản tại Hà Nội, mang đến một không gian đậm đà bản sắc văn hóa, góp phần mang nét văn hóa truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản đến gần hơn với người dân và du khách hơn. Đồng thời thông qua ngày hội văn hóa này cũng một phần tôn vinh, quảng bá và giao lưu văn hóa, nghệ thuật của 2 nền văn hóa lớn của Nhật Bản và Việt Nam.

Lễ Hội diễn ra, thu hút khoảng 5000 lượt khách trong nước và quốc tế, cùng sự tham gia của 15 Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, đồng thời quy tụ các thương hiệu sản phẩm, nét văn hóa độc đáo của hai nước Việt – Nhật.